โรงแรมในฮานอย

ฮานอย (Hanoi) นครหลวงที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความเร่งรีบและการจราจรที่คับคั่ง เป็นเวลาหลายทศวรรษที่ชาวฮานอยใช้จักรยานกันอย่างแพร่หลาย แต่เมื่อความศิวิไลซ์เข้ามาเยือน ฮานอยก็ได้กลายเป็นเมืองแห่งจักรยานยนต์ หากคุณได้มาเยือนนครฮานอยแห่งนี้ คุณจะรู้สึกหลงใหลไปกับสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศส และขนบธรรมเนียมจีน ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวและกลมกลืน ดังนั้น เพลิดเพลินนั่งรถซิโคล่ (Cyclo) ชมบรรยากาศเมืองเก่า ก็สร้างสีสันให้ทริปท่องเที่ยวฮานอยของคุณไปอีกแบบ

ในส่วนของการท่องเที่ยว เมืองฮานอย (Hanoi) มีสถานที่สำคัญๆ ที่มีความสัมพันธ์กับด้านการสงครามอยู่มากมาย อาทิเช่น พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Museum) ที่ที่คุณจะได้รับรู้เรื่องราวตลอดชีวิตของมหาบุรุษผู้รวมแผ่นดินเวียดนามให้เป็นปึกแผ่น - ท่านโฮจิมินห์ การมาเยี่ยมชมที่นี่ คุณยังจะได้ซึมซับแนวคิดการดำเนินชีวิตที่พอเพียงและมีคุณค่าของท่านอีกด้วย มาถึงกรุงฮานอยทั้งที คุณต้องไม่พลาดไปชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ (The Water Puppet Performance) ต้นตำรับศิลปะพื้นบ้านของชาวเวียดนามที่เลื่องชื่อและมีเพียงแห่งเดียวในโลก ไม่อย่างนั้นนับว่าคุณยังมาไม่ถึงฮานอย เหน็ดเหนื่อยจากการเที่ยวชมเมืองกันแล้ว แวะพักผ่อนอิริยาบถภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่น และชมทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (Hoan Kiem Lake) ที่แปลว่า ทะเลสาบคืนดาบ พร้อมเก็บภาพประทับใจคู่กับสัญลักษณ์หนึ่งประจำนครฮานอย - สะพานไม้สีแดงสดตัดกับน้ำสีเขียวมรกต ที่ทอดข้ามไปสู่วัดหง๊อกเซิน (Ngog Son Temple) หรือ วัดเนินหยก มีความโดดเด่นสะดุดตายิ่งนัก

สนุกสนานกับการเลือกซื้อและต่อรองราคาผ้าไหม ผ้าแพร ผ้าปักต่างๆ ภาพเขียน ณ แหล่งรวมห้องเสื้อ และอาร์ตแกลเลอรี่ที่ถนน Hang Gai ต่อด้วยการช้อปของฝาก ของที่ระลึกราคาถูก ณ ถนน Hang Bong เพื่อนำไปฝากคนที่คุณรัก และเป็นเครื่องเตือนความทรงจำดีๆ ที่คุณมีต่อกรุงฮานอย (Hanoi) แห่งนี้ ชิมอาหารขึ้นชื่อของเวียดนาม "เฝอ" ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นเล็กไก่หรือเนื้อ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เฝอจึงมีขายกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่ในร้านอาหารข้างทาง ไปจนถึงภัตตาคารของโรงแรมในฮานอย

ที่ โมโน แพลนเน็ต เราแสวงหารายชื่อโรงแรมในฮานอย (Hanoi) ในราคาสุดพิเศษ ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายระดับ ตั้งแต่โรงแรม 3 ดาวราคาถูกไปจนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในฮานอย (Hanoi) พร้อมด้วยรายละเอียดต่างๆ ข้อมูลการท่องเที่ยว รวมถึงตั๋วเครื่องบิน ผ่านระบบการจองโรงแรมที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย เราจึงหวังว่าวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ จะสร้างความประทับใจไม่ลืมเลือนให้แก่คุณได้ค่ะ
arrow_upward