วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
ฟรี
สถานที่ตั้ง:
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
บ้านห้วยใหญ่ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

วัดญานสังวรารามวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกที่มีชื่อเสียงมากและตั้งอยู่ในเขตนาจอมเทียน ภายในวัดมีทั้งเจดีย์ลักษณะ ไทย-อินเดีย, พระบรมนุสาวรีย์ของสมเด็จย่า รวมถึงธรรมชาติรอบวัดก็สวยงามร่มรื่นด้วยต้นไม้จำนวนมาก เนื่องจากบริเวณรอบๆ พื้นที่วัดโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยว อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อน จึงได้มีการจัดสร้างปูชนียสถานสำคัญๆ ขึ้นเรื่อยๆ เพื่อดึงดูดผู้ที่สนใจ และศรัธทาในพุทธศาสนา ทั้ง พระอุโบสถ, พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์, พระมหามณฑปพระพุทธบาท ภปร. สก., ศาลาอเนกกุศลขนาดใหญ่สองหลัง

นอกจากนี้ ที่วัดญาณสังวรารามฯ ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่น นั่นคือภายในบริเวณวัด จะมีศาลาที่ถูกสร้างโดยมีกลิ่นอายและต้นแบบจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของประเทศต่างๆ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไทย-จีน, ไทยลานนา, สิงคโปร์- จีนตั้งอยู่รอบ ๆ อ่างเก็บน้ำบ้านอำเภอ และด้วยบรรยากาศริมน้ำที่ชื่นฉ่ำ และร่มรื่น จึงทำให้ศาลาเหล่านี้เป็นที่น่าพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก และวัดญาณสังวรารามนั้นยังเป็นสถานที่สำหรับคนที่ชอบนั่งสมาธิ อีกทั้งยังมีคอร์สฝึกฝนการปฏิบัติสมาธิให้แก่บุคคลทั่วไปอีกด้วย

Fact:

วัดญาณวรารามวรมหาวิหารอยู่ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก และได้รับพระมหากรุณาธิคุณและพระกรุณานานัปการจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และราชวงศานุวงศ์ องค์อื่นๆ ตลอดมา และทรงรับเป็นวัดในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นวัดในพระองค์อีกด้วย

รวมรูปภาพวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

แผนที่วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward