หมู่บ้านศิลปิน (หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ศิลปะวนาสถาน)

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
ฟรี
สถานที่ตั้ง:
81 หมู่ 14 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
หมู่บ้านศิลปิน (หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ศิลปะวนาสถาน) - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดหัวหิน

สถานที่รวบรวมผลงานศิลปะ และสตูดิโอแกลอรี่ของศิลปินภายในหัวหินบนพื้นกว่า 9 ไร่ มีผลงานศิลปะทั้งภาพวาด งานปั้น งานหัตกรรม หมู่บ้านศิลปินเป็นแกลเลอรี่ศิลปะในป่าหัวหินฝั่งตะวันตกที่ถูกก่อตั้งด้วยใจของสองศิลปิน คุณชุมพล ดอนสกุล นักสะสมผลงานศิลปะร่วมกับศิลปิน ทวี เกษางาม โดยจะเน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง ผ่อนคลาย และเสริมสร้างความสุขสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชม

ภายในหมู่บ้านศิลปินประกอบด้วยหอศิลป์แสดงผลงานศิลปะ ที่พำนักและสตูดิโอสร้างสรรค์งานศิลปะ บ้านดินแสดงผลงานประติมากรรมดินเผา โดยนายดีและแม่องุ่น บ้านวาดเขียน เวิร์คช็อปสร้างสรรค์ศิลปะเพื่อสร้างสุข มีทั้งกิจกรรมวาดภาพ ทำเครื่องประดับ กับศิลปินมืออาชีพ เหมาะกับนักท่องเที่ยวไทยที่ชอบถ่ายรูปและเช็คอินบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพราะที่บ้านศิลปินมีฟรี wi-fi ให้นักท่องเที่ยวเพื่อความสะดวกสบาย

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารเล็กๆ และร้านพิซซ่า ที่เหล่าบรรดาศิลปินเป็นผู้ลงมือปรุงด้วยตัวเอง วัตถุดิบบางอย่าง เช่น ไข่ไก่ ก็นำมาจากไก่ซึ่งเลี้ยงไว้ภายในหมู่บ้าน และยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญ ในทุกๆ วันเสาร์จะมีตลาดนัดงานศิลป์ที่จำหน่ายสินค้าเก๋ๆ อาร์ตๆ แก่นักท่องเที่ยวแบบที่หาที่ไหนไม่ได้อีกด้วย

 

การเดินทาง: ออกจากกรุงเทพฯ เส้นทางสาย 35 จากพระรามสอง ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ควรเลือกใช้เส้นทางบายพาสที่มีต้นสนอยู่เป็นแนวจากเส้นทางนี้ เมื่อเห็นเขาหินเหล็กไฟอยู่ด้านขวามือก็เตรียมใช้ช่องทางซ้าย หาป้ายทางเข้า บ้านศิลปินได้เลย

รวมรูปภาพหมู่บ้านศิลปิน (หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ศิลปะวนาสถาน)

แผนที่หมู่บ้านศิลปิน (หมู่บ้านศิลปินหัวหิน ศิลปะวนาสถาน)

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward