อุทยานสามก๊ก

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
40-150 บาท
สถานที่ตั้ง:
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
ประมาณ 10 กม. จากถนนสุขุมวิท พัทยากลางใกล้อ่างเก็บน้ำมาบประชัน
อุทยานสามก๊ก - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี
อุทยานสามก๊ก หรือ Three Kingdoms Park เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม เพราะที่นี่ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมจีนที่สง่างาม รวมถึงพื้นที่ในอุทยานนั่นก็ร่มรื่นกว่า 36 ไร่ ซึ่งล้วนถูกออกแบบจัดวางตามหลักฮวงจุ้ยที่ให้เป็นไปตามสมดุลของหยินและหยาง และที่สำคัญจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมต่างๆ ของจีน ผ่านตัวละครของนิยายอมตะ อย่าง สามก๊กอีกด้วย

แน่นอนว่าชื่อของมันคือ อุทยานสามก๊ก สิ่งๆ ต่างๆ ที่จะได้ชมนั้น จะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับสามก๊ก ทั้งรูปปั้นตัวละครสำคัญๆ ในเรื่องสามก๊กที่นำเข้าจากประเทศจีน ภาพเขียนสีน้ำมัน ซึ่งแต่ละภาพมีความยาวกว่า 100 เมตร โดยเป็นภาพวาดเรื่องราวของขงเบ้งตั้งแต่เกิดจนตาย หรือ ภาพหินอ่อนแสดงเรื่องราวของสามก๊ก ที่ยาวที่สุดในโลกซึ่งบรรยายได้อย่างถูกต้องตามต้นฉบับ สำหรับใครอยากจะกลายร่างเป็นตัวละครในเรื่องละก็ ที่นี่มีชุดตัวละครสามก๊ก ที่สามารถใส่ถ่ายรูปได้ซึ่งเป็นที่เดียวในเมืองไทย

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ นอกเหนือจากที่เกี่ยวข้องกับสามก๊ก อย่าง ลูกหยินหยาง ที่กลิ้งได้ด้วยแรงดันน้ำ พร้อมกับรูปมังกรพ่นน้ำ หรือจะเดินเล่นชมรูปปั้นพระถังซัมจั๋ง กับเรื่องราวการเดินทางเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฏกรวมถึงพักผ่อนหย่อนกายกับบบรยากาศสบายๆ รอบอุทยาน

รวมรูปภาพอุทยานสามก๊ก

แผนที่อุทยานสามก๊ก

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward