เมืองจำลอง

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
50-300 บาท
สถานที่ตั้ง:
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
อยู่ทางซ้ายมือ บนถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสู่สัตหีบก่อนถึงแยกไปพัทยาเหนือ เยื้องกับโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา ทางด้านขวามือ
เมืองจำลอง - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี
เที่ยวทั่วโลกในวันเดียว! ที่เมืองจำลอง พัทยา (Mini Siam) สถานที่จัดแสดงปูชนียสถาน สถาปัตยกรรม และประติมากรรมจำลอง รวมถึงสถานที่ ที่มีชื่อเสียงทั้งในประในประเทศ และจากทั่วทุกมุมโลกในอัตราส่วน 1:25 โดยรักษาและเก็บรายละเอียดแบบต้นฉบับ ถ่ายทอดสู่รูปแบบประติมากรรม และ สถาปัตกรรมจำลองได้อย่างสมจริง โดยในพื้นที่กว่า 30 ไร่ ของเมืองจำลองนั้น แบบเป็น 2 โซนหลัก ดังนี้

โซน
Mini Siam เป็นพื้นที่ ที่รวบทั้งโบราณสถาน และสถานที่สำคัญๆ ในประเทศไทย อาทิ  วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ปราสาทหินโบราณต่างๆ อย่าง ปราสาทหินพนมรุ้ง, อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา, ปราสาทหินพิมาย หรือจะเป็นสถานที่ สำคัญๆ อื่น เช่น อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, เสาชิงช้า, พระที่นั่งอนันตสมาคม, สะพานข้ามแม่น้ำแคว และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วน โซน
Mini Europe จะเป็นพื้นที่จัดแสดง สถานที่ สถาปัตยกรรมจำลองชื่อดังก้องโลกจาก ยุโรป อาทิ หอไอเฟล, เอนปิซ่า, ประตูชัยปารีส, โคลอสเซียม กรุงโรม, สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ในอังกฤษ, มหาวิหารเซนต์บาซิลในกรุงมอสโก และ มหาวิหารเมืองโคโลญ เยอรมันนี ฯลฯ นอกจากสถานที่โด่งดังจากภาคพื้นยุโรปแล้ว ในโซนนี้ยังรวบรวมสภานที่สำคัญต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น  เทพีเสรีภาพ, แกรนด์ แคนยอน, มหาวิหารอาบู ซิมเบล (อียิปต์), โรงละครเปร่า (ออสเตรเลีย), นครวัต, หอฟ้าเทียนถาน (จีน)

ทั้งหมดภายในพื้นที่กว่า 30 ไร่นี้ ทุกคนจะได้เต็มอิ่มกับเมืองจำลองอย่างแน่นอน เพราะรวมสถานที่จำลองทั้งหมดแล้ว เบ็ดเสร็จมีมากกว่า 100 สถานที่เลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอะไรให้ดูชมน้อยไปหรือเปล่า แต่จะกลายเป็นว่าเมมโมรี่ในกล้องของคุณจะเต็มด้วยภาพสวยๆ จากเมืองจำลองแน่นอน
อ่อ...นอกจากยังมีการแสดงทางนาฏศิลป์ให้ชมกันทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 21.30 น. อีกด้วย

รวมรูปภาพเมืองจำลอง

แผนที่เมืองจำลอง

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward