สถานีรถไฟหัวหิน และห้องสมุดหัวหิน

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
ฟรี
สถานที่ตั้ง:
สถานีรถไฟหัวหิน ต.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
สถานีรถไฟหัวหิน และห้องสมุดหัวหิน - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

สถานีรถไฟหัวหิน และห้องสมุดหัวหินถือเป็นแลนด์มาร์คสำหรับจังหวัดหัวหิน และมีธรรมเนียมที่ว่าหากใครได้เดินทางมาหัวหินไม่ควรพลาดการถ่ายรูปกับป้ายสถานีรถไฟหัวหิน ที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 เอาไว้เป็นอย่างดี สถานีรถไฟหัวหินได้รับการยกย่องว่าเป็นอาคารอนุรักษ์ อาคารของสถานีรถไฟหัวหินเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย มีรายละเอียดที่ประณีตและสวยงาม ประดับด้วยเสาค้ำยันและสิ่งประดับโบราณอื่นๆ สถานีรถไฟหัวหินจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย 

ในส่วนข้างๆ ของสถานีรถไฟหัวหิน จะมีห้องสมุดเล็กๆ ซึ่งมีความแปลกตา เนื่องจากนำเอาตู้เสบียงรถไฟจำนวน 2 โบกี้ มาดัดแปลงเป็นห้องสมุดเพื่อประชาชน ภายในมีหนังสือให้เลือกอ่านมากกว่า 2,000 เล่ม รูปแบบการตกแต่งของสถานีรถไฟหัวหินและห้องสมุดหัวหินนั้นจะไม่ต่างกันมากนัก โดยมุ่งเน้นที่จะยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบเก่าๆ ของชาวหัวหินให้มีอยู่สืบไป

 การเดินทาง: ตั้งอยู่ใกล้กับสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน บนถนนเลียบทางรถไฟ จากชายหาดหัวหินใช้ถนนเลียบหาด ถนนนเรศดำริไปทางใต้เลี้ยวขวาเข้าถนนดำเนินเกษม สถานีรถไฟจะอยู่เลยที่ทำการเทศบาลหัวหินไปเล็กน้อย

รวมรูปภาพสถานีรถไฟหัวหิน และห้องสมุดหัวหิน

แผนที่สถานีรถไฟหัวหิน และห้องสมุดหัวหิน

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward