เพลินวาน

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
ฟรี
สถานที่ตั้ง:
ต.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
เพลินวาน - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

                ด้วยความตั้งใจของผู้ก่อตั้งที่ต้องการให้เพลินวานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตและรวบรวมความทรงจำ วิถีชีวิตในวันวานให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ผ่านการออกแบบสถานที่ ตึก อาคารร้านค้าเป็นบ้านไม้โบราณริมฝั่งคลอง ข้าวของแบบสมัยก่อนที่ใช้ในการตกแต่ง และบรรยากาศแบบเก่าๆ ด้วยธีมงานวัด ร้านค้ากว่าเกือบร้อยร้านของเพลินวานถูกเลือกสรรให้บริการและขายสินค้าต่างๆ ให้ออกมาในทิศทางเดียวกัน สินค้าที่ขายจะมาในแบบฉบับย้อนยุคชิคๆ เช่น ร้านขนมโบราณและร้านโชห่วยที่หาได้ยากในปัจจุบัน ต่างมารวมตัวกันอยู่ที่นี่

                เพลินวานทำให้ผู้คนที่ได้มาเยี่ยมเยือนรู้สึกเหมือนกับว่าหลุดเข้าไปในโลกของอดีต ได้หลีกหนีจากความซ้ำซากจำเจของการใช้ชีวิตในเมือง ผู้คนจึงต่างเลือกให้เพลินวานเป็นสถานที่ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าที่ได้จากการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน เพลินวานได้ตอบสนองทุกๆ ความต้องการของนักท่องเที่ยว ทั้งที่พัก ร้านค้า ร้านกาแฟโบราณ ร้านอาหารและสถานที่พักผ่อน หากใครได้มาหัวหิน จึงไม่ควรพลาดที่จะมาหวนคิดถึงอดีตในวันวานและถ่ายรูปกันที่เพลินวานนะคะ

 

การเดินทาง :

- หากขับรถส่วนตัวมา ก็วิ่งเส้นถนนเพชรเกษมตรงมาเรื่อยๆ พอเห็น Index Living Mall หัวหิน ก็ขับตรงไปอีกซัก 500 เมตร หลังจากนั้นก็เตรียมกลับรถไปฝั่งตรงข้าม เพลินวานตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ฝั่งตรงข้ามพระราชวังไกลกังวล ส่วนที่จอดรถให้ขับเลยร้านไปอีกนิด จะมีป้ายบอกว่าที่จอดรถเพลินวาน ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลย จอดฟรีไม่เสียเงิน

- สำหรับใครที่ไม่รถ ก็มาง่ายๆ นั่งรถตู้สายหัวหิน ที่เซ็นจูรี่ บอกคนขับให้จอดแถวเพลินวานก่อนถึงพระราชวังไกลกังวล หลังจากนั้นก็ข้ามถนนมาได้เลย

 

 

 

รวมรูปภาพเพลินวาน

แผนที่เพลินวาน

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward