ตลาดน้ำหัวหิน

ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
0.9 >
ราคา
ฟรี
สถานที่ตั้ง:
ต.ทับใต้ จ.ประจวบคีรีขันธ์
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
ตลาดน้ำหัวหิน - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกหนึ่งที่ของหัวหิน ตลาดน้ำหัวหินได้ถูกสร้างขึ้นให้มีความโดดเด่น แปลกตาและมีเอกลักษณ์ ด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารและการตกแต่งมีลักษณะย้อนยุคแบบเมืองหัวหินในอดีต โดยการใช้หลังคาแบบกระเบื้องแผ่นเรียบและเชิงชายลายฉลุ บนเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 40 ไร่ มีร้านค้าที่หลากหลายและร้านอาหารมากมายเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว มีกิจกรรมพายเรือในบึงน้ำขนาดใหญ่ตรงกลางที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ความเป็นตลาดน้ำหัวหิน เพราะบริเวณริมน้ำจะมีร้านค้าบนเรือรอนักท่องเที่ยวมาเลือกซื้อเลือกชิมอาหาร รวมทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าและของที่ระลึกหลากหลายมากมาย อาคารร้านค้าที่ตั้งอยู่รายรอบบึงจะเดินเป็นวงกลม แต่ที่น่าสนใจคือชื่ออาคารต่างๆ จะเป็นชื่ออำเภอ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เช่น อาคารปราณบุรี อาคารเมืองเพชร เป็นต้น

 นอกจากนั้นยังมีจุดบริการที่นั่งพักและจุดถ่ายรูปน่ารักๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ทางด้านหลังมีฟาร์มแกะเล็กๆ ที่เราสามารถไปให้อาหารน้องแกะขนฟูกับปลาคาร์ฟสีสวยได้ เป็นกิจกรรมที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะและความสุขของเด็กๆ ได้ตลอดทั้งวัน

การเดินทาง:

1. รถโดยสารประจำทาง สาย หัวหิน-ห้วยมงคล เส้นทางเดินรถ จากหัวหิน ตลาดน้ำหัวหิน ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ห้วยมงคล ตลาดน้ำห้วยมงคล แยกหนองตะเพา ท่ารถอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟหัวหิน อัตราค่าบริการ ท่านละ 20 บาทตลอดสาย ให้บริการตั้งแต่ 7.00-19.00 น. รถออกทุกครึ่งชั่วโมง
2. รถตุ๊กตุ๊ก มีทั้งจากหัวหิน และหน้าตลาดน้ำหัวหิน ราคาก็เหมากันไปร้อยกว่าบาทแล้วแต่ตกลงกันและขึ้นจากตรงไหน

รวมรูปภาพตลาดน้ำหัวหิน

แผนที่ตลาดน้ำหัวหิน

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward