โรงแรมในเกาะกูด

เกาะกูด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของไทย ทางทิศใต้ของเกาะติดกับน่านน้ำกัมพูชาเป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด ครอบคลุมพื้นที่ 105 ตร.กม.มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้าง ท่านที่ได้เคยไปเยือนเกาะช้าง ท่านต้องไม่พลาดที่จะไป เกาะกูด เพราะอยู่ห่างกันไม่มากนัก นอกจากธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้ว บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" อีกด้วย

เกาะกูด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนในช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือน พฤษภาคม เพราะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยว ที่สุดของท้องทะเลตราด ซึ่งเกาะกูดพร้อมไปด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใสสีคราม พร้อมจะต้อนรับเพื่อให้ท่านได้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติอย่างแท้จริง

ในแต่ละหาดของเกาะกูดจะมี ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ไว้บริการนักท่องเที่ยวในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว แต่นักท่องเที่ยวควรที่จะศึกษาเส้นทางและ รีสอร์ท ที่ต้องการไปพักในหาดนั้นๆ เพราะการเดินทางจากหาดหนึ่งไปยังอีกหาดหนึ่ง หรือการเดินหารีสอร์ทนั้น มักเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ละหาดไม่สามารถเดินถึงกันได้ ต้องใช้การเดินทางโดยเรือเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นท่านควรจองห้องพักไว้ก่อน และสอบถามทางว่ารีสอร์ทว่าขึ้นเรือที่ท่าไหนสะดวกและรวดเร็วที่สุด

................................................................................

การเดินทาง ไปเกาะกูด โดยรถยนต์ : ขับรถไปเองเลือกได้ 3 เส้นทาง

1. จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี เลยไปจนถึงจังหวัดตราดรวมระยะทางทั้งสิ้น 385 กิโลเมตร

2. จากกรุงเทพฯใช้ทางหลวงหมายเลข3 (บางนา-ตราด)เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 344(ชลบุรี-บ้านบึง-แกลง) เมื่อถึงอำเภอแกลง เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีจนถึงจังหวัดตราด รวมระยะทาง 315 กิโลเมตร

3. ทางหลวงพิเศษ (motor way) เริ่ม กิโลเมตรที่ 0 ที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมาออกที่เส้นทางบ้านบึง-แกลง-จันทบุรี-ตราด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

................................................................................

ท่าเรือเกาะกูด

ท่าเรือด่านเก่า

 • ท่าเรือด่านเก่าเป็นท่าเทียบเรือของกูดคาบาน่า รีสอร์ทห่างจากตัวเมืองตราด 5 กิโลเมตร ถ้าซื้อแพ็คเกจของกูดคาบาน่า รีสอร์ท จะมีรถรับส่งจากตัวเมืองตราดไปยังท่าเรือ ด้วยเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลา 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังเป็นท่าเรือของใบกูด แซมบาล่า และ เกาะกูด อ่าวพร้าว

  ท่าเรือแหลมศอก

 • ท่าเรือของปีเตอร์แพน รีสอร์ทและกัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท ห่างจากตัวเมืองตราด 24 กิโลเมตร ปลายสุดถนนบ้านแหลมศอก ปีเตอร์แพน รีสอร์ทและ กัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท

  ท่าเรืออ่าวช่อ

 • ท่าเรือเกาะกูดลากูน่า รีสอร์ท อยู่ห่างจากตัวเมืองตราดไปตามเส้นทางแหลมศอกประมาณ 20 กิโลเมตร เรือเร็วใช้เวลาประมาณ 50 นาที ท่านที่ขับรถยนตร์ ส่วนตัวมาเรามีบริการที่จอดรถค้างคืนที่สะดวกและปลอดภัยโดยคิดค่าบริการ 50 บาทต่อคันต่อคืน

  ท่าเรือแหลมงอบ

 • ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30-3 ชั่วโมง เรือออกจากท่าเรือแหลมงอบทุกวันศุกร์และวันเสาร์เวลา 09.00น.และเที่ยวกลับออกจากท่าเรือหินดำ อ่าวตะเภา ทุกวันศุกร์และวันอาทิตย์เวลา12.30น.รายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท เกาะกูดซีทรานส์ 0-3959-7646 0-1444-9259
 • arrow_upward