5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์ | กิจกรรมท่องเที่ยวและที่เที่ยวสิงคโปร์แนะนำ

5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์ | กิจกรรมท่องเที่ยวและที่เที่ยวสิงคโปร์แนะนำ

5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์
มีเวลาว่างแค่วันสองวันก็มาเที่ยวต่างประเทศได้ เพราะประเทศสิงคโปร์สามารถเดินทางมาได้โดยใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง แล้วถ้าใครคิดว่าประเทศเล็กๆแห่งนี้จะมีอะไรให้ทำกันล่ะ วันนี้ HotelSThailand.com ขอแนะนำ 5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์ แล้วเพื่อนๆจะรู้ว่า การมาเที่ยวสิงคโปร์ มีอะไรให้ทำเยอะกว่าที่คิดแน่นอนจ้า

ชมวิวเมืองสิงคโปร์ที่ Marina Bay Sands
ชมวิวเมืองสิงคโปร์ที่ Marina Bay Sands
จะดีแค่ไหนถ้าได้เห็นวิวสิงคโปร์แบบ 360 องศาสุดสายตา ลองมาที่จุดชมวิว Sands Sky Park บนมาริน่า เบย์ แซนด์ส ดูสิ ที่นี่เป็นอาคารรูปทรงเรือที่รวบรวมทั้งรีสอร์ท ศูนย์การค้า สวนลอยฟ้า และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ที่ตึกแห่งนี้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดเมื่อมาสิงคโปร์เลยล่ะ เชื่อไหมว่าดาดฟ้าของตึกนี้มีความยาวมากกว่าหอไอเฟลเมื่อวางแนวนอนอีกนะ เมื่อมาชมวิวที่นี่ นอกจากวิวสวยๆที่ยากจะได้เห็นแล้ว สวนหย่อมที่ร่มรื่น ร้านอาหารรสเลิศ และสระว่ายน้ำไร้ขอบของที่นี่ก็จะทำให้เพื่อนๆตื่นตะลึงได้เช่นกัน ยิ่งถ้าได้ขึ้นมาบนจุดชมวิวตรงนี้ในตอนกลางคืนล่ะก็ เพื่อนๆจะได้ชมวิวไปพร้อมๆกับการแสดงแสงสีและสายน้ำ ที่มีการจัดขึ้นคืนละ 2 ครั้งอีกด้วย เยี่ยมไปเลยใช่มั้ยล่ะ!
 
ซื้อบัตรเข้าชมแซนด์ส สกาย พาร์ค ราคาพิเศษ
ตรวจสอบราคา
นั่ง Cable Car ไปเที่ยวเกาะเซ็นโตซ่า
นั่ง Cable Car ไปเที่ยวเกาะเซ็นโตซ่า
เกาะเซ็นโตซ่า เป็นอีกเกาะที่มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย และก็มีวิธีการเดินทางมาหลายวิธี ไม่ว่าจะรถไฟฟ้า หรือจะเดินมาก็ยังได้ แต่ไหนๆมาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที เราก็ไม่ควรพลาดที่จะนั่งกระเข้าลอยฟ้าข้ามเกาะไป โดยเริ่มจากภูเขาเฟเบอร์ ระหว่างข้ามเกาะก็ยังสามารถชมวิวทะเลสวยๆจากบนกระเช้าได้ และถ้าอากาศแจ่มใสบางทีก็อาจจะเห็นเกาะบางเกาะของประเทศอินโดนีเซียได้ด้วยล่ะ แล้วรู้ไหมว่า ที่บนสุดของภูเขาเฟเบอร์มีบาร์คอยให้บริการอีกด้วยนะ สามารถไปจิบเครื่องดื่มเบาๆชมวิวสวยๆจากตรงนี้ได้ด้วย หรือว่าจะไปทานอาหารบนกระเช้าก็ได้เหมือนกันนะ คงเป็นอารมณ์แบบฟินๆน่าดูเลยล่ะ ประสบการณ์ดีๆแบบนี้ไม่ควรพลาดนะ จริงๆ!

ซื้อบัตรขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ไปเที่ยวเกาะเซ็นโตซ่า ราคาพิเศษ
ตรวจสอบราคา
เดินเล่นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ที่ Gardens by the Bay
เดินเล่นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ที่ Gardens by the Bay
สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ริมอ่าวมาริน่า ที่มีต้นไม้จากทั่วโลกที่จัดแสดงอยู่เต็มพื้นที่ เพื่อนๆสามารถเดินชมความงามของธรรมชาติได้บนพื้นที่กว่า 656.5 ไร่ พร้อมสวนหลากหลายชนิดที่จะทำให้ทุกคนหลงเสน่ห์เมื่อได้มา ไม่ว่าจะเป็น Cloud Forest ที่มีภูเขาซ่อนตัวในเมฆหมอกและต้นไม้เขียวขจี กับน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก หรือ Flower Dome ที่จำลองสภาพอากาศเย็นของแถบเมดิเตอร์เรเนียน และยังรวมต้นไม้จากทะเลทรายทั่วโลกไว้ที่นี่อีกด้วย แต่ส่วนที่เป็นไฮไลท์เด็ดของการ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ก็คือ ซูเปอร์ทรีส์ ต้นไม้ไซส์ยักษ์ ที่เป็นสวนแนวตั้งความสูงเท่าอาคาร 9-16 ชั้นที่เพื่อนๆสามารถเดินบนทางลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างซูเปอร์ทรีส์ เพื่อชมวิวจากมุมสูงได้ด้วย หรือในตอนเย็นก็ยังสามารถชมการแสดงแสง สี เสียงสุดตื่นตาตื่นใจ ที่ การ์เด้นส์ แรปโซดี (Garden Rhapsody - Light and Sound Show) ได้จากบนนี้อีกด้วยนะ

ซื้อบัตรเข้าชมการ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ราคาพิเศษ
ตรวจสอบราคา
ล่องเรือชมแม่น้ำ Singapore River Cruise
ล่องเรือชมแม่น้ำ Singapore River Cruise
ถ้านั่งกระเช้าลอยฟ้ายังไม่พอ ก็ลองมาล่องเรือกันบ้างดีกว่า การล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนุกที่เพื่อนๆควรลองเมื่อได้มาที่สิงคโปร์ เพราะนอกจากจะลงเรือท้องแบนแบบโบราณสุดคลาสสิคแล้ว เพื่อนๆยังจะได้ชมสถานที่น่าสนใจมากมายในเมือง ระหว่างที่ล่องเรืออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ย่านคลากคีย์ เมอไลออน พาร์ก หรือมาริน่า เบย์ แซนด์ส ระหว่างล่องเรือก็ยังมีไกด์คอยบรรยายให้ฟังอีกด้วยนะ โดยใช้เวลาล่องเรือประมาณ 40 นาที ต่อรอบ แล้วถ้าเพื่อนๆมาในช่วงเย็นล่ะก็ จะได้ฟินไปกับบรรยากาศสวยๆที่เต็มไปด้วยสีสันของอ่าวมาริน่าอีกด้วยนะ รับรองว่าเพื่อนๆจะประทับใจสุดๆไปเลยล่ะ

ซื้อตั๋วล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ ราคาพิเศษ
ตรวจสอบราคา
กรี๊ดให้สุดเสียงที่ Universal Studios Singapore
กรี๊ดให้สุดเสียงที่ Universal Studios Singapore
กิจกรรมสุดท้ายที่ใครๆก็ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเที่ยวสิงคโปร์ ก็คือ การมาเที่ยวสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอนั่นเอง ยิ่งถ้าใครที่เป็นคนรักความตื่นเต้นล่ะก็ ที่นี่ก็คือสวรรค์ของความสนุกเลยล่ะ เพราะมีเครื่องเล่นมากมายที่แบ่งตามธีมของภาพยนตร์มีให้เลือกถึง 7 โซนเลยนะ เช่น ทรานฟอร์เมอร์ส มาดากัสการ์ จูราสสิค พาร์ค รับรองว่าสนุกตื่นเต้นเร้าใจสุดๆ ส่วนเด็กๆก็จะยังได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ที่ตกแต่งแบบน่ารักๆหลายรูปแบบ ที่เห็นแล้วจะต้องถ่ายรูปกันจนเพลินเลยล่ะ มาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องกลัวผิดหวังเพราะสนุกเกินคุ้มแน่นอน!

ซื้อบัตรผ่านประตูยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ราคาพิเศษ
ตรวจสอบราคา
เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 1 ธันวาคม 2560
TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward