ปราสาทสัจธรรม ความเลอค่าที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง

ปราสาทสัจธรรม ความเลอค่าที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ HotelSThailand.com จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนมาเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสาย และคนไทยอย่างเราๆ ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวชมกันได้อย่างสะดวกเช่นกัน เพราะที่นี่อยู่ใกล้ๆ แค่พัทยาเท่านั้นเอง! จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ปราสาทสัจธรรม นั่นเองค่ะ หลายๆ คนอาจสงสัยว่าปราสาทแห่งนี้มีความพิเศษอย่างไร ตามมาเลยค่ะ HotelSThailand.com จะพาไปไขคำตอบให้กระจ่างเอง!
ปราสาทสัจธรรม ความเลอค่าที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง
ปราสาทสัจธรรม ตั้งอยู่บริเวณอ่างวงพระจันทร์ อ. บางละมุง จ.ชลบุรี ที่นี่มีเนื้อที่ถึง 80 ไร่ เป็นปราสาททรงไทยที่สร้างด้วยไม้และแกะสลักทั้งหลัง ชาวบ้านทั่วไปจะเรียกที่นี่ว่า "วังโบราณ " หรือ "ปราสาทไม้ " ทุกๆ ชิ้นส่วนที่นำมาก้อสร้างในตัวปราสาทนั้น ทำมาจากไม้ทั้งหมด แม้แต่การเชื่อมต่อไม้แต่ละชิ้นก็จะใช้ไม้เป็นตัวเชื่อมต่อ นับว่าเป็นงานฝีมือที่มีความปราณีตและละเอียดขั้นสุดเลยทีเดียว
ปราสาทสัจธรรม
ภายในปราสาทสัจธรรม มีพื้นที่ถึง 2,115 ตารางเมตร ซึ่งมีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปรัชญา ศาสนา และวัฒนธรรม โดยเน้นหลัก "ก่อกำเนิดทั้ง 7 และคุณธรรมข้อประพฤติปฎิบัติทั้ง 4 " ที่สะท้อนแนวคิดแบบนามธรรมให้ทุกๆ คนได้มาสัมผัสในแบบรูปธรรม ซึ่งที่นี่ ได้รับการบันทึกไว้ว่าเป็น ปราสาทไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะ
ปราสาทสัจธรรม ปราสาทสัจธรรม
ปราสาทสัจธรรม ปราสาทสัจธรรม
และนอกจากตัวปราสาทสัจธรรมที่มีความสวยงาม จนอยากชวนให้ทุกคนได้มาเห็นด้วยตาตัวเองแล้วนั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น
  • ขับรถ ATV
  • ขี่ช้าง
  • ขี่ม้า
  • Speed Boat
  • นั่งเรือขุดโบราณชมวิว
  • รถม้า
  • ร้านขายของที่ระลึก
ปราสาทสัจธรรม ปราสาทสัจธรรม
ปราสาทสัจธรรม ปราสาทสัจธรรม

การเดินทางมาปราสาทสัจธรรม

สำหรับใครก็ตามที่อยากมาเที่ยวปราสาทสัจธรรม สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวก เพราะที่นี่อยู่ห่างจากพัทยาใต้เพียง 5 กิโลเมตร เท่านั้น เข้าซอย นาเกลือ 12 มาจนเกือบสุดซอย จะพบซุ้มประตูของปราสาทสัจธรรมอยู่ด้านขวามือ

ปราสาทสัจธรรม เปิดเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 บาท, เด็ก 250 บาท
พิเศษ!!
จองบัตรเข้าชม ปราสาทสัจธรรม
ราคาพิเศษ: ผู้ใหญ่ 420 บาท, เด็ก 210 บาท
เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2562
TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward