5 พิพิธภัณฑ์สุดเก๋ในพัทยา แบบนี้ก็มีด้วย! | กิจกรรมท่องเที่ยวพัทยาแนะนำ

5 พิพิธภัณฑ์สุดเก๋ในพัทยา แบบนี้ก็มีด้วย! | กิจกรรมท่องเที่ยวพัทยาแนะนำ

ใครบอกว่ามาพัทยาจะต้องมาเที่ยวแค่ทะเล เพื่อนๆรู้ไหมว่า ที่พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ อีกมากมาย รอให้ทุกคนแวะไปเยี่ยมชมกัน ซึ่งวันนี้ HotelSThailand.com จะขอเอาใจสายเที่ยวพิพิธภัณฑ์ด้วยการพาไปชม 5 พิพิธภัณฑ์สุดเก๋ในพัทยา ที่เพื่อนๆจะต้องทึ่งว่า แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ!
5 พิพิธภัณฑ์สุดเก๋ในพัทยา แบบนี้ก็มีด้วย!
ฟรอส เมืองน้ำแข็ง (Frost Magical Ice of Siam)
1. ฟรอส เมืองน้ำแข็ง (Frost Magical Ice of Siam)
หลบร้อนมาตะลุยอาณาจักรน้ำแข็งกันใกล้ๆในพัทยา กับ ฟรอส เมืองน้ำแข็ง ที่นี่เป็นเมืองน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังมีอุณหภูมิติดลบถึง -10 องศาเชียวนะ หนาวสะใจกันอย่างแน่นอน พิพิธภัณฑ์สุดเก๋แห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนประติมากรรมทรายขาว จัดแสดงเรื่องราวสัตว์หิมพานต์ต่างๆ และส่วนของเมืองน้ำแข็ง แสดงประติมากรรมน้ำแข็งเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไทย วรรณคดีไทย สถานที่สำคัญต่างๆ วิถีชีวิต รวมไปถึงยังมีบาร์น้ำแข็งให้ได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ความหนาวสุดขั้วกันอีกด้วย ใครที่ชอบสัมผัสอากาศหนาวไม่ควรพลาด!
ซื้อบัตรเข้าชม: ฟรอส เมืองน้ำแข็ง ราคาพิเศษ
ราคาเริ่มต้น : 330 บาท/ท่าน

2. พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม (Parody Art Museum Pattaya)
อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สุดเก๋ สำหรับคนรักงานศิลปะที่ไม่ควรพลาด กับ พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะล้อเลียน ที่รวบรวมผลงานศิลปะจากศิลปินหลากหลายในรูปแบบของภาพวาดสมัยโบราณมาล้อเลียนกับเรื่องราวในสมัยปัจจุบัน และยังมีทั้งประติมากรรม ภาพเคลื่อนไหว ให้ได้เดินชมกันอย่างเพลิดเพลิน ในพื้นที่มากถึง 5 ไร่! ซึ่งนอกจากจะถูกใจนักเสพศิลป์แล้ว ใครที่ชอบถ่ายรูปก็ต้องถูกใจไม่แพ้กัน เพราะว่าที่นี่มีโซนสตรีทอาร์ท และมุมเก๋ๆอีกมากมายให้ได้ถ่ายรูปกันให้จุใจ ถ้าได้ลองมาเที่ยวที่นี่สักครั้งแล้วจะต้องอยากมาอีกครั้งแน่นอนเลยล่ะ
ซื้อบัตรเข้าชม: พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม ราคาพิเศษ
ราคาเริ่มต้น : 199 บาท/ท่าน

พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม (Parody Art Museum Pattaya)
พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ (Ripley’s Believe It or Not)
3. พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ (Ripley’s Believe It or Not)
พิพิธภัณฑ์ระดับโลกที่จัดแสดงเรื่องแปลกพิสดารมากมาย พิพิธภัณฑ์ริบลี่ส์ เชื่อหรือไม่ รอให้ทุกคนเข้ามาพิสูจน์และค้นพบเรื่องราวต่างๆ ทั้งของแปลกๆจากทั่วโลก ภาพลวงตาที่ชวนมาท้าพิสูจน์ รวมไปถึงสัตว์และมนุษย์สุดแปลกจากทั่วโลก นอกจากนี้ ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับโรงภาพยนตร์ 4 มิติสุดระทึกแห่งเดียวในไทย ผจญภัยไปในโกดังเก็บศพแห่งความหฤโหด เปิดจินตนาการไปกับเขาวงกตที่มีเอฟเฟกต์สุดทันสมัย และเครื่องเล่นสุดท้าทายมากมาย ใครที่ชอบความตื่นตาตื่นใจและการผจญภัย ควรมาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่กับพิพิธภัณฑ์สุดเก๋แห่งนี้
ซื้อบัตรเข้าชม: พิพิธภัณฑ์ริบลี่ส์ เชื่อหรือไม่ ราคาพิเศษ
ราคาเริ่มต้น : 150 บาท/ท่าน

4. รับเบอร์แลนด์ (Rubber Land Pattaya)
ถ้าบอกว่า รับเบอร์แลนด์ เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับยางพารา หลายๆคนอาจจะคิดว่าที่นี่ต้องน่าเบื่อหรือไม่น่าสนใจกันแน่ๆ แต่ว่า ที่นี่คือแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ที่มีความบันเทิงพร้อมสรรพสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยการการนำเสนอเรื่องราวยางพาราตั้งแต่การกำเนิดต้นยาง ไปจนถึงการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านเทคนิคมัลติมีเดีย และภาพสามมิติที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ ยังมีสินค้าจากยางพาราและของที่ระลึกต่างๆให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย เป็นอีกพิพิธภัณฑ์สุดเก๋ในพัทยา ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวจริงๆ
ซื้อบัตรเข้าชม: รับเบอร์แลนด์ ราคาพิเศษ
ราคาเริ่มต้น : 80 บาท/ท่าน

รับเบอร์แลนด์ (Rubber Land Pattaya)
เท็ดดี้แบร์ มิวเซียม (Teddy Bear Museum Pattaya)
5. เท็ดดี้แบร์ มิวเซียม (Teddy Bear Museum Pattaya)
พิพิธภัณฑ์สุดเก๋ที่รับรองว่าจะต้องถูกใจสาวๆและเด็กๆอย่างแน่นอน เพราะ เท็ดดี้แบร์ มิวเซียม แห่งนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชีย บนพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร ที่มีตุ๊กตาหมีมากกว่า 2,000 ตัว ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายถึง 14 โซนด้วยกัน เช่น ซาฟารี ใต้ทะเล คริสต์มาส อวกาศ เทพนิยาย ฯลฯ เพื่อนๆสามารถเข้าไปสัมผัสความน่ารักของเหล่าเท็ดดี้แบร์ได้ไม่ว่าจะด้วยการอุ้ม กอด พร้อมแสง เสียงสุดตระการตา เมื่อมาเที่ยวพัทยา อย่าลืมมาสัมผัสความน่ารักของเหล่าเท็ดดี้แบร์กันได้ที่นี่นะ
ซื้อบัตรเข้าชม: เท็ดดี้แบร์ มิวเซียม ราคาพิเศษ
ราคาเริ่มต้น : 199 บาท/ท่าน

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 27 กันยายน 2561
TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward