โรงแรมในเกียวโต

เกียวโต อดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ห่างจากโอซาก้ามาทางเหนือประมาณ 30 นาทีโดยรถไฟ เมืองเกียวโตขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เนื่องจากมีวัดและศาลเจ้าเก่าแก่กระจายอยู่ทั่วเมือง

แลนด์มาร์คของเกียวโตที่ใครไปเที่ยวเกียวโตแล้วไม่ได้ไปเยี่ยมชมก็เหมือนไปไม่ถึงประกอบด้วย วัดคิโยมิสึ หรือ วัดน้ำใส ที่มีอายุยาวนานกว่า 1,200 ปี จุดเด่นของวัดนี้คือระเบียงไม้ของวิหารหลักที่สร้างยื่นมาจากหน้าผาโดยไม่ใช้ตะปูสักตัว ซึ่งเป็นจุดที่เพื่อนๆ สามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองเกียวโตได้อย่างชัดเจน และยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกด้วย ถนนกาน้ำชา บริเวณสองข้างทางที่มุ่งหน้าสู่วัดคิโยมิสึ จะเต็มไปด้วยร้านขายของฝาก ของที่ระลึก และร้านอาหารที่ตกแต่งเลียนแบบสมัยเฮอัน ตั้งเรียงรายให้ได้แวะชมและช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน มีทั้งสินค้าพื้นเมือง เครื่องเซรามิค ตุ๊กตาญี่ปุ่น ขนมโมจิ พัดญี่ปุ่น รองเท้าเกี๊ยะแบบญี่ปุ่น ชุดยูกะตะ ชาเขียวเกียวโต และอีกมากมาย วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง มุมมหาชนของนักท่องเที่ยวที่มาวัดนี้ก็คือ มุมด้านหน้าใกล้กับทางเข้าวัด ซึ่งเป็นภาพปราสาทสีทองอร่ามตั้งโดดเด่นเป็นเงาสะท้อนในสระน้ำอย่างงดงามราวกับภาพวาด โดยรอบปราสาทมีสวนญี่ปุ่นที่ถูกจัดแต่งไว้อย่างสวยงาม ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ หรือ ศาลเจ้าพ่อจิ้งจอกขาว ภายในศาลเจ้ามีเสาโทริอิสีแดงส้มจำนวนนับหมื่นต้นเรียงกันจนกลายเป็นอุโมงค์เสาโทริอิที่มีความยาวถึง 4 กิโลเมตร ทอดตัวลดหลั่นไปตามทางเดินบนไหล่เขา ทางเดินสายนักปราชญ์ (Philosopher’s Path) ที่นี่จัดว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามแห่งหนึ่งในเกียวโต ที่ตลอดสองข้างทางจะเรียงรายไปด้วยต้นซากุระ นอกจากนี้ เมืองเกียวโตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น วัดกินคะคุจิ หรือ วัดเงิน ปราสาทนิโจ วัดโทจิ วัดเท็นริวจิ วัดเบียวโดอิน อาราชิยาม่า เกียวโตทาวเวอร์

HotelSThailand.com รวบรวม โรงแรมในเกียวโต คุณภาพดี ใกล้สถานที่สำคัญ มาให้คุณเลือก ตั้งแต่โรงแรมราคาประหยัด ไปจนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในเกียวโต ผ่านระบบจองโรงแรมที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย เพื่อให้เพื่อนๆ มีความสุขจากการเดินทางท่องเที่ยวเกียวโตมากยิ่งขึ้นไปอีก ให้เราช่วยค้นหาโรงแรมที่ดีที่สุดสิคะ
arrow_upward