โรงแรมในเกาะลันเตา

เกาะลันเตา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรฮ่องกงและมีขนาดใหญ่กว่าเกาะฮ่องกงเกือบ 2 เท่า เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นปอดสีเขียวของฮ่องกงเพราะยังเต็มไปด้วยธรรมชาติและผืนป่าสีเขียว เหมาะกับการไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมทัศนียภาพอันสดชื่นตื่นตาตื่นใจของที่เที่ยวที่สวยงามจำนวนมาก นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาฮ่องกง หากไม่ได้ขึ้นกระเช้านองปิง ไปไหว้พระใหญ่เทียนถานที่วัดโปหลิน หรือแวะไปสัมผัสประสบการณ์ความสนุกที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็เหมือนกับยังมาไม่ถึงฮ่องกงยังไงอย่างงั้น

โปรแกรมแรกที่อยากแนะนำให้ไปสัมผัสก็คือ การขึ้นกระเช้านองปิง 360 องศา (Ngong Ping Cable Car) เพื่อชมวิวเทือกเขาเบื้องล่างและทะเลสีครามอันงดงาม สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น ลองนั่งกระเช้าแบบพื้นเป็นกระจกใส (Crystal Cabin) เพื่อชมความงามของทิวทัศน์อันกว้างขวางอย่างจุใจตลอด 25 นาทีของการเดินทาง ปลายทางอีกฝั่งจะเป็น หมู่บ้านนองปิง (Ngong Ping Village) หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม รูปแบบอาคารบ้านเรือนเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ ภายในประกอบด้วยร้านขายของฝาก ของที่ระลึก ร้านขายเบเกอรี่ ขนม อาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราทันสมัย สะอาดสะอ้าน ท้ายหมู่บ้านนองปิง มีบันไดทางขึ้นไปวัดโปหลิน เพื่อไปสักการะขอพร พระใหญ่เทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา สัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของฮ่องกงมาช้านาน เพื่อความเป็นศิริมงคล นอกจากนี้ยังจะได้ชมพระพุทธลักษณะขององค์พระใหญ่ที่มีความอ่อนโยนสง่างามอย่างลุ่มลึก และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของทิวเขาและทะเลจากบริเวณฐานขององค์พระด้วย อีกหนึ่งสถานที่ที่ไปเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว และถือเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของฮ่องกง ได้แก่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ตะลุยไปในอาณาจักรแห่งเวทมนตร์และดินแดนแห่งเทพนิยาย ชมขบวนพาเหรดสุดตระการตาของเหล่าตัวละครดิสนีย์ และตื่นตากับการแสดงดอกไม้ไฟอันยอดเยี่ยมในสวนสนุกระดับโลกแห่งนี้

ก่อนกลับ เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งที่ห้าง ซิตี้เกท เอาท์เล็ต (City Gate Outlets) เอาท์เล็ตยอดนิยมที่ขาช้อปทั้งหลายต้องไม่พลาด เพราะเป็นที่ที่รวบรวมร้านค้าแบรนด์ดังไว้มากมาย ที่พร้อมใจกันลดราคา 30-70% ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น Esprit, Giordano, Adidas, Nike, New Balance, Crocs, Coach Factory, AlX Armani Exchange, Club 21, Guess, Levi’s และอื่นๆ อีกเพียบ

เกาะลันเตา ฮ่องกง ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณมาเยือน HotelSThailand.com คัดสรร โรงแรมในเกาะลันเตา ที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก มาให้คุณเลือก ตั้งแต่โรงแรมราคาประหยัด ไปจนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในเกาะลันเตา ผ่านระบบจองโรงแรมที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย เพื่อให้ทริปเกาะลันเตา ฮ่องกง ของคุณทริปนี้ เป็นทริปสุดแสนประทับใจ ให้เราช่วยค้นหาโรงแรมที่ดีที่สุดสิคะ
arrow_upward