โรงแรมในฮ่องกงเกาลูน

เกาลูน (Kowloon) สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เขตอื่นๆของฮ่องกง และขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าขนาดใหญ่ของเอเชีย เกาลูนมีย่านการค้าและตลาดมากมายให้คุณเดินเลือกซื้อสินค้าได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น ถนนนาธาน (Nathan Road) ใน ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ย่านการค้าชื่อดัง เรียกว่าช้อปปิ้งที่เดียวครบ (one stop shopping) และเป็นที่ตั้งของท่าเรือ Star Ferry, พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง, ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง และหอนาฬิกา (Clock Tower) สัญลักษณ์ประจำเขตจิมซาจุ่ย แลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเยี่ยมชม หรือถ้าหากคุณต้องการช้อปรองเท้ากีฬาดีๆสักคู่ ขอแนะนำให้ไป ถนนฟาหยวน (Fayuen Street) หรือ ถนนสายกีฬา แหล่งรวมร้านรองเท้ากีฬาและอุปกรณ์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง จากนั้นไปเดินเล่นชิลๆ ชมบรรยากาศคึกคักของแหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืน ณ ถนนเทมเปิล สตรีท (Temple Street) และไม่ไกลจากย่านจุมซาจุ่ย จะเป็น ย่านมงก๊ก (Mong Kok) ที่คราคร่ำไปด้วยผู้คนเดินจับจ่ายซื้อของ ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของฝาก สินค้า IT ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของตลาดกลางคืน เลดี้มาร์เก็ต (Lady Market) ที่คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาด

เที่ยวเกาลูน อย่าลืมไปประทับรอยมือ ณ อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars) หรือ ถนนแห่งดวงดาว ที่มีรูปปั้น บรู๊ซ ลี (Bruce Lee) ดารากังฟูผู้เป็นตำนาน พร้อมชมการแสดงแสงสีเสียงในชุด ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (Symphony of Light) สุดยิ่งใหญ่ยามค่ำคืน ต่อด้วยการเก็บภาพทิวทัศน์สวยๆ ณ จุดชมวิว Sky 100 ที่มองเห็นอ่าววิคตอเรียได้แบบ 360 องศา ปิดท้ายทริปกันที่ วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน (หรือ วัดหวังต้าเซียน) วัดจีนเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีที่ผู้คนนิยมเดินทางมาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

HotelSThailand.com คัดสรรโรงแรม ที่พักราคาพิเศษในเกาลูน (Kowloon) ฮ่องกง พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มให้เลือกทุกรูปแบบ ผ่านระบบจองโรงแรมที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย สำหรับวันพักผ่อนสุดพิเศษของคุณที่เกาลูน วางใจให้เราช่วยคุณค้นหาโรงแรมที่ดีที่สุดนะคะ
arrow_upward