เที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์สุดแปลกที่พัทยา พร้อมร่วมกิจกรรมวันไหลพัทยา - นาเกลือ

เที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์สุดแปลกที่พัทยา พร้อมร่วมกิจกรรมวันไหลพัทยา - นาเกลือ

งานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือ วันที่: 18 - 19 เมษายน 2554 
สถานที่: ณ สวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ และชายหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

จะขึ้นเหนือก็กลัวแผ่นดินไหว จะลงใต้ก็กลัวน้ำท่วม คิดไม่ตกว่าสงกรานต์ปีนี้จะไปไหนให้สบายใจหายห่วง อย่าพลาดงานสงกรานต์สุดฮิตที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร งานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือ จัดกันหนึ่งสัปดาห์ให้หลังจากเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศ พร้อมให้สนุกกันเต็มที่ระหว่างวันที่ 18 - 19 เมษายน 2554 ที่ตำบลนาเกลือและทั่วชายหาดเมืองพัทยา

งานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือ เป็นเทศกาลสงกรานต์สุดแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เพราะจัดขึ้นช้ากว่าพื้นที่อื่นทั่วประเทศ โดยกำหนดให้จัดขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากเทศกาลสงกรานต์ปกติ ทำให้ประชาชนทั่วไปที่ยังไม่เต็มอิ่มกับเทศกาลสงกรานต์ สามารถเลือกที่จะเดินทางมาร่วมเทศกาลสุดสนุกที่พัทยาต่อได้อย่างไม่เคอะเขิน

เป็นที่รู้กันมานานว่าในภาคตะวันออก โดยเฉพาะพัทยานั้นจะนิยมเริ่มเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันในราว ๆ วันที่ 18 - 20 เมษายน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวถูกเรียกว่า "วันไหล" นั่นเอง โดยกิจกรรมที่จะจัดขึ้นนั้นประกอบไปด้วย การทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง การสรงน้ำพระ การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ การก่อเจดีย์ทราย การแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ การแสดงประเพณีกองข้าวนาเกลือ การประกวดนางสงกรานต์ และเล่นน้ำสงกรานต์บรรยากาศชายทะเลบนหาดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งกิจกรรมหลังสุดนี้ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมระดับแม่เหล็กที่ทำให้งานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิง ทั้งการแสดงและคอนเสิร์ตอีกมากมาย

เรียกได้ว่า มางานนี้มันส์กันเต็มที่ สนุกกันทั้งเมือง โดยทางผู้จัดงานกระซิบมาว่า ขอความร่วมมือทุกคนเล่นน้ำกันอย่างสุภาพ งดแป้งและอุปกรณ์ที่มีอันตราย รวมทั้งควรแต่งกายสุภาพ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย

งานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลืองานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลืองานประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือ

ใครสนใจไปร่วมเทศกาลสุดมันส์นี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
ททท. สำนักงานพัทยา โทร. 03 - 8423990, 03 - 8427667, 03 – 8416799

งานสนุกสุดเหวี่ยงเช่นนี้อย่ารอช้า รีบจับจองที่พักก่อนใครตามรายชื่อที่พักซึ่งเราคัดสรรมาไว้ให้คุณแล้ว ตามรายชื่อด้านล่างนี้เลยครับ
เขียนโดย: Jitsupak Praneesuttikul   เขียนวันที่ : 18 เมษายน 2554
TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward