เชิญร่วมงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง หมู่บ้านบ่อสร้าง จ.เชียงใหม่

เชิญร่วมงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง หมู่บ้านบ่อสร้าง จ.เชียงใหม่

ร่วมกางจ้องม่วนเมืองเหนือ ไปแอ่วงานเทศกาลร่มบ่อสร้างวันที่: 21 - 23 มกราคม 2554
สถานที่: หมู่บ้านบ่อสร้าง ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

บรรยากาศปีใหม่กระต่ายทองยังคึกคักไม่เลิก ไปร่วมสืบสานวัฒนธรรมการทำร่มบ่อสร้างแบบต้นฉบับดั้งเดิม ในงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ซึ่งจัดกันยาวนานเป็นครั้งที่ 28 เข้าไปแล้ว โดยปีนี้จัดกันที่หมู่บ้านบ่อสร้าง ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21 - 23 มกราคม ศกนี้

บ่อสร้าง เป็นที่เลื่องลือกันมานานหลายชั่วอายุคนถึงชื่อเสียงในเรื่องการทำร่มจากกระดาษสา หรือที่พูดกันแบบคำเมืองว่า 'จ้อง' ซึ่งแปลว่า ร่ม ในภาษากลางนั่นเอง และด้วยเอกลักษณ์อันงดงามไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้ร่มบ่อสร้างกลายเป็นสินค้าสินค้าขึ้นชื่อระดับท็อปของเชียงใหม่และของประเทศ ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับไป รวมทั้งยังสนใจชมกระบวนการผลิตในแบบทำกับมืออันเป็นวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่ตกทอดกันมาหลายยุคหลายสมัย

ในช่วงกลิ่นอายเทศกาลปีใหม่ยังไม่จางหาย เทศบาลเมืองต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับอำเภอสันกำแพง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ครั้งที่ 28 เพื่อส่งเสริมสืบสานการทำร่มบ่อสร้างแบบดั้งเดิม รวมถึงงานหัตถกรรมอันประณีตงดงามของถิ่นเหนือ ประกอบกับเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลต้นเปาให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ระหว่างวันที่ 21 - 23 มกราคม 2554 ณ หมู่บ้านบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

ในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น การประกวดแม่ญิงขี่รถถีบกางจ้อง การประกวดขบวนตกแต่งด้วยสินค้าหัตถกรรมบ้านต้นเปา การจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรม การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านเมืองเหนือ และความบันเทิงบนเวทีภายในงานมากมาย ให้แขกผู้มาเยือนทุกท่านได้อิ่มเอมใจไปกับบรรยากาศเมืองเหนือซึ่งอัดแน่นไปด้วยความแง่งามของศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น

ร่วมกางจ้องม่วนเมืองเหนือ ไปแอ่วงานเทศกาลร่มบ่อสร้างร่วมกางจ้องม่วนเมืองเหนือ ไปแอ่วงานเทศกาลร่มบ่อสร้างร่วมกางจ้องม่วนเมืองเหนือ ไปแอ่วงานเทศกาลร่มบ่อสร้าง

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลเมืองต้นเปา โทร. 053-338048-9

อย่าพลาด เทศกาลท่องเที่ยวดี ๆ เช่นนี้ รีบจับจองที่พักก่อนใครได้ตามรายชื่อที่พักซึ่งเราคัดสรรมาไว้ให้คุณแล้ว ตามรายชื่อด้านล่างนี้เลยครับ

เขียนโดย: Jitsupak Praneesuttikul   เขียนวันที่ : 21 มกราคม 2554
TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward