ชมเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ ดอกทิวลิปดำ ดอกลิลลี่ ไม้ดอกเมืองหนาว ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ

ชมเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ ดอกทิวลิปดำ ดอกลิลลี่ ไม้ดอกเมืองหนาว ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ

ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ วันที่: ธันวาคม 2553 - 31 มกราคม 2554
สถานที่: สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

ใคร ๆ ก็รู้กันดีว่าไม้ดอกเมืองหนาวที่บานสะพรั่งนั้นงดงามมากเพียงใด ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เช่นนี้ อย่าพลาดไปชมเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ พบดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ พันธุ์ไม้เมืองหนาวนานาชนิด และพิเศษสุดกับการจัดแสดงดอกทิวลิปสีดำ ที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย งานนี้จัดกันเต็มอิ่มตั้งแต่ธันวาคม 2553 ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2554 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ชมฟรีตลอดงาน

งานเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา จัดกันอย่างยิ่งใหญ่ นำดอกไม้เมืองหนาวกว่า 5 แสนต้นมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามกันเต็มอิ่ม โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ดอกทิวลิปดำ อันเป็นทิวลิปพันธุ์พิเศษซึ่งมีดอกสีดำเข้มสวยงามแปลกตาหาชมไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วในประเทศไทย และยังมีดอกลิลลี่พันธุ์ดีสวยงามจากทั่วประเทศ รวมไปถึงดอกไม้หลากชนิดอีกมากมายละลานตาบานสะพรั่งเต็มงาน

นอกจากนี้ยังจัดแสดงประติมากรรมโคมไฟล้านนาหลากสี พร้อมซุ้มลงนามถวายพระพร ซุ้มต้นกล้าแห่งความสามัคคี เพื่อให้บุคคลทั่วไปร่วมเขียนข้อความถวายพระพร รวมไปถึงยังมีนิทรรศการแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ สำหรับงานเทศกาลดอกไม้บานนี้ จะจัดให้ชมกันยาว ๆ ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม ศกหน้ากันเลยทีเดียว

งานเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ จัดไม่ใกล้ไม่ไกล ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เยื้องสนามกีฬาสมโภช 700 ปีเชียงใหม่ ใครขับรถมาเอง ให้วิ่งออกจากเมืองเชียงใหม่ไปตามถนนสายอำเภอแม่ริมไปประมาณ 8 กิโลเมตร หรือใช้เวลาไม่น่าเกิน 15 นาที มีป้ายบอกทางเข้างานใหญ่โต สังเกตง่าย รับรองไม่มีหลงทาง ใครไม่มีรถส่วนตัว แนะนำสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 053-248604, 053-248607

ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่

งานดี ๆ เปิดให้ชมฟรีแบบนี้ อย่ามัวรอช้า รีบจับจองที่พักก่อนใครได้ตามรายชื่อที่พักซึ่งเราคัดสรรมาไว้ให้คุณแล้ว ตามรายชื่อด้านล่างนี้เลยครับ

เขียนโดย: Jitsupak Praneesuttikul   เขียนวันที่ : 1 ธันวาคม 2553
TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward