ข้อมูลร้านของฝากและคู่มือท่องเที่ยวจังหวัดนนทบุรี

ข้อมูลร้านของฝาก และคู่มือท่องเที่ยวจังหวัดนนทบุรี

ของฝาก
:: ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ::
เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดนนทบุรี เป็นพื้นที่เกษตรกรรม ที่เป็นสวนผลไม้ชนิดต่างๆ แหล่งเพาะพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ ดังนั้นผลผลิตด้านการเกษตรพื้นเมือง ที่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ของจังหวัดนี้ จึงได้แก่ ทุเรียนพันธุ์ก้านยาว หมอนทอง กบพันธุ์ต่างๆ มังคุด มะไฟ มะพร้าวน้ำหอม กล้วยหอม ขนุน ส้มโอ มะม่วง มะปราง ฯลฯ

สำหรับไม้ดอกไม้ประดับที่เพาะไว้จำหน่ายทั้งต้นและดอกได้แก่ เฟื่องฟ้า กล้วยไม้ หน้าวัว กุหลาบ ปักษาสวรรค์ พุทธรักษา ดอกบัว เฟิร์น กล้วยบัว กระดังงา จำปี ดาหลา ฯลฯ

นอกจากผลผลิตทางด้านเกษตรที่มีชื่อเสียงดังกล่าวแล้ว จังหวัดนนทบุรียังเป็นแหล่งผลิต เครื่องปั้นดินเผาแหล่งใหญ่ที่ผลิต ทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน และเพื่อการประดับตกแต่งบ้านและสวน รวมทั้งของที่ระลึก เช่น หม้อน้ำศิลปแบบมอญ ถ้วย ชาม กะทะ โอ่ง กระถาง และครก ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์หินอ่อน แหล่งผลิตอยู่ใกล้โรงพยาบาลนนทบุรี อำเภอเมือง และที่ทางแยกเข้าโรงเรียนายร้อยจปร. สินค้าที่ผลิตได้แก่ แจกัน กาน้ำ นาฬิกา กำไล โคมไฟ ป้ายชื่อ เป็นต้น

แหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาของจังหวัดนนทบุรี อยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด ตลอดแนวทางเดิน 2 ข้าง ทางบนเกาะเกร็ดนับตั้งแต่วัดปรมัยยิกาวาส ไปทางด้านเหนือและด้านใต้ จะมีบ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผาดังกล่าว อยู่หลาย หมู่บ้าน

สวนเพาะพันธุ์พุทธรักษา ปักษาสวรรค์ กล้วยบัว และกระดังงา "สวนพุทธสุทธิพันธุ์" 102/5 หมู่ 7 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย ของนายสุทธิพันธ์ บุญใจใหญ่

สวนไม้ตัดดอกดาหลา 49/9 หมู่ 1 ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย โทร. 433-3703 ของนายยวด ต่ายเทศ

สวนดอกหน้าวัว เฟิร์น 35/1 หมู่ 4 ซอยวัดรวก ตำบลบางสีทอง อำเภอบางกรวย โทร. 435 - 8898 ของนายสมพงษ์ ทับพุ่ม

สวนทุเรียน 55/2 หมู่ 6 ตำบลบางรักน้อย คลองอ้อม ตรงข้ามวัดขวัญเมือง อำเภอเมือง ของนางไสว ทัศนียเวศ

แหล่งเพาะพันธุ์เฟื่องฟ้าและไม้ดอกไม้ประดับอื่น ๆ บริเวณ 2 ข้างทางริมถนนสายตลิ่งชัน - สุพรรณบุรี หรือที่เรียกกันว่า "ถนนสายดอกไม้" ที่ผ่านท้องที่อำเภอบางกรวย และอำเภอบางใหญ่นอกจากบริเวณริมถนนสายดอกไม้นี้แล้วในพื้นที่เขตอำเภอบางกรวย และอำเภอบางใหญ่ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ขายไม้ดอก ไม้ประดับนานาชนิดแหล่งใหญ่ของจังหวัดนนทบุรี

คำค้นสุดฮิต ในจังหวัดนนทบุรี

TopHit!  เรื่องเที่ยวฮิตติดอันดับ
ลัดเลาะปทุมธานี เยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
อยากนั่งชิลล์ในคาเฟ่เก๋ๆ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล เดี๋ยว HotelSThailand จะพาไปเยือน 3 คาเฟ่ที่จะทำให้คุณ Feel Good!
arrow_upward