5 ที่พักนอนเต็นท์ รับลมหนาว เที่ยวยาวไปถึงต้นปี – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
ทริปหน้าหนาวปลายปีนี้ HotelSThailand.com จะพาเพื่อนๆไปนอนกอดธรรมชาติสูดอากาศเย็นๆ แบบไม่จำเป็นต้องบุกป่าฝ่าดงให้ทรมานร่างกาย กับ 5 เต็นท์ที่พักธรรมชาติรับลมหนาว เที่ยวยาวไปถึงต้นปี ให้นอนมองวิวแม่น้ำและภูเขาเขียวชอุ่มไกลสุดลูกหูลูกตา ใครที่ชอบนอนเต็นท์สไตล์นี้ บอกเลยว่าต้องรีบหาจังหวะเหมาะๆลาพักร้อนไปนอนชิลก่อนที่ลมหนาวจะผ่านไปซะแล้ว
5 เต็นท์ที่พักธรรมชาติรับลมหนาว เที่ยวยาวไปถึงต้นปี'
1
เขาใหญ่
ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่
(Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
ใครชอบเต็นท์หรูสไตล์ซาฟารี ต้องลองไปพักที่ "ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)" พื้นที่ภายในรีสอร์ทตกแต่งในบรรยากาศแบบทุ่งหญ้าซาฟารี ด้านนอกมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่อยู่ติดกับสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ และลานปาร์ตี้รอบกองไฟ ด้านหลังมองเห็นทิวเขา ต้นไม้ และทุ่งหญ้ากว้าง ส่วนเต็นท์ที่พักมีให้เลือก 2 แบบ คือ "Eco safari Tent" เต็นท์หรูสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยลายเพ้นท์เท่ๆ มีแอร์ มีห้องน้ำรวมที่ด้านนอก และ "Deluxe Savanna Tent" ที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบแรก เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยห้องน้ำแบบไพรเวท นอกจากนี้ ห้องอาหารของรีสอร์ท ยังมีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ซึ่งชั้นบนจะเหมาะกับดินเนอร์ใต้แสงดาวสุดโรแมนติก เพราะวิวสวยและอากาศดีมากๆ
ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
ที่อยู่: 515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

2
สุราษฎร์ธานี
เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)
อีกหนึ่งที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนภูเขาสูงในภาคใต้ "เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)" จ.สุราษฎร์ธานี สัมผัสประสบการณ์การนอนเต็นท์สุดหรู ที่มองเห็นวิวภูเขาและสายหมอกยามเช้า ให้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด โดยมีเต็นท์ให้เลือกพัก 2 แบบ ได้แก่ "Signature View" และ "Exotic View" ซึ่งมีแอร์และห้องน้ำส่วนตัวทั้งสองแบบ ด้านนอกมีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก และ "Mountain Coffee Cafe" มุมจิบกาแฟสดหอมกรุ่น
***มีบริการรถรับส่ง (ฟรี)***
เวลา 10.00 น. จากรีสอร์ท ไปยัง อุทยานแห่งชาติเขาสก
เวลา 16.00 น. จากอุทยานแห่งชาติเขาสก กลับมารีสอร์ท (นอกเวลาที่กำหนด คิดค่าบริการ 200 บาท/ท่าน)
เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)
ที่อยู่: 47 หมู่ 5 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี 84250
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

3
กาญจนบุรี
หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส
(HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)
เปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต็นท์หรูสไตล์แอฟริกันซาฟารีกันที่ "หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (Hintok River Camp @ Hell Fire Pass)" จ.กาญจนบุรี เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบและอยากใกล้ชิดธรรมชาติเป็นพิเศษ ภายในเต็นท์ที่พัก มีแอร์ ระเบียงชมวิวเล็กๆ และห้องน้ำในตัวแบบกลางแจ้ง ส่วนด้านนอกมีบ่อน้ำธรรมชาติ ให้นอนแช่ตัวชมวิวริมแม่น้ำแคว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือ ล่องแพ เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจใกล้เคียง และแคมป์ไฟบาร์บีคิว อิ่มอร่อยกับอาหารแบบไม่อั้นท่ามกลางอากาศหนาวๆยามค่ำคืน
หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)
ที่อยู่: 109 หมู่ 9 บ้านวังเขมร ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

4
เชียงใหม่
สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
"สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)" จ.เชียงใหม่ รีสอร์ทสไตล์บาหลีผสมล้านนา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมลำธาร ห่างจากอำเภอแม่ริม 14 กิโลเมตร และห่างจากน้ำตกตาดหมอก เพียง 1 กิโลเมตร ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงจะได้ยินเสียงน้ำไหล และสัมผัสละอองน้ำบริสุทธิ์จากน้ำตกที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหายเหนื่อย ในส่วนห้องพักแบบ Luxury Tented Villa เต็นท์หรูติดแอร์ที่ทำจากไม้ไผ่ จะตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งมีสะพานลวดสลิงให้เดินข้ามไปยังห้องพัก และมีต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ความร่มรื่นตลอดทั้งวัน ภายในเต็นท์มีเฉลียงให้นั่งชมวิวริมธารน้ำตก พร้อมห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังกระท่อมสไตล์ล้านนา-บาหลี Deluxe Cottage และ Suite Pool Villa ให้เลือกพักอีกด้วย
สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
ที่อยู่: 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ราคาเริ่มต้น: 

5
แม่ฮ่องสอน
บ้านวิวน้ำ แค้มปิ้ง แอนด์ รีสอร์ท (Ban View Nam Camping & Resort)
“บ้านวิวน้ำ แคมป์ปิ้ง แอนด์ รีสอร์ท” (ฺBan View Nam Camping & Resort) จ.แม่ฮ่องสอน อิงแอบกับธรรมชาติ ดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์และสายหมอก 3 ฤดู ริมแม่น้ำปาย ที่นี่ให้บริการห้องพักเป็นหลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึงระเบียงส่วนตัวให้ได้รับลมหนาวกันแบบเป็นส่วนตัว หรือใครที่ชอบพักสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่นี่ก็ยังมี “ริมปายแคมป์ปิ้ง” เต็นท์พักริมแม่น้ำปาย ที่สามารถเข้าพักได้ 3-4 คน ภายในมีเตียงนอนแสนสบายให้ได้พักกันแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนั้น ที่นี่ยังมี บ้านต้นไม้ ให้ได้ขึ้นไปชมวิว อ่านหนังสือ พักผ่อนได้ตามสบาย รวมไปถึงบริการจักรยาน ให้ขี่ชมเมืองกันได้อีกด้วย
บ้านวิวน้ำ แค้มปิ้ง แอนด์ รีสอร์ท (Ban View Nam Camping & Resort)
ที่อยู่: 197 บ้านโป่งท่าแดง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน 58000
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!


เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 12 กันยายน 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ