ทริปหน้าหนาวปลายปีนี้ HotelSThailand.com จะพาเพื่อนๆไปนอนกอดธรรมชาติสูดอากาศเย็นๆ แบบไม่จำเป็นต้องบุกป่าฝ่าดงให้ทรมานร่างกาย กับ 5 เต็นท์ที่พักธรรมชาติรับลมหนาว เที่ยวยาวไปถึงต้นปี ให้นอนมองวิวแม่น้ำและภูเขาเขียวชอุ่มไกลสุดลูกหูลูกตา ใครที่ชอบนอนเต็นท์สไตล์นี้ บอกเลยว่าต้องรีบหาจังหวะเหมาะๆลาพักร้อนไปนอนชิลก่อนที่ลมหนาวจะผ่านไปซะแล้ว
5 เต็นท์ที่พักธรรมชาติรับลมหนาว เที่ยวยาวไปถึงต้นปี - เขาใหญ่ สุราษฎร์ธานี กาญจนบุรี ฯลฯ'
1
เขาใหญ่
ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่
(Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
ใครชอบเต็นท์หรูสไตล์ซาฟารี ต้องลองไปพักที่ "ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)" พื้นที่ภายในรีสอร์ทตกแต่งในบรรยากาศแบบทุ่งหญ้าซาฟารี ด้านนอกมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่อยู่ติดกับสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ และลานปาร์ตี้รอบกองไฟ ด้านหลังมองเห็นทิวเขา ต้นไม้ และทุ่งหญ้ากว้าง ส่วนเต็นท์ที่พักมีให้เลือก 2 แบบ คือ "Eco safari Tent" เต็นท์หรูสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยลายเพ้นท์เท่ๆ มีแอร์ มีห้องน้ำรวมที่ด้านนอก และ "Deluxe Savanna Tent" ที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบแรก เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยห้องน้ำแบบไพรเวท นอกจากนี้ ห้องอาหารของรีสอร์ท ยังมีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ซึ่งชั้นบนจะเหมาะกับดินเนอร์ใต้แสงดาวสุดโรแมนติก เพราะวิวสวยและอากาศดีมากๆ
ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
ที่อยู่: 515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด » ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
2
สุราษฎร์ธานี
เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)
เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)
อีกหนึ่งที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนภูเขาสูงในภาคใต้ "เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)" จ.สุราษฎร์ธานี สัมผัสประสบการณ์การนอนเต็นท์สุดหรู ที่มองเห็นวิวภูเขาและสายหมอกยามเช้า ให้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด โดยมีเต็นท์ให้เลือกพัก 2 แบบ ได้แก่ "Signature View" และ "Exotic View" ซึ่งมีแอร์และห้องน้ำส่วนตัวทั้งสองแบบ ด้านนอกมีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก และ "Mountain Coffee Cafe" มุมจิบกาแฟสดหอมกรุ่น
***มีบริการรถรับส่ง (ฟรี)***
เวลา 10.00 น. จากรีสอร์ท ไปยัง อุทยานแห่งชาติเขาสก
เวลา 16.00 น. จากอุทยานแห่งชาติเขาสก กลับมารีสอร์ท (นอกเวลาที่กำหนด คิดค่าบริการ 200 บาท/ท่าน)
เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)
ที่อยู่: 47 หมู่ 5 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี 84250
ดูรายละเอียด » เขาสก บูติค แคมป์ (Khaosok Boutique Camps)
3
กาญจนบุรี
หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส
(HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)
หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)
เปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต็นท์หรูสไตล์แอฟริกันซาฟารีกันที่ "หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (Hintok River Camp @ Hell Fire Pass)" จ.กาญจนบุรี เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบและอยากใกล้ชิดธรรมชาติเป็นพิเศษ ภายในเต็นท์ที่พัก มีแอร์ ระเบียงชมวิวเล็กๆ และห้องน้ำในตัวแบบกลางแจ้ง ส่วนด้านนอกมีบ่อน้ำธรรมชาติ ให้นอนแช่ตัวชมวิวริมแม่น้ำแคว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือ ล่องแพ เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจใกล้เคียง และแคมป์ไฟบาร์บีคิว อิ่มอร่อยกับอาหารแบบไม่อั้นท่ามกลางอากาศหนาวๆยามค่ำคืน
หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)
ที่อยู่: 109 หมู่ 9 บ้านวังเขมร ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
ดูรายละเอียด » หินตกริเวอร์แคมป์ แอท เฮลล์ไฟร์พาส (HinTok River Camp @ Hell Fire Pass)
4
เชียงใหม่
สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
"สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)" จ.เชียงใหม่ รีสอร์ทสไตล์บาหลีผสมล้านนา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมลำธาร ห่างจากอำเภอแม่ริม 14 กิโลเมตร และห่างจากน้ำตกตาดหมอก เพียง 1 กิโลเมตร ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงจะได้ยินเสียงน้ำไหล และสัมผัสละอองน้ำบริสุทธิ์จากน้ำตกที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหายเหนื่อย ในส่วนห้องพักแบบ Luxury Tented Villa เต็นท์หรูติดแอร์ที่ทำจากไม้ไผ่ จะตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งมีสะพานลวดสลิงให้เดินข้ามไปยังห้องพัก และมีต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ความร่มรื่นตลอดทั้งวัน ภายในเต็นท์มีเฉลียงให้นั่งชมวิวริมธารน้ำตก พร้อมห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังกระท่อมสไตล์ล้านนา-บาหลี Deluxe Cottage และ Suite Pool Villa ให้เลือกพักอีกด้วย
สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
ที่อยู่: 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ดูรายละเอียด » สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
5
ราชบุรี
บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)
บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)
"บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)" เป็นรีสอร์ทบนเนินเขาขนาดเล็ก ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ให้บริการที่พักแบบเต็นท์ ขนาด 2-4 ท่าน (หรือใครมีเต็นท์มาเองก็สามารถเช่าพื้นที่กางเต็นท์ได้เช่นกัน) รวมถึงบ้านพักเป็นหลังที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก ทำให้บริเวณรีสอร์ทมีลมพัดผ่านเย็นสบายตลอดทั้งวัน และสำหรับใครที่ชอบการเดินป่าชมธรรมชาติ บ้านไร่อารียามีเส้นทางเดินชมธรรมชาติระยะสั้นๆ และกิจกรรมหลากหลายในรีสอร์ท อาทิแคมป์ปิ้งทำอาหารปิ้งย่าง, ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่เขาตะนาวศรี, คาราโอเกะ, ปาลูกดอก และปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบๆรีสอร์ท
**บริการอื่นๆ (เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)**
- บริการติดต่อรถสำหรับขึ้นเขากระโจม เพื่อชมทะเลหมอกในยามเช้า
- บริการติดต่อทัวร์ Day Trip ท่องเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี
- บริการจัดกิจกรรมสัมมนา 20 ท่านขึ้นไป
บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)
ที่อยู่: 99/9 หมู่ที่ 12 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70150
ดูรายละเอียด » บ้านไร่ อารียา (Baanrai Areeya)

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 12 กันยายน 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ