5 สถานที่เที่ยวของคนแต่ละกรุ๊ปเลือด - Hotelsthailand.com
5 อันดับที่เที่ยวตามกรุ๊ปเลือด

เค้าว่ากันว่าลักษณะนิสัยและบุคลิกของคนเราถูกแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ ตามกรุ๊ปเลือด 4 กรุ๊ป A B O และAB คนส่วนใหญ่จึงมักจะคอยสังเกตความแตกต่างและลักษณะเด่นของกรุ๊ปเลือดตัวเอง เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนของเราออกมา เช่นเดียวกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวก็เหมือนกัน กรุ๊ปเลือดทั้ง 4 ต่างมีความพึงพอใจต่อการพักผ่อนและสถานที่ต่างกัน วันนี้ Hotelsthailand.com จึงขอแนะนำเพื่อนๆ มาดูสถานที่พักผ่อนสวยๆ ที่เหมาะกับนิสัยเฉพาะของแต่ละกรุ๊ปเลือดของเพื่อนๆ กัน ตามมาเลยค่ะ


1.กรุ๊ปเอ

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่รักสงบและเป็นคนที่แสนจะโรแมนติก เห็นทีคงจะพลาด เกาะกูด จ.ตราด ไปไม่ได้ซะแล้ว เพราะสายลมและหาดทรายของที่นี่เป็นเครื่องมือบิ๊วอารมณ์โรแมนติกแสนหวานได้เป็นอย่างดี ที่นี่มีรีสอร์ทที่สวยงามและเงียบสงบเปิดให้บริการและดูแลเราเป็นอย่างดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แม้ว่าการเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างลึก แต่ถือว่าเป็นข้อดีสุดๆ ของการเดินทางมาพักผ่อนชายทะเล เพราะยิ่งห่างไกลเมืองก็ยิ่งเงียบสงบ หาดทรายและน้ำทะเลของที่นี่สวยงามและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หากชาวกรุ๊ปเลือดเอได้มาเที่ยวที่เกาะกูด จะต้องหิ้วความประทับใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน


เกาะกูดใหญ่
โรงแรมเดอะบีช เนเจอรัล รีสอร์ท เกาะกูด (The Beach Natural Resort)  โรงแรมเกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท (Ko Kut Ao Phrao Beach Resort)


2.กรุ๊ปโอ

ผู้สร้างความสนุกสนานและมีมนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศ ดังนั้นเราจึงขอยกให้ ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่โปรดของชาวกรุ๊ปเลือดนี้เค้าล่ะ ปายเป็นสถานที่ที่มีมนต์เสน่ห์แบบเมืองเหนืออย่างที่ไม่มีที่ไหนเหมือน มีน้ำพุร้อนและที่อาบน้ำแร่ดีต่อสุขภาพ ผู้คนที่เคยเดินทางมาที่นี่ต่างหลงใหลในความเงียบสงบ งดงามและมิตรไมตรีที่ได้จากชาวบ้าน ชาวบ้านที่ปายมีนิสัยน่ารักและเอื้ออารี ทำให้นักท่องเที่ยวต่างรู้สึกว่าปายเป็นเหมือนบ้านหลังหนึ่งที่อบอุ่นในทุกๆ ครั้งที่มาเยี่ยมเยือน ที่พักอาศัยและการใช้ชีวิตของที่นี่ก็ยังคงรักษาไว้แบบดั้งเดิม แต่ก็ไม่ไร้การพัฒนาไปเลยซะทีเดียว เพราะความเจริญที่ได้เข้ามาที่ปาย ก่อให้เกิดการปรับตัวของวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สวยงามให้เข้ากับชุมชนเมืองนั้นเป็นไปอย่างสมดุล


ปาย
โรงแรมควอเตอร์ (The Quarter Hotel)  โรงแรมภูปาย อาร์ท รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort)


3.กรุ๊ปบี

ผู้กระตือรือร้น เป็นขาลุยประจำแก๊ง สถานที่ที่เหมาะที่สุด คงต้องเป็น เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เพราะที่นี่มีขนาดกว้างใหญ่และกินพื้นที่หลายจังหวัด เขาใหญ่เป็นป่าเบญจพรรณที่อุดมสมบูรณ์และเป็นแหล่งโอโซนชั้นเยี่ยม ผู้คนจึงตะลุยขึ้นเขาใหญ่กันในวันหยุดเสมอๆ  นอกจากนั้น ในเขาใหญ่นั้นมีรีสอร์ทที่หลากหลายและแหล่งทำกิจกรรมแนวผจญภัยมากมาย ทั้งการขับรถ ATV การปั่นจักรยานภูเขา การปีนหน้าผาจำลอง การเล่น paint ball การเดินป่าและกิจกรรมมันส์ๆ อีกมากมาย การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและกิจกรรมสนุกๆ เหล่านี้ ช่างเหมาะกับชาวกรุ๊ปบีเป็นที่สุด


เขาใหญ่
โรงแรมสักภูเดือน เขาใหญ่ (Sak Phu Duen Khao Yai)  โรงแรมซามาเนีย รีสอร์ท เขาใหญ่ (Samanea Resort Khao Yai)


4.กรุ๊ปเอบี

เป็นผู้สันโดษและเข้าใจยาก อารมณ์ติสสุดๆ แบบนี้เหมาะที่จะไป ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก็เพราะว่าปราณบุรีนั้นเป็นที่เที่ยวติดทะเลที่ห่างจากหัวหินที่แสนคึกคักออกมาหน่อยเดียว แต่กลับมาบรรยากาศที่เงียบสงบกว่าหัวหินเป็นเท่าตัว ให้ความรู้สึกสบายใจและเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน แถมยังเหมาะกับอาร์ตตัวแม่อย่างชาวเอบีตรงที่ ถ้าหากรู้สึกเบื่อๆ กับการนั่งกินนอนกินแบบสบายๆ ในที่พัก แล้วยังไม่พอใจ ก็สามารถเดินออกมาซื้ออาหารทะเลกุ้งหอยปูปลาตัวโตสดๆ ที่ส่งตรงจากทะเลตามเรือประมงเล็กๆ ที่เลียบชายหาดในราคาถูกเหลือเชื่อได้ด้วย และก็นำไปปิ้งย่างด้วยตัวเอง พร้อมนั่งล้อมวงพูดคุยกับเพื่อนฝูงท่ามกลางเสียงคลื่นที่เคล้าคลอบรรยากาศดีๆ เหล่านี้ แค่นี้ก็ทำให้ชาวเอบีสุขใจอย่างที่สุดแล้ว


ปราณบุรี
โรงแรมคีรีวารี ซีไซด์ วิลล่า แอนด์ สปา (Keeree Waree Seaside Villa & Spa)   โรงแรมบ้านกลางอ่าว (Baan Klang Aow Beach Resort)


5. กรุ๊ปเลือดพิเศษ Rh-Negative

ของกรุ๊ปเลือดทั้งหมด ถือว่าเป็นคนพิเศษที่หาตัวได้ยาก เราจึงพูดถึงโดยรวมและแนะนำสถานที่พิเศษไม่แพ้กันอย่าง อ่าวนาง จ.กระบี่ ให้คุณ ก็เพราะว่าอ่าวนางนั้นเปรียบเหมือนสวรรค์บนดิน เพียงแค่เราดูรูปภาพเกาะที่เงียบสงบ และน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวใสสะอาด และหาดทรายสีขาวที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ก็คงทำให้ใครหลายคนอยากจะวิ่งออกไปให้แสงแดดได้สัมผัสกับผิวหรืออยากได้กลิ่นลมทะเลที่คุ้นเคยจริงๆ สักครั้ง เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะเล็กเกาะน้อยที่รายล้อมอ่าวนางและอ่าวโดยรอบ แถมยังสามารถนั่งเรือเที่ยวชมทิวทัศน์ที่สวยงามมากเกินคำบรรยาย ความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่รังสรรค์สภาพแวดล้อมที่สวยงามเช่นนี้ขึ้นมา ทำให้สถานที่นี้ช่างเป็นสถานที่ที่แสนพิเศษและเป็นความทรงจำที่มีค่าไม่แพ้ที่ใด


อ่าวนาง กระบี่
โรงแรมไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Bay Resort & Spa)  โรงแรมอ่าวนาง ออล ซีซั่น บีช รีสอร์ท (Aonang All Season Beach Resort)เขียนโดย: nattawan   เขียนวันที่ : 25 กรกฎาคม 2556


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ