เที่ยวฮ่องกง 5 กิจกรรมสุดฮิตในฮ่องกง – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
หากเอ่ยถึงประเทศที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี "ฮ่องกง" คงเป็นประเทศอันดับต้นๆที่หลายคนนึกถึง วันนี้ HotelSThailand.com จึงรวบรวม Top 5 กิจกรรมท่องเที่ยวสุดฮิตในฮ่องกง แบบฉบับเที่ยวง่าย ไปได้ทุกเดือนมาฝาก ให้เพื่อนๆได้เลือกสนุกกับกิจกรรมและที่เที่ยวหลากหลายแนว ทั้งสวนสนุก สวนสัตว์ จุดชมวิวบนยอดเขา รวมถึงล่องเรือสำเภาโบราณ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮ่องกง บอกเลยว่าทั้ง 5 กิจกรรมนี้ ถ้าพลาดก็เหมือนมาไม่ถึงฮ่องกงนะจะบอกให้!
5 กิจกรรมสุดฮิตในฮ่องกง เที่ยวง่าย ไปได้ทุกเดือน
เกาะลันเตา
1
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)
เที่ยวสนุกกันทั้งครอบครัวที่ "ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)" สวนสนุกชื่อดังบนเกาะลันเตา, ฮ่องกง เริ่มต้นด้วยการชมขบวนพาเหรดแฟนซีจากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ในชื่อชุด "Flight of Fantasy Parade" แล้วไปผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการทั้ง 7 ที่โซน Main Street U.S.A., Mystic Point, Grizzly Gulch, Toy Story Land, Tomorrowland, Fantasyland และ Adventureland จากนั้นปิดท้ายความสนุกยามค่ำคืนด้วยขบวนพาเหรดสุดตระการตาชุด "Disney Paint the Night" พร้อมชมการแสดงดอกไม้ไฟหลากสีสุดอลังการ "Disney in the Stars" เคล้าไปกับบทเพลงคลาสสิคจากการ์ตูนดิสนีย์เรื่องดัง นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน, ฮัลโลวีน และคริสมาสต์ ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษให้ได้ชมกันอีกด้วย
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 10.00 AM - 20.30 PM
ที่อยู่: Hong Kong Disneyland, Lantau Island, Outlying Islands
ดูรายละเอียด » ตั๋วฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
เกาะฮ่องกง
2
ฮ่องกงโอเชี่ยนปาร์ค (Hong Kong Ocean Park)
ฮ่องกงโอเชี่ยนปาร์ค (Hong Kong Ocean Park)ฮ่องกงโอเชี่ยนปาร์ค (Hong Kong Ocean Park)ฮ่องกงโอเชี่ยนปาร์ค (Hong Kong Ocean Park)
"ฮ่องกง โอเชี่ยนปาร์ค (Hong Kong Ocean Park)" ที่เดียวเที่ยวครบรส ได้ทั้งความสนุกและความรู้ เพราะที่นี่คือสวนสนุกสัตว์ทะเลระดับโลกบนเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 915,000 ตารางกิโลเมตร แบ่งเครื่องเล่นและการแสดงออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่ "The Waterfront" ที่จัดแสดงสวนสัตว์พื้นเมืองและสัตว์น้ำหายาก พร้อมการแสดงแสงสีเสียงผ่านม่านน้ำ 360 องศาแห่งแรกของโลก โซนต่อมา ได้แก่ "The Summit" ชมการแสดงโลมาและเพนกวินแสนรู้ สำรวจธรรมชาติขั้วโลกและป่าฝนเขตร้อน พร้อมเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ Adventure land & Thrill Mountain รวมถึงโซนอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 10.30 AM - 19.00 PM
ที่อยู่: Ocean Park, Aberdeen, Hong Kong
ดูรายละเอียด » ตั๋วฮ่องกงโอเชี่ยนปาร์ค
3
นั่งรถราง The Peak Tram & ชมวิว The Sky Terrace 428
นั่งรถราง The Peak Tram & ชมวิว The Sky Terrace 428นั่งรถราง The Peak Tram & ชมวิว The Sky Terrace 428นั่งรถราง The Peak Tram & ชมวิว The Sky Terrace 428
ที่เที่ยวไฮไลท์ที่ใครมาฮ่องกงแล้วไม่แวะถือว่าพลาดมาก นั่นก็คือ "The Peak Tram" นั่งรถรางขึ้นไปบนยอดเขาวิคตอเรียพีค (Victoria Peak) จุดชมวิวฮ่องกงในมุมสูงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง สามารถมองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงได้ทั้งหมด ตั้งแต่อ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ ไปจนถึงแสงไฟยามค่ำคืนบนฝั่งเกาลูน และเมื่อขึ้นไปด้านบนจะได้พบกับ "The Sky Terrace 428" ที่ตั้งอยู่ด้านบนสุดของ The Peak Tower เป็นดาดฟ้าชมวิว 360 องศาที่สวยที่สุด เมื่อตะวันกำลังลับขอบฟ้า นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก ชมความงามยามค่ำคืนของฮ่องกงแบบเต็มอิ่ม
เวลาเข้าชม: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 7.00 AM - 24.00 PM
ที่อยู่: Peak Tram Lower Terminus, Garden Road, Hong Kong
ดูรายละเอียด » ตั๋วรถราง The Peak Tram (ไป-กลับ) & บัตร The Sky Terrace 428
เกาะเกาลูน
4
ล่องเรือสำเภาดุ๊กหลิง ชมวิวอ่าววิคตอเรีย
ล่องเรือสำเภาดุ๊กหลิง ชมวิวอ่าววิคตอเรียล่องเรือสำเภาดุ๊กหลิง ชมวิวอ่าววิคตอเรียล่องเรือสำเภาดุ๊กหลิง ชมวิวอ่าววิคตอเรีย
ชมวิวที่สวยงามของอ่าววิคตอเรีย สัมผัสสายลมอ่อนๆ เกลียวคลื่น และละอองน้ำทะเลอันชุ่มชื่นด้วย "เรือสำเภาดุ๊กหลิง (Duk Ling)" เรือสำเภาโบราณอายุกว่า 150 ปี ที่ปัจจุบันถูกดัดแปลงให้กลายเป็นเรือนำเที่ยว นักท่องเที่ยวจะได้ล่องไปในทะเลชมทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรียทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูนแบบจุใจตลอด 45 นาทีเต็ม (หากอยากชมวิวสวยๆ แนะนำให้เลือกนั่งชั้นบนจะดีที่สุด) นอกจากนี้ เรือสำเภาดุ๊กหลิงยังมีบริการรอบพิเศษ เวลา 19.30 น.พร้อมการแสดงพิเศษชุด "A Symphony of Lights Show" สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสแสงสีเสียงสุดอลังการยามค่ำคืน
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 16.30 PM - 20.30 PM
ที่อยู่: Eastern Science Museum Road. Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong
ดูรายละเอียด » ตั๋วล่องเรือสำเภาดุ๊กหลิง ชมวิวอ่าววิคตอเรีย
5
จุดชมวิว Sky 100
จุดชมวิว Sky 100จุดชมวิว Sky 100จุดชมวิว Sky 100
นอกจากฮ่องกงจะมีจุดชมวิวยอดฮิตอย่าง วิคตอเรียพีค (Victoria Peak) แล้ว ยังมีจุดชมวิวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ "Sky 100 Hong Kong" ซึ่งตั้งอยู่ชั้นที่ 100 ของอาคาร International Commerce Centre (ICC) บนฝั่งเกาะเกาลูน เป็นตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกงและสูงเป็นอันดับ 4 ของโลก เมื่อก้าวออกมาจากลิฟต์จะพบกับทางเดินกระจกที่นำไปสู่จุดชมวิวแบบ 360 องศา ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพเกาะฮ่องกงทั้งอ่าววิคตอเรีย อาคารระฟ้าบนฝั่งฮ่องกง ตลอดจนท่าเรือเฟอรร์รี่ข้ามไปฝั่งมาเก๊า นอกจากนี้ยังมีการแสดงแสงสีบนตึกที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย Sky 100 Hong Kong จึงถือเป็นจุดชมวิวที่สามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 10.00 AM - 21.00 PM (อาทิตย์ - พฤหัสบดี) และ 10.00 AM - 22.00 PM (ศุกร์ - เสาร์)
ที่อยู่: 100/F, International Commerce Centre (ICC), 1 Austin Road West, Kowloon, Hong Kong
ดูรายละเอียด » ตั๋วจุดชมวิว Sky 100 (ฟรีชุดขนมและเครื่องดื่ม)

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 31 พฤษภาคม 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ