10 ที่เที่ยวสุดชิคแห่งใหม่ของเมืองไทย ปี 2013 - ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
พอใกล้จะเข้าสู่ช่วงปลายปีทีไร ขาเที่ยวส่วนใหญ่ก็เริ่มใจลอย คอยแต่จะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวกับคนรู้ใจตลอดๆ ก็แหม... อากาศก็เริ่มจะเย็นสบาย แถมบางที่ก็ยังมีทะเลหมอกขาวๆ ปุยๆ รอให้เพื่อนๆ ไปชมวิวอีกต่างหาก บรรยากาศมันช่างเป็นใจชวนให้ออกไปเที่ยวกันสุดๆ โรแมนติกเกิ๊นนน!! HotelSThailand.com รวบรวมที่เที่ยวเปิดใหม่สุดชิคปี 2556 มาให้เพื่อนๆ ติดตามกันแบบไม่ตกเทรนด์ ไม่ว่าจะเป็น จุดท่องเที่ยวสุดฮิป สำหรับเด็กอาร์ต แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว หรือสถานที่สวยๆ บรรยากาศน่ารักๆ สำหรับเหล่าบรรดาคอโซเชียลเน็ตเวิร์ค ให้ได้ไปชม แชะ ชิล กันอย่างจุใจ พร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ


1. Art in Paradise เชียงใหม่ (เปิดให้บริการแล้ว)
Art in Paradise เชียงใหม่

Art in Paradise: Illusion Art Museum พิพิธภัณฑ์จิตรกรรม 3 มิติ แห่งแรกใน เชียงใหม่ และนับเป็นแห่งที่สองของไทย ต่อจากพัทยา มิวเซียมแห่งนี้ได้รับการพรีเซนต์ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ได้รับการสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดลวงตา ซึ่งเป็นการวาดภาพลงบนพื้นผิวต่างๆ เช่น บนฝาผนังหรือพื้นห้อง โดยได้จำลองทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ฉากที่สวยงาม ไปจนถึงสถานการณ์ที่น่าหวาดเสียวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้แอ๊คติ้งกันอย่างสุดมันส์ โดยใช้เทคนิคการวาดภาพที่เหนือชั้นอย่างศิลปะประเภท Illusion Art ที่สามารถลวงตาผู้ชมได้ ถ้าเพื่อนๆ ได้มาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise เชียงใหม่ แล้วจะพบว่า ศิลปะไม่ใช่สิ่งที่เข้าถึงยากอีกต่อไป แต่เป็นสิ่งที่มอบความสุข สนุกสนาน ความอบอุ่น และความทรงจำที่ดี ที่ได้จากการโพสต์ท่าสนุกๆ กับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนฝูง เพื่อเก็บเกี่ยวภาพความประทับใจร่วมกัน

ที่ตั้ง : ในห้างสรรพสินค้าสีสวนเก่า ถ.เจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาทำการ : 9.00 – 21.00 น. เปิดบริการทุกวัน ปิดเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว 19.30 น.
อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท (สูงไม่เกิน 120 ซม.)
โทรศัพท์ : 053-274-100
เว็บไซต์ : www.facebook.com/artinparadise.cnx


2. มิโมซ่า พัทยา (เปิดให้บริการแล้ว)
มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า (Mimosa) เมืองน่ารักๆ สีสันสดใส สไตล์เมือง Colmar (โกลมาร์) เมืองชนบทใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศส - เยอรมนี เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองโรแมนติกติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก สถาปัตยกรรมภายใน Mimosa ถูกสรรค์สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "The City of Love เมืองแห่งความรัก ณ พัทยา" บรรยากาศและสีสันของที่นี่เรียกได้ว่าสดใสโดนใจคอโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน เพราะมีหลายๆ มุมสวยให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปเล่นกันแบบชิคๆ จะไปเดินเล่นชมบรรยากาศ นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ช้อปปิ้งของเก๋ๆ อาร์ตๆ หรือจะไปชมการแสดงสุดอลังการจากคณะคาบาเร่ต์โชว์ชื่อดัง ณ บริเวณลานแสดงน้ำพุเต้นระบำในตอนหัวค่ำ ก็ได้เช่นกันค่ะ

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน
อัตราค่าเข้าชม : - ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็กสูงน้อยกว่า 120 ซม. ครึ่งราคา
- เด็กสูงน้อยกว่า 90 ซม. นักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป
และผู้พิการทุพพลภาพ ฟรี
เวลาทำการ : 11.00 - 23.00 น. เปิดบริการทุกวัน
โชว์การแสดง : 19.00 น, 20.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 0-3823-7318-9
เว็บไซต์ : www.mimosa-pattaya.com


3. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone (เปิดประมาณปี 2557)
สวนน้ำ Cartoon Network Amazone พัทยา

จะดีแค่ไหน ถ้าได้พาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวสวนน้ำที่มีเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ อาทิ Ben 10, The  Powerpuff Girls, Johnny Bravo, The Amazing World of Gumball และตัวอื่นๆ อีกมากมาย ทะลุจอทีวีออกมารอต้อนรับคุณอยู่ เพื่อมอบความสนุกสุดมันส์ระดับอินเตอร์จากสวนน้ำธีม Cartoon Network แห่งแรกของโลก! โดยได้จำลองบรรยากาศภายในให้เป็นป่าฝนอเมซอนอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมด้วยเครื่องเล่นสุดไฮเทคนานาชนิด ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่จำลองคลื่นทะเลให้เหมือนของจริง สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำระบบอินเตอร์แอคทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก สวนน้ำแห่งใหม่ของชลบุรีแห่งนี้ ห่างจากชายหาด พัทยา เพียง 15 นาทีเท่านั้นค่ะ  

ที่ตั้ง : นาจอมเทียน จ.ชลบุรี 
เว็บไซต์ : http://cartoonnetworkamazone.com/th/index.php


4. Teddy Bear Museum พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี พัทยา (เปิดให้บริการ 5 ตุลาคม 2556)
Teddy Bear Museum พัทยา

สาวๆ และใครที่ชื่นชอบในความน่ารักของตุ๊กตาหมี Teddy Bear เตรียมตัวให้พร้อม! เพราะพิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์จากประเทศเกาหลี กำลังจะมาเปิดตัวใน 'มาร์คแลนด์ วิลเลจ ไลฟ์สไตล์ มอลล์' ในเมือง พัทยา ในวันที่ 5 ตุลาคม 2556 นี้แล้วค่ะ! เพื่อนๆ จะพบกับหมีน้อยน่ารักมากมาย เรียงรายกันมาต้อนรับพร้อมโพสต์ท่าน่ารักๆ รอให้เพื่อนๆ มาถ่ายรูปด้วย ใครที่ยังจำภาพยนตร์เรื่องดัง - เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา (Princess Hours) กันได้ ที่ในเรื่องจะมีน้องหมีและพิพิธภัณฑ์หมีให้เราชมกันอย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งเรื่อง ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ไปแชะรูปเก๋ๆ กับพร็อพสุดอลังการ และโลเคชั่นสวยๆ กับน้องหมีในพิพิธภัณฑ์ Teddy Island พัทยา แห่งนี้กันได้ แล้วพบกันที่ พิพิธภัณฑ์ เท็ดดี้ แบร์ - สวรรค์ของคนรักตุ๊กตาหมี นะคะ

ที่ตั้ง : 436/49 ซอย1 ถ.เลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เวลาทำการ : 9.00 - 22.00 น. เปิดบริการทุกวัน
อัตราค่าเข้าชม : ท่านละ 250 บาท 
โทรศัพท์ : 0 3841 1285, 08 6979 8411  
เว็บไซต์ : http://www.teddyisland.co.th


5. The Venezia หัวหิน (เปิดให้บริการแล้ว)
The Venezia หัวหิน

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของเมืองเวนิส หรือเมืองแห่งสายน้ำที่สวยงามติดอันดับโลกได้แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงอิตาลี เพราะศูนย์การค้า The Venezia หัวหิน ได้จำลองบรรยากาศแบบเวนิสมาไว้ให้คุณแล้ว! เดอะ เวเนเซีย หัวหิน ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างครบครัน เพราะมีทั้งร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้าน พร้อมด้วยร้านอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ภายในยังได้จำลอง จัตุรัสเซนต์มาร์ค และหอระฆัง ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดของเมืองเวนิส มาไว้บริเวณด้านหน้าโครงการ นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับการหามุมเก๋ๆ เพื่อถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี นอกจากนี้ ยังสามารถล่องเรือ Gondola ชมความงาม พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกภายใน เดอะเวเนเซีย หัวหิน อีกด้วย

ที่ตั้ง : 1899 ถ.เพชรเกษม (ทรายใต้) ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
เวลาทำการ : 11.00 - 21.00 น. เปิดบริการทุกวัน 
โทรศัพท์ : 0 3244 2823-5
เว็บไซต์ : www.theveneziahuahin.com


6. The Bloom by TV Pool เขาใหญ่ (เปิดให้บริการแล้ว)
The Bloom by ทีวีพูล เขาใหญ่

เขาใหญ่ เมืองที่มีอากาศบริสุทธิ์แห่งหนึ่งของประเทศ เพราะมีพื้นที่ที่เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก เป็นที่ตั้งของ The Bloom by ทีวีพูล สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ ณ สถานที่ตากอากาศแห่งใหม่นี้ เพื่อนๆ จะรู้สึกผ่อนคลายไปกับความงดงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า ทะเลสาบ ภูเขา ป่า ต้นไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว เพื่อนๆ จะได้สัมผัสสายลมเย็น ๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอกและทุ่งดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์ ที่โอบกอดด้วยขุนเขาอันงดงาม ไฮไลท์ของที่นี่ประกอบด้วย สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ประติมากรรมขนาดยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดใน เขาใหญ่ จุดชมวิว 360 องศา กิจกรรมป้อนอาหารแกะ น้ำพุ 12 ราศี เป็นต้น ลมหนาวที่กำลังจะพัดมานี้ เพื่อนๆ ต้องไม่พลาดไปสัมผัสสายหมอก หยอกดอกไม้งาม ที่ เดอะบลูม เขาใหญ่ กันนะคะ

ที่ตั้ง : 357 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 
เวลาทำการ : 8.00 - 20.00 น. เปิดบริการทุกวัน
อัตราค่าเขาชม : ช่วงโปรโมชั่น ราคาบัตรเข้าชมสวนดอกไม้ สำหรับผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
โทรศัพท์ : 0 4475 6336
เว็บไซต์ :  www.thebloom.co.th


7. ไร่บุญรอด เชียงราย (เปิดให้บริการแล้ว)
บุญรอดฟาร์ม สิงห์ ปาร์ค เชียงราย

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ที่อากาศดีตลอดทั้งปี ในอาณาจักรที่กว้างขวางกว่า 8,000 ไร่ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง เชียงราย เลย เพื่อนๆ สามารถขับรถชิลๆ สบายๆ ไปเที่ยวชมได้ โดยใช้เส้นทางเดียวกับวัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย แต่ให้ขับเลยวัดร่องขุ่นไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็ถึงแล้ว ภายใน บุญรอดฟาร์ม เพื่อนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการชิมชา ชมดอกไม้เมืองหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การไปเดินเล่นชม "ทุ่งดอกปอเทือง" สีเหลืองทองชูช่อบานสะพรั่งในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี สนุกกับฟาร์มทัวร์ที่จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสไร่ชา พุทรา มะเฟือง สตรอเบอรี่ มะเขือเทศ และพืชผลไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิด นอกจากนี้ ยังสามารถชมทิวทัศน์อันงดงามในบรรยากาศแห่งขุนเขาเมืองเหนือ ดินเนอร์ยามเย็นและจิบเบียร์รสเลิศไปพร้อมๆ กับชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ได้ที่ ร้านอาหารภูภิรมย์ บนจุดชมวิว 360 องศา อีกด้วย 

ที่ตั้ง : 99 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย
เวลาทำการ : 10.00 – 16.00 น. เปิดบริการทุกวัน 
โทรศัพท์ : 0 5317 2870
ร้านอาหารภูภิรมย์ : 0 5360 2629 >
เวลาทำการ (ร้านภูภิรมย์) : 11.00 - 22.00 น. เปิดบริการทุกวัน
เว็บไซต์ : www.boonrawdfarm.com


8. อัลปาก้า ฮิลล์ สวนผึ้ง (เปิดให้บริการแล้ว)
อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง ราชบุรี


อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง เป็นฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ บนพื้นที่เขียวขจีสดสวยกว่า 250 ไร่ ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่ Alpaca Hill สวนผึ้ง เพื่อนๆ จะสนุกไปกับการป้อนอาหาร โอบกอด หยอกล้อ ถ่ายรูปเล่นกับน้องอัลปาก้า และยังจะได้สัมผัสความน่ารักของสัตว์หายากชนิดอื่นๆ กันแบบใกล้ชิด ทั้ง วอลลาบี้ (จิงโจ้แคระ) กระต่ายยักษ์ กระต่ายขนปุกปุย หนูตะเภา นกกะตั้ว "เฮง เฮง" และเฟอเรทแสนซน ที่ยกขบวนมาต้อนรับเพื่อนๆ เพื่อมอบประสบการณ์อันแสนวิเศษให้เก็บไว้ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน

ที่ตั้ง : 357 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เวลาทำการ : - วันศุกร์ เวลา 9:30 – 18:00 น.
- วันเสาร์ เวลา 9:00 – 18:30 น.
- วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 18:00 น.
อัตราค่าเขาชม : ท่านละ 290 บาท (รับจองบัตรเข้าชมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น)
โทรศัพท์ : 08-0821-2108, 08-1145-9565
เว็บไซต์ : http://www.alpacahill.com


9. เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง (เปิดให้บริการแล้ว)
เฟอราซ่าฟาร์ม สวนผึ้ง


เมื่อพูดถึง สวนผึ้ง สิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่ชวนให้นึกถึงเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้นฟาร์มแกะกันใช่ไหมล่ะคะ เพื่อนๆ ที่ชอบความน่ารักของเจ้าแกะน้อย พลาดไม่ได้ที่จะไปให้อาหารและวิ่งเล่นกับฝูงแกะนับร้อยตัวที่ Feraza Farm ฟาร์มแกะน้องใหม่ของสวนผึ้งกันนะคะ ที่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของฟาร์มชนบทในต่างประเทศ เพื่อนๆ จะได้ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ อากาศเย็นตลอดทั้งปี ทุ่งหญ้ากว้าง บ้านไร่และกองฟาง ได้บรรยากาศราวกับอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Adventure สุดมันส์มากมาย อาทิ ขี่ม้า ขับรถ ATV ให้ได้กระตุ้นสารอะดรีนาลีนเพิ่มความสนุกสนานกันอีกด้วยนะคะ

ที่ตั้ง : 1/4 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
อัตราค่าเขาชม : เข้าฟาร์ม ท่านละ 50 บาท
โทรศัพท์ : 08-6884-2285, 08-9811-8389
เว็บไซต์ : www.ferazafarm.com


10. ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto (เปิดให้บริการเดือนตุลาคม 2556)
ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต้

สวนผึ้ง เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่เปี่ยมไปด้วยทัศนียภาพอันงดงามของขุนเขา และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี จึงไม่แปลกเลยที่จะมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต้ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจสุดฮิปและศูนย์การค้าสุดอลังการที่มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน ถูกสร้างขึ้นโดยจำลองบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของ "เกาะซานโตรีนี่" ที่เที่ยวระดับโลกที่ได้ชื่อว่าเป็น "ราชินีแห่งเมดิเตอร์เรเนียน" ซึ่งโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโทนสีขาวตัดกับสีน้ำเงินสด ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของเมือง Venice ที่มีทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่อยู่ในโครงการ สวยงามราวกับสวรรค์ในประเทศกรีซ เพื่อนๆ จะได้เก็บเกี่ยวภาพความประทับใจของลานน้ำพุ หอนาฬิกา กิจกรรมทางน้ำ และสวนหย่อม ภายในตลาดน้ำเวเนโต้ สวนผึ้ง อีกด้วย

ที่อยู่ : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 09-1561-8848
เว็บไซต์ : www.venetosuanphueng.com

เขียนโดย: nattawan   เขียนวันที่ : 18 กันยายน 2556


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ