10 ที่พักหัวหิน ครองแชมป์ยอดฮิตจาก HotelSThailand.com - ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
หัวหินเป็นถิ่นมีหอย ฝรั่งนั่งคอยจนหอยติดพัน....
แหนะ แอบอมยิ้มกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ก็เล่นเกริ่นมาเป็นเพลงเนื้อหาชวนให้คิดลึกขนาดนี้ ไม่บอกก็คงเดาถูกว่าคราวนี้ HotelSThailand.com ต้องพาเพื่อนๆไปเที่ยวหัวหินอย่างแน่นอน ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลา ใครที่กำลังจะไปเที่ยวหัวหินรีบมาอัพเดทอันดับที่พักสุดฮอตกับ "10 ที่พักหัวหิน ครองแชมป์ยอดฮิตจาก HotelSThailand.com" กันนะคะ ถ้าไม่ฮิตจริงไม่ติดอันดับนะขอบอก!

1. เดอะ ปาลายานา หัวหิน (The Palayana Hua Hin)
shadow
ความเรียบหรูแบบพื้นเมืองของ เดอะ ปาลายานา หัวหิน (The Palayana Hua Hin) สวยสมกับที่ครองแชมป์ที่พักยอดฮิตอันดับหนึ่งจริงๆ เพียงก้าวแรกคุณจะสัมผัสได้ถึงความงามอันมีเอกลักษณ์ ผ่านงานฝีมือและงานศิลปะจากคนท้องถิ่นที่ผสานความเรียบง่ายและประโยชน์ใช้สอยเข้าด้วยกัน ทุกอณูคุณจะหลงใหลไปกับกลิ่นหอมสดชื่นของต้นจันทน์เทศ ที่ดาษดื่นอยู่เต็มสวนรุกขชาติ ภายในห้องพักยังมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ให้นอนเล่นชมวิวแบบเต็มตา หรือจะลงเล่นน้ำในสระก็ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าไม่น้อยทีเดียว ลองไปตักตวงความสุขด้วยตัวเองกันสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมใครๆก็หลงรักที่นี่
ที่อยู่: 1390/19 ถ.เพชรเกษม (สายใต้) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120
2. มาย วิมาน หัวหิน (My Vimarn Hua Hin Hotel)
shadow
แค่ได้ยินชื่อก็อบอุ่นแล้ว กับที่พักน่ารักสไตล์บูทีค ติดทะเล มาย วิมาน หัวหิน (My Vimarn Hua Hin Hotel) ซึ่งมีบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ที่นี่ให้บริการห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง ในแบบ Deluxe Room, Deluxe Pool Access, My Vimarn Deluxe Room และ My Vimarn Suite Room พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้คุณรู้สึกสงบและได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สามารถชมวิวทะเลไปพร้อมๆกับการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำได้ และยังสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในหัวหินได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน
ที่อยู่: 83/165 ซ.หมู่บ้านหนองแก (ซ.หัวถนน 23) ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
3. เคป นิทรา หัวหิน (Cape Nidhra Hotel Hua Hin)
shadow
เคป นิทรา หัวหิน (Cape Nidhra Hotel Hua Hin) โรงแรมดีไซน์สวยสไตล์บูติค อยู่ติดชายทะเลไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวในเมืองหัวหิน ตัวโรงแรมโดดเด่นสะดุดตา ด้วยโทนสีขาวสลับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่แฝงความหรูหรา โดยเฉพาะห้องพักมีขนาดใหญ่ พร้อมประตูกระจกที่เปิดไปสู่ระเบียงกว้าง ให้ดื่มด่ำกลิ่นอายทะเลและลมเย็นสบายๆได้แบบส่วนตัว แถมท้ายด้วยมื้อค่ำแสนอร่อยที่ร้านอาหารติดชายหาด งานนี้ใครไปเป็นคู่ได้สวีทหวานน้ำตาลเรียกพี่แน่นอน
ที่อยู่: 97/2 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
4. ไอบิส หัวหิน (Ibis Hua Hin)
shadow
ที่พักหัวหินราคาประหยัดพร้อมบริการแบบมาตรฐาน ต้องที่ ไอบิส หัวหิน (Ibis Hua Hin) ที่สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกเพราะอยู่ติดถนนใหญ่ในโซนหาดเขาตะเกียบ ให้บริการห้องพักขนาดกระทัดรัด 3 ประเภท คือ Double Standard Room ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงส่วนตัว Twin Standard Room ห้องพักแบบเตียงเดี่ยว 2 เตียง และห้องพักแบบ Family Room with 1 Double and 1 Bunk Bed สำหรับผู้มาเป็นครอบครัว รับรองว่าจะได้ทั้งความผ่อนคลายและความสดชื่นเมื่อมาเข้าพักที่นี่
ที่อยู่: 73/15 ซ.หัวหิน 87 ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
5. เอวาซอน หัวหิน (Evason Hua Hin)
shadow
พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบริมหาดปราณบุรี ในที่พักระดับ 5 ดาว ที่ เอวาซอน หัวหิน หัวหิน (Evason Hua Hin) ท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยต้นมะพร้าวรายล้อมรีสอร์ท และสระบัวขนาดใหญ่ด้านหน้าที่ทำให้รู้สึกสดชื่น พร้อมห้องพักหลากหลายประเภทที่ตกแต่งเรียบง่ายสบายตา พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ในรีสอร์ทมีบริการร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในด้านปริมาณและความหลากหลาย บริการสปา ที่ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ และสระว่ายน้ำริมหาดบรรยากาศสุดชิลล์ ส่วนใครที่พาเด็กๆมาก็ไม่ต้องกลัวเด็กๆจะเบื่อ เพราะมี Kid's Club ให้เด็กๆสนุกกันได้ทั้งวันอีกด้วยล่ะ
ที่อยู่: 9 หมู่ 5 ถ.ปากน้ำปราณ ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77220
6. เดอะ ซีเคร็ท การ์เด้นท์ หัวหิน (The Sea Cret Garden Hua Hin)
shadow
หลีกหนีความวุ่นวาย มาพักใจที่ เดอะ ซีเคร็ท การ์เด้นท์ หัวหิน (The Sea Cret Garden Hua Hin) ด้วยบ้านพักเป็นหลังที่ออกแบบมาได้อย่างน่ารัก สไตล์โมเดิร์น เรียบหรู พร้อมอ่างจากกุซซี่ในห้องน้ำให้คุณได้ผ่อนคลายเต็มที่ ส่วนหน้าบ้านของแต่ละหลังจะติดกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เป็นแนวยาว เรียกได้ว่าก้าวขาออกมาก็สนุกกับการเล่นน้ำได้เลย ถ้าอยากหามุมสวีทกับคนรู้ใจ ก็สามารถขึ้นไปบนดาดฟ้า จิบเครื่องดื่มเบาๆพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินด้วยกันก็ฟังดูโรแมนติกสุดๆแล้วล่ะ ที่นี่จึงเป็นที่พักที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง
ที่อยู่: 497 หมู่ 3 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
7. โรงแรมชมวิว (Chom View Hotel)
shadow
โรงแรมชมวิว (Chom View Hotel) ที่พักริมทะเลบรรยากาศดี บนหาดตะเกียบ ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาชนิด ให้ความรู้สึกสงบเย็นสบาย ตัวโรงแรมเป็นตึกทรงเตี้ย สูงเพียงไม่กี่ชั้น แต่จัดแบ่งห้องพักได้อย่างลงตัว ภายในตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักคู่ ไปจนถึงห้องพักขนาดใหญ่ บริเวณสวนด้านนอก ก็เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้สีสันสดใสเรียงรายตลอดทางเดิน และยังมีร้านอาหารริมทะเลอย่าง The Giardino Pizzeria by the Sea,  ห้องอาหารเพลินวิว และ Pool Bar ให้จิบเครื่องดื่มเย็นๆในสระว่ายน้ำ โรงแรมยังอยู่ใกล้ตัวเมืองหัวหินเพียง 5 นาที เรียกว่าได้กิน เที่ยว ดื่ม ครบสูตรจริงๆ
ที่อยู่: 93 ซ.ทะเล 12 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
8. วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin Resort & Spa)
shadow
ด้วยแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จึงทำให้ วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin Resort & Spa) รีสอร์ทสุดหรูบนหาดหัวหิน ติดอันดับที่พักยอดฮิตกับเขาเช่นกัน โดยที่ตัวอาคารและบริเวณรอบๆถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศย้อนยุคแบบสมัยรัชกาลที่ 4 ผสมผสานสถาปัตยกรรมไทยและยุโรปเข้าด้วยกัน ส่วนของห้องพักมีความโดดเด่นตรงที่ใช้ชื่อและธีมตามจังหวัดต่างๆในประเทศไทย และตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอย่างสวยงาม พร้อมระเบียงชมวิวส่วนตัว ที่ต้องพูดถึงอีกอย่างก็คือ วรสปา ที่จะมอบการนวดบำบัดอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญ ให้คุณนอนแช่ตัวในจากุซซี่น้ำอุ่น สบายจนใครๆก็อิจฉา
ที่อยู่: 83/199 ซ.ทะเล 12 ถ.ตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
9. หินน้ำ หัวหิน (Hinn Namm Hotel)
shadow
หากเอ่ยชื่อ หินน้ำ หัวหิน (Hinn Namm Hotel) หลายคนคงร้องอ๋อ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในโรงแรมชื่อดังของหัวหิน จุดเด่นของอยู่ที่การดีไซน์อย่างพิถีพิถัน เน้นความทันสมัย เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะ ห้องคาราโอเกะ ที่คุณจะได้ร้องเพลงอย่างสนุกสนาน หรือจะเป็น คลับไฮ 4 (Hi-4 Club) ร้านอาหารสไตล์ผับที่มีทั้งแบบ สวนอาหารภายนอก นั่งฟังดนตรีอะคูสติกสบายๆในบรรยากาศร่มรื่น และผับสุดมันส์ภายใน สนุกไปกับดนตรีสไตล์อินดี้สลับกับดีเจเพลงฮิพฮอพทุกค่ำคืน ใครกำลังมองหาที่พักในเมืองหัวหิน ต้องที่นี่เลย
ที่อยู่: 41/48 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
10. อิมพีเรียล หัวหิน บีช รีสอร์ท (Imperial Hua Hin Beach Resort)
shadow
อิมพีเรียล หัวหิน บีช รีสอร์ท (Imperial Hua Hin Beach Resort) รีสอร์ทสวยริมหาดไกลกังวล ตัวอาคารออกแบบเป็นรูปตัว U หันหน้าออกสู่ทะเล มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ดีไซน์เก๋ไก๋ ให้นอนเล่นอาบแดดรับลมที่ริมสระ หรือจะสนุกกับกีฬาทางน้ำก็ได้เช่นกัน ส่วนของห้องพักมีทั้งแบบ Superior Room, Superior Balcony Room และ Sea View Deluxe Balcony Room ซึ่งทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว สามารถนอนชมวิวธรรมชาติ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งเบาๆ แค่นึกก็ฟินแล้ว
ที่อยู่: 11/66 ถ.เลียบวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 14 สิงหาคม 2557


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ