สายฝนโปรยปราย รู้สึกได้ถึงกลิ่นไอความเย็นชุ่มฉ่ำ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวชอุ่มของต้นไม้ใบหญ้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่หลายคนชื่นชอบและอยากออกไปท่องเที่ยว ดังนั้น HotelSThailand.com จะขอพาคุณไปสัมผัสความสดชื่นเหล่านี้กับ 10 ที่พักวิวสวย บรรยากาศดี โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ชนิดที่เรียกว่าฟินสุดพลัง จนคุณอยากตะโกนว่า "I feel good!" เลยทีเดียว
10 ที่พักวิวสวยหน้าฝน อยากตะโกนว่า 'I feel GOOD!'
1
กาญจนบุรี
ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai)
ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai)ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai)ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai)
ที่พักสุดโรแมนติกริมฝั่งแม่น้ำแควน้อย ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai) จ.กาญจนบุรี มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 8 ห้อง ทุกห้องหันหน้าออกสู่แม่น้ำ สามารถมองเห็นวิวภูเขาและท้องฟ้าในมุมกว้างโดยไม่มีสิ่งใดบดบัง ภายในห้องพักมีอ่างอาบน้ำแบบอโรมาบาธ เหมาะสำหรับคู่รักนอนแช่น้ำฟังเสียงฝน สัมผัสความฟินสดชื่นแบบสองต่อสอง ส่วนการตกแต่งภายนอกก็เป็นแนว Industrial Chic เน้นความเก๋และทันสมัย ใครสนใจสามารถเดินทางมาที่รีสอร์ทได้ไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควเพียง 20 นาที
ที่อยู่: 138 หมู่ 4 ต. หนองหญ้า อ. เมือง จ. กาญจนบุรี 71000
ดูรายละเอียด » ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 River Kwai)
2
กาญจนบุรี
โฮมพุเตย ริเวอร์เเคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort)
โฮมพุเตย ริเวอร์เเคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort)โฮมพุเตย ริเวอร์เเคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort)โฮมพุเตย ริเวอร์เเคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort)
รีสอร์ทธรรมชาติสไตล์ Boutique Log Cabin Home สำหรับทุกคนในครอบครัว โฮมพุเตย ริเวอร์เเคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort) จ.กาญจนบุรี หากใครอยากสัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติริมแม่น้ำแควน้อยในช่วงหน้าฝน ขอแนะนำห้องพักแบบ Riverside Grand Deluxe ที่มีระเบียงส่วนตัวเล็กๆ ให้นั่งรับลมชมวิวแม่น้ำแควตลอดทั้งวัน ส่วนนอกด้านมีบ่อน้ำร้อนออนเซนกลางแจ้งที่สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงฐานกิจกรรมสุดหวาดเสียวมากกว่า 40 ฐานใน "Tree Top Adventure Park" รับรองว่าถูกใจทั้งครอบครัว
ที่อยู่: 118 หมู่ 8 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
ดูรายละเอียด » โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท (Home Phutoey River Kwai Resort)
3
กาญจนบุรี
เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park)
เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park)เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park)เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park)
ยกก๊วนไปนอนแพสูดไอเย็นให้ชุ่มปอด ที่ เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park) แพรีสอร์ทสุดฮิตในกาญจนบุรี นอกจากบรรยากาศจะชิลแสนชิลแล้ว ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ และเครื่องเล่นสุดมันส์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Water Park, ภูเขาจำลองสูง 5 เมตร, จักรยานน้ำ, เจ็ทสกี, สไลเดอร์ และกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย เรียกว่าถ้าไม่อยากแค่นั่งๆนอนๆชมธรรมชาติเพียงอย่างเดียว เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค คือที่พักของคุณสำหรับหน้าฝนนี้
ที่อยู่: 241 หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 71250
ดูรายละเอียด » เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ ปาร์ค (Lake Heaven Resort & Park)
4
เขาใหญ่
เอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khao Yai)
เอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khao Yai)เอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khao Yai)เอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khao Yai)
หนีความวุ่นวายไปสูดกลิ่นฝนที่เขาใหญ่กับ เอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khao Yai) โรงแรมหรูสไตล์โมเดิร์น โอบล้อมด้วยธรรมชาติรอบทิศ ห้องพักตกแต่งในธีมธรรมชาติ 4 แบบ 4 สไตล์ ได้แก่ WOOD, EARTH, FLORAL และ FOREST เพิ่มสัมผัสเย้ายวนด้วยกลิ่นหอมและเสียงเพลงภายในห้องพัก และยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ให้แช่ตัวจนชุ่มฉ่ำ จากนั้นไปเติมพลังด้วยอาหารสไตล์ homemade ที่นำวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นและผักออร์แกนิคปลูกเองมาปรุงเป็นอาหารสารพัดเมนูให้คุณลิ้มลอง
ที่อยู่: 329 ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด » เอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khao Yai)
5
เขาใหญ่
ดี วารี ชาญวีร์ เขาใหญ่ (D Varee Charnvee Khao Yai)
ดี วารี ชาญวีร์ เขาใหญ่ (D Varee Charnvee Khao Yai)ดี วารี ชาญวีร์ เขาใหญ่ (D Varee Charnvee Khao Yai)ดี วารี ชาญวีร์ เขาใหญ่ (D Varee Charnvee Khao Yai)
รีสอร์ทหรูท่ามกลางธรรมชาติ ดี วารี ชาญวีร์ เขาใหญ่ (D Varee Charnvee Khao Yai) รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบด้วยอากาศบริสุทธิ์ของเทือกเขาดงพญาเย็นและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ทุกคนในครอบครัวได้สัมผัสโอโซนจนชุ่มปอด พร้อมสนามกอล์ฟมาตรฐานสากล ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมสันทนาการแบบเดี่ยวหรือแบบครอบครัว เช่น ปั่นจักรยาน ปีนเขา รวมไปถึงร้านอาหาร Chez Sania (อาหารตะวันตก และไวน์), พูลบาร์ และคลับเฮาส์ ให้บริการอีกด้วย
ที่อยู่: 333/2 หมู่ 12 ขนงพระ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด » ดี วารี ชาญวีร์ เขาใหญ่ (D Varee Charnvee Khao Yai)
6
สมุทรสงคราม
อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)
อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)
สัมผัสความเรียบง่ายของวิถีชีวิตไทยริมสายน้ำ ณ อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort) รีสอร์ทธรรมชาติแนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่ยังคงวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบไทยในชนบทไว้อย่างชัดเจน ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบเรือนไทย และห้องพักวิลล่าอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งอยู่กลางสวนสนและมีคลองอยู่หน้าระเบียงห้องทุกหลัง ให้ได้เล่นน้ำในสระธรรมชาติอย่างสนุนสนานและเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีบริการสปา "spa by asita" และบาร์เครื่องดื่ม "asita bar & rest" พร้อมเมนู อาหารทะเลสดจากฟาร์มเสิร์ฟความสุขส่งตรงถึงปลายลิ้น
ที่อยู่: 33/3 ต.ท้ายหาด อ.เมือง อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75000
ดูรายละเอียด » อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)
7
ราชบุรี
บ้านอ้อมกอดขุนเขา (Baan Aom Kod Kun Kao)
บ้านอ้อมกอดขุนเขา (Baan Aom Kod Kun Kao)บ้านอ้อมกอดขุนเขา (Baan Aom Kod Kun Kao)บ้านอ้อมกอดขุนเขา (Baan Aom Kod Kun Kao)
พักผ่อนในอ้อมกอดของขุนเขาบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ณ บ้านอ้อมกอดขุนเขา (Baan Aom Kod Kun Kao) ที่พักบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ร่มรื่นเงียบสงบอบอวลไปด้วยหมู่มวลขุนเขา ลำธารน้ำใส และต้นไม้เขียวขจี บ้านพักออกแบบสไตล์เตอร์เรเนียนผสมบาหลี เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติและโทนสีขาว-น้ำตาล จากเตียงนอนสามารถมองเห็นภูเขา ลำธาร และสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร "ครัวจันทร์ฉาย" ซึ่งให้บริการอาหารไทย จีน ฝรั่ง รสชาติอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย
ที่อยู่: 47/2 หมู่ 2 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ประเทศไทย 70180
ดูรายละเอียด » บ้านอ้อมกอดขุนเขา (Baan Aom Kod Kun Kao)
8
เพชรบุรี
ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)
ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)
ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan) ที่พักริมแม่น้ำเพชรบุรี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนแก่งกระจาน และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยและมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว มีมุมอ่านหนังสือ ฟังเพลง และสระว่ายน้ำส่วนกลาง หรือจะลงเล่นน้ำในแม่น้ำก็ได้เช่นกัน ในส่วนห้องพักแบ่งออกเป็น Deluxe Room ในโซนไม้ดอกไม้ประดับ และเป็นจุดชมวิวของแม่น้ำเพชรบุรี, Premier Room ในโซนสวนสวยและกล้วยไม้หลากพันธุ์, Jacuzzi Suite เหมาะสำหรับรับลมชมธรรมชาติ และยังมีห้องแฟมิลี่ สำหรับ 4 และ 6 ท่าน อีกด้วย
ที่อยู่: 139 หมู่ ที่ 13 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170
ดูรายละเอียด » ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)
9
เกาะสมุย
คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ (Coral Cove Chalet)
คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ (Coral Cove Chalet)คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ (Coral Cove Chalet)คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ (Coral Cove Chalet)
หน้าฝนแบบนี้ใครมีโอกาสไปเที่ยวเกาะสมุย ขอแนะนำ คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ (Coral Cove Chalet) รีสอร์ทสไตล์ทรอปิคอลติดทะเล มีบริการห้องพักแบบบังกะโลที่เล่นระดับลดหลั่นบนเนินเขา มองเห็นท้องฟ้า ทิวเขา และหาดทราย ในบรรยากาศอันเงียบสงบเป็นส่วนตัว ผ่อนคลายไปกับแสงอาทิตย์อ่อนๆยามเช้าในอ่างจากุซซี่สุดแสนโรแมนติก ส่วนมื้ออาหารยังได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารทะเลสดๆ จิบค็อกเทลเย็นๆ เคล้าเสียงดนตรี นอกจากนี้การเดินทางก็สะดวกสบายเพราะไม่ไกลจากหาดเฉวงหรือหาดละไม และมีรถรับส่งสนามบินคอยให้บริการอีกด้วย
ที่อยู่: คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ 210 หมู่ 4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84310
ดูรายละเอียด » คอรอล โคฟ ชาเล่ย์ (Coral Cove Chalet)
10
เกาะสมุย
คาซ่า เดอ มาร์ รีสอร์ท (Casa De Mar Resort)
คาซ่า เดอ มาร์ รีสอร์ท (Casa De Mar Resort)คาซ่า เดอ มาร์ รีสอร์ท (Casa De Mar Resort)คาซ่า เดอ มาร์ รีสอร์ท (Casa De Mar Resort)
คาซ่า เดอ มาร์ รีสอร์ท (Casa De Mar Resort) รีสอร์ท 4 ดาว บนหาดเฉวง-เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี การออกแบบเน้นความทันสมัย มีความใส่ใจและประณีตในทุกจุด ส่วนห้องพัก ได้แก่ Superior Room มีระเบียงมองเห็นวิวสวน แต่ที่เป็นไฮไลท์คือห้องแบบ Beach Front Villas จากเตียงนอนสามารถมองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินและชมทะเลสวยๆได้เลย แสงไฟมีโหมดให้เลือกแบบ Welcome คือเปิดทุกดวง หรือเลือกโหมด Romantic หากอยากได้บรรยากาศรีแล็กซ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย อาทิ บีชโยคะ มวยไทย บีชจ๊อกกิ้ง และเทนนิส เป็นต้น
ที่อยู่: 154/16 หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84320
ดูรายละเอียด » คาซ่า เดอ มาร์ รีสอร์ท (Casa De Mar Resort)

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 7 กรกฎาคม 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ