10 ที่พักเชียงใหม่สุดเก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยปัง! – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
หน้าหนาวใกล้มาถึงอีกแล้ว ใครกำลังหาไอเดียที่พักเก๋ๆในเชียงใหม่ เลี้ยวมาทางนี้เลย!...วันนี้ HotelSThailand.com จะมาชวนเพื่อนๆไปแอ่วเมืองเจียงใหม่ นอนโรงแรมชิคๆคูลๆ ที่มีมุมสวยเด้งให้ถ่ายรูปเพียบ! กับ "10 ที่พักเชียงใหม่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยปัง!" เห็นแล้วอยากจะอู้เป็นภาษาเหนือว่า "น่าฮักขนาดด!" 
1. พราวภูฟ้า (Proud Phu Fah) เชียงใหม่
พราวภูฟ้า เชียงใหม่พราวภูฟ้า เชียงใหม่พราวภูฟ้า เชียงใหม่
Relax with Natural Design…Style Hip Resort พราวภูฟ้า (Proud Phu Fah) ที่พักเชียงใหม่ฮิปๆบนถนนแม่ริม-สะเมิง ที่มีแนวคิดผสมศิลปะกับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน ตัวรีสอร์ทตกแต่งด้วยปูนเปลือย ภายในมีลำธารเล็กๆไหลผ่าน พร้อมสระว่ายน้ำและธรรมชาติเขียวสดชื่น ให้ทุกคนได้รู้สึกอบอุ่น และพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างมีดีไซน์ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และสามารถเลือกได้ว่าจะพักในห้องพัก Phu Zone วิวภูเขาหรือ Villa Zone วิวลำธาร นอกจากนั้น ที่พราวภูฟ้า ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น ปางช้างแม่สา สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ม่อนแจ่ม ฯลฯ มาพักที่นี่ รับรองวิวแจ่ม แถมได้รูปแจ่มๆกลับไปอีกเพียบ!!
ที่อยู่: 97/5 หมู่ 1 ถ.แม่ริม-สะเมิง กม.17 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ข้อมูลเพิ่มเติม » พราวภูฟ้า (Proud Phu Fah)
2. แอท พิงนคร ห้วยแก้ว (At Pingnakorn Huaykaew) เชียงใหม่
แอท พิงนคร ห้วยแก้ว เชียงใหม่แอท พิงนคร ห้วยแก้ว เชียงใหม่แอท พิงนคร ห้วยแก้ว เชียงใหม่
"โรงแรม แอท พิงนคร ห้วยแก้ว (At Pingnakorn Huaykaew)" จ.เชียงใหม่ โรงแรมสีเขียวแก่ที่ดูจากภายนอกแล้วให้อารมณ์คลาสสิค เคร่งขรึม น่าค้นหา ภายในยิ่งสวยงามหรูหราชวนให้ควักกล้องออกมาถ่ายรูปตั้งแต่ก้าวแรกที่เห็น ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้ง Grand Deluxe Double, Grand Deluxe Twin, Suite 1 Bedroom และ Suite 2 Bedroom ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้สระว่ายน้ำชั้นสอง ที่รายล้อมด้วยเสาสีขาวและรูปปั้นเซรามิก มองออกไปเห็นวิวต้นไม้ใหญ่ให้ความรู้สึกสดชื่น ส่วนห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น บางห้องมีมุ้งบางๆสีอ่อนเพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง สาวๆเห็นกรี้ดดดดแน่ๆจ้า
ที่อยู่: 24 ซอยพลับพลึง ถ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
ข้อมูลเพิ่มเติม » แอท พิงนคร ห้วยแก้ว เชียงใหม่ (At Pingnakorn Huaykaew)
3. เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท (Kaomai Lanna Resort) เชียงใหม่
เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท เชียงใหม่เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท เชียงใหม่เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท เชียงใหม่
เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท (Kaomai Lanna Resort) รีสอร์ทสุดร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติ กับบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ที่นี่ดัดแปลงมาจากโรงบ่มยาสูบ 18 หลัง ที่ตัวอาคารถูกปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยเขียวชะอุ่ม ดูแปลกตาและโดดเด่นมากๆ ภายในห้องพักทั้ง 5 แบบ คือ Brick Room, Butterfly Room, Kaomai Deluxe Room, Deluxe Room และ Superior Room ตกแต่งอย่างลงตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณ ภายในบริเวณรีสอร์ทมีอาคารทรงไทยสำหรับจัดเลี้ยง และประชุมสัมมนา ใกล้กันเป็นบ้านโบราณ และบ้านกะเหรี่ยง ที่มีการจัดแสดงและจำหน่ายผ้าฝ้ายทอมือ ทั้งที่เป็นผืนผ้า เสื้อผ้าตัดสำเร็จรูปและยังมีอุปกรณ์เครื่องใช้ของที่ระลึกน่ารักๆ ไว้จำหน่าย มาพักผ่อนที่นี่ เชื่อว่ามีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปกันเพลินเลยล่ะ
ที่อยู่: 1 หมู่ 6 ถ.เชียงใหม่ - ฮอด ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120
ข้อมูลเพิ่มเติม » เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท (Kaomai Lanna Resort)
4. พอร์ส แอนด์ เพลย์ (Pause and Play Hotel) เชียงใหม่
พอร์ส แอนด์ เพลย์ เชียงใหม่พอร์ส แอนด์ เพลย์ เชียงใหม่พอร์ส แอนด์ เพลย์ เชียงใหม่
สัมผัสทิวทัศน์ภูเขาและต้นไม้สีเขียวผ่านห้องพัก พร้อมรับอากาศสดชื่นของเชียงใหม่ในหน้าหนาวได้ เมื่อเข้าพักที่พอร์ส แอนด์ เพลย์ (Pause and Play Hotel) ที่พักเชียงใหม่ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบ โอบล้อมด้วยต้นไม้และภูเขา ที่นี่ประกอบด้วยห้องพัก 5 ประเภท คือ Deluxe Double, Deluxe Twin, One Bedroom Suite, Triple Room และ Family Room ตัวอาคารก็ตกแต่งด้วยกระจกใสที่รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ดาดฟ้าเปิดโล่งให้ชมวิว รับลมภูเขา พร้อมสระว่ายน้ำหินอ่อนที่สวยงามสะอาดตา พร้อมบริการชั้นเลิศมากมายที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้กับคุณ ให้วันพักผ่อนเต็มไปด้วยความราบรื่นและสมบูรณ์แบบ และไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มีมุมถ่ายรูปให้ได้ถ่ายแบบสวยปัง!
ที่อยู่: 108/45 หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
ข้อมูลเพิ่มเติม » พอร์ส แอนด์ เพลย์ (Pause and Play Hotel)
5. โฮเทล ยาหยี (Hotel Yayee) เชียงใหม่
โฮเทล ยาหยี เชียงใหม่โฮเทล ยาหยี เชียงใหม่โฮเทล ยาหยี เชียงใหม่
ที่พัก จ.เชียงใหม่ ขนาดกระทัดรัด ตกแต่งอย่างมีสไตล์ บนถนนนิมมานเหมินทร์ มีความใส่ใจในรายละเอียด ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบง่าย และของตกแต่งพื้นเมือง ที่ทำให้สัมผัสได้ถึงมนตร์เสน่ห์ของเชียงใหม่ ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 14 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ห้องใหญ่ และ ห้องเล็ก ใครชอบพักแบบไหนก็เลือกได้ตามสบายเลย ส่วนไฮไลท์เด็ดของโฮเทล ยาหยี (Hotel Yayee) ก็คือ ส่วนของล็อบบี้ ที่เป็นห้องโถงสูง ตกแต่งด้วยแผนที่ของเมืองเชียงใหม่ในสไตล์ฮิปๆ ที่เห็นแล้วอยากจะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้เลยล่ะ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เด็ดไม่แพ้กันของที่นี่ ก็คือ Rooftop Bar ซึ่งสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ พร้อมชมวิวดอยสุเทพได้สุดลูกหูลูกตาเชียวล่ะ
ที่อยู่: 17/5 ซ.นิมมานเหมินทร์ 17 ถ.สายน้ำผึ้ง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ข้อมูลเพิ่มเติม » โฮเทล ยาหยี (Hotel Yayee)
6. สลีป บอกซ์ (Sleep Box Hotel) เชียงใหม่
สลีป บอกซ์ เชียงใหม่สลีป บอกซ์ เชียงใหม่
เก๋ไก๋วัยรุ่นชอบ! กับโรงแรมดีไซน์เท่ห์อย่าง "สลีป บอกซ์ (Sleep Box Hotel)" จ.เชียงใหม่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยโดนใจ น่าถ่ายรูปไปซะหมด เอกลักษณ์ของที่นี่คือการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นห้องพัก ซึ่งมี 5 แบบให้เลือก ได้แก่ "SUPER BOX" ห้องขนาดใหญ่ พร้อมมุมนั่งเล่นส่วนตัว, "SMART BOX" เน้นโทนสีขาวสะอาดตา มองเห็นวิวชัดเจน, "SMOOTH BOX" พักผ่อนสบายๆ ในห้องสีอบอุ่น, "SMALL BOX" เล็กๆกะทัดรัด มีมุมนั่งเล่นชมวิว และ "SAVING BOX" ห้องพักขนาดเล็ก เรียบง่ายแต่ดูดีไม่แพ้ใคร และที่สำคัญราคากันเองสุดๆ เรียกว่าถึงมีงบเท่าเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือความเท่ห์ ค่ะคู๊ณณ 
ที่อยู่: 133/20/2 ถ.รัตนโกสินทร์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
ข้อมูลเพิ่มเติม » สลีป บอกซ์ (Sleep Box Hotel)
ภาพจาก: www.facebook.com/sleepboxfanpage
7. ซาน พาเรนี (San Pareni Hotel) เชียงใหม่
ซาน พาเรนี เชียงใหม่ซาน พาเรนี เชียงใหม่ซาน พาเรนี เชียงใหม่
สวยจนนึกว่าเดินอยู่ในอิตาลี! "ซาน พาเรนี (San Pareni Hotel)" รีสอร์ทสวยเริ่ดสไตล์ยุโรปในเชียงใหม่ บรรยากาศอบอุ่นพักสบาย ตกแต่งไม่ซ้ำแบบใคร ประกอบด้วยอาคาร 3 หลัง ได้แก่ "ทัสคานี่ (Tuscany)" ตึกสีเหลือง-แดง เพิ่มความดิบด้วยผนังปูนหยาบและประตูโค้งเหล็กดัดสีดำ, "อัมสเตอร์ดาม (Amsterdam)" อาคารทรงสูงสีสันสดใส มุมถ่ายรูปยอดฮิต และ "อินเทอร์ลาเคน (Interlaken)" ร้านอาหารรูปทรงคล้ายโบสถ์ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีบริการทั้งอาหารยุโรป อาหารอิตาเลียน และเบเกอรี่โฮมเมด...แค่เดินถ่ายรูปเล่นทั่วโรงแรม ก็หมดวันแล้วค่า
ที่อยู่: 45/8 ม.1 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ. เชียงใหม่ 50100
ข้อมูลเพิ่มเติม » ซาน พาเรนี (San Pareni Hotel)
8. นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล (Nimman Mai Design Hotel) เชียงใหม่
นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล เชียงใหม่นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล เชียงใหม่นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล เชียงใหม่
"นิมมาน ไหม? ดีไซน์ โฮเต็ล (Nimman Mai Design Hotel)"แค่ชื่อก็รู้แล้วว่างานดีไซน์ต้องมา พอได้เข้าไปข้างใน ก็สวยเก๋สมชื่อจริงๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบให้รู้สึกเหมือนว่ากำลังพักผ่อนอยู่ในรังไหม ส่วนห้องพักก็เปรียบเสมือนเส้นทางสายไหมในอดีต 7 รูปแบบ ได้แก่ "รังไหม (Silk Cocoon) " สื่อถึงการเติบโตของหนอนไหมที่ถูกโอบอุ้มไว้อย่างอบอุ่น, "วินเทจยุโรป (Vintage Europe) " สะท้อนอารยธรรมอันรุ่งเรืองของประเทศยุโรป และ "โกล์ด ไชน่า (Gold China) ", "จิลเวล โมร๊อกโก (Jewel Morocco) ", "เซน ญี่ปุ่น (Zen Japan) ", "ไทยล้านนา (Tribe Lanna) ", "ไทยรัตนโกสินทร์ (Thai Rattanakosin) "...ทริปเชียงใหม่คราวนี้ ลองไปพักกันไหม?
ที่อยู่: 2/1 ถ.นิมมานเหมินทร์-สุขเกษม ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ข้อมูลเพิ่มเติม » นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล (Nimman Mai Design Hotel)
ภาพจาก: www.nimmanmaihotel.com
9. พิงค์ดอย หัวลิน บูทีค โฮเทล (Pingdoi Hualin Boutique Hotel) เชียงใหม่
พิงค์ดอย หัวลิน บูทีค โฮเทลพิงค์ดอย หัวลิน บูทีค โฮเทลพิงค์ดอย หัวลิน บูทีค โฮเทล
ไปสัมผัสความหรูหราของโรงแรมระดับ 5ดาวที่ออกแบบมาอย่างไม่เหมือนใครในสไตล์ล้านนา เรเนซองส์ ที่ พิงค์ดอย หัวลิน บูทีค โฮเทล (Pingdoi Hualin Boutique Hotel) มองเผินแล้วดูหรูหราคล้ายกับว่าได้เข้ามาพักในพระราชวังหรู แต่ไม่ใช่แค่ภายนอกที่ดูหรูหราเท่านั้นนะ ภายในยังอลังการยิ่งกว่า เพราะมีห้องพักให้เลือกพักถึง 9 แบบ หากใครชอบสไตล์เรียบๆกลิ่นอายล้านนา ก็สามารถเลือกพักใน ห้องพักแบบ White House Deluxe, Lanna Pool View หรือ Hualin Super Deluxe ก็ได้ แต่ถ้าอยากสัมผัสความหรูหราขั้นสุด ต้องห้องพักแบบ Royal Suite ที่จะได้เห็นการตกแต่งห้องสุดอลังการ ราวกับว่าตัวเองอยู่ในปราสาทเลยล่ะ แบบนี้จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายมุมไหนก็ปัง!
ที่อยู่: 225 ถ.ศรีภูมิ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ข้อมูลเพิ่มเติม » พิงค์ดอย หัวลิน บูทีค โฮเทล (Pingdoi Hualin Boutique Hotel)
10. เดอะ สมอล เชียงใหม่ (The Small Chiang Mai) เชียงใหม่
เดอะ สมอล เชียงใหม่เดอะ สมอล เชียงใหม่เดอะ สมอล เชียงใหม่
ปิดท้ายด้วย "เดอะ สมอล เชียงใหม่ (The Small Chiang Mai) เชียงใหม่" โรงแรมบูติคเล็กๆที่ดูแปลกตา เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสด ร้อนแรง สไตล์เขตร้อนของไทย เหมาะสำหรับคนที่ชอบความแปลกใหม่ ห้องพักแบ่งออกเป็น "ห้อง Petit" และ "ห้อง Plus Petit" ที่ตกแต่งด้วยงานหัตถกรรมพื้นบ้านและงานศิลปะอาร์ตๆ นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้า อย่าง "Parsley and Basil" ที่ให้บริการอาหารไทยต้นตำรับ และอาหารนานาชาติ ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำรสชาติอาหาร ไปพร้อมกับภาพวิวสวยๆของเมืองเชียงใหม่ที่มีชีวิตชีวา แบบเต็มที่ไปเลย
ที่อยู่: 148-150 ถ.ท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
ข้อมูลเพิ่มเติม » เดอะ สมอล เชียงใหม่ (The Small Chiang Mai)

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 12 ตุลาคม 2558


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ