สเป็คเลยอ่ะ! 7 ที่พักเชียงใหม่ นอนกอดเขา หนาวไอหมอก – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
วิวสวยขนาดนี้ ใครจะไปทนไหว! เข้าหน้าหนาวทีไร เกิดอาการอยากหนีกรุงไปเที่ยวเชียงใหม่ทู๊กกกที HotelSThailand.com เลยรวบรวม 7 รีสอร์ทสวยในเชียงใหม่ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและป่าไม้เขียวขจี ตื่นนอนตอนเช้าก็เจอไอหมอกขาวๆฟุ้งๆ ที่สำคัญยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งไม่ไกลจากรีสอร์ท ทั้งในดอยอ่างขาง แม่ริม แม่แตง จอมทอง-อินทนนท์ รวมถึงอำเภอสารภี ให้เพื่อนๆออกไปเดินชมวิว ถ่ายรูปเล่นชิลๆอีกด้วย...สเป็คเลยอ่ะ!!
ฟินจนลืมหนาว! 10 สปารีสอร์ท นอนนวดชิลๆ กอดวิวธรรมชาติ
ดอยอ่างขาง
1
ดอยอ่างขาง
รีสอร์ทธรรมชาติ อ่างขาง (Angkhang Nature Resort)
รีสอร์ทธรรมชาติ อ่างขาง (Angkhang Nature Resort) จ.เชียงใหม่ เป็นรีสอร์ทที่ได้รับการพัฒนาในฐานะส่วนหนึ่งของ "สถานีวิจัยการเกษตรหลวงอ่างขาง" ภายใต้มูลนิธิโครงการหลวง และด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บนภูเขาแวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ อากาศจึงเย็นสบายตลอดปี ผู้ที่มาพักก็จะได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยานเสือภูเขาชมวิว, ขี่ล่อขึ้นเขา, เดินป่าดูนกพันธุ์หายาก, เที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าต่างๆ ฯลฯ และยังได้ลิ้มลองเมนูที่ใช้ผักสดปลอดสารพิษเป็นวัตถุดิบ ณ "ห้องอาคารคาเมเลีย" นอกจากนี้ ยังสามารถรีเควส "อาหารกลางวันแบบปิคนิค" ได้ที่แผนกต้อนรับอีกด้วย
ที่อยู่: 1/1 หมู่ 5 บ้านคุ้ม ต.แม่งอน อ.ฝาง ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ 50320
ข้อมูลเพิ่มเติม » รีสอร์ทธรรมชาติ อ่างขาง (Angkhang Nature Resort)
ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge)
2
แม่ริม
ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge)
ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge)ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge)ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge)
สัมผัสเสน่ห์ของวิถีชีวิตแบบชาวม้ง ที่ ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge) จ.เชียงใหม่ บ้านพักสไตล์กระท่อม (cottage) ที่แวดล้อมด้วยขุนเขาในอำเภอแม่ริม พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้นอนชมวิวภูเขาและท้องทุ่งเขียวขจี พร้อมสูดอากาศเย็นสดชื่น ประทับใจกับการบริการที่เป็นมิตรจากชาวม้งในพื้นที่ พร้อมด้วยกิจกรรมสนุกๆมากมาย อาทิ การแสดงพื้นบ้าน, กิจกรรมขี่ช้าง, ล่องแก่ง, ปั่นจักรยาน และยังมีร้านขายสินค้าพื้นบ้านของชาวม้ง ให้เลือกซื้อหากลับไปเป็นของที่ระลึกอีกด้วย
ที่อยู่: 111 หมู่ 4 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50000
ข้อมูลเพิ่มเติม » ม้งลอดจ์ รีสอร์ท (Hmong Hilltribe Lodge)
3
แม่ริม
แม่สา วัลเลย์ การ์เด้น รีสอร์ท (Mae Sa Valley Garden Resort)
บ้านสบาย วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา, เชียงใหม่บ้านสบาย วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา, เชียงใหม่บ้านสบาย วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา, เชียงใหม่
เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้ชีวิตสบายๆกับอากาศบริสุทธิ์ ที่ แม่สา วัลเลย์ การ์เด้น รีสอร์ท (Mae Sa Valley Garden Resort) จ.เชียงใหม่ รีสอร์ทสวยบนเขาที่โอบล้อมด้วยม่านหมอกและป่าอันอุดมสมบูรณ์ มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ บ้านพักหลังคามุงจาก และแบบกระท่อมไม้ไผ่ นอกจากนี้ถ้าเป็นฤดูหนาว ตอนกลางคืนจะเหมาะกับการก่อกองไฟปาร์ตี้เล็กๆ ส่วนตอนกลางวันสามารถเดินเล่นชมสวนดอกไม้เมืองหนาวและผักนานาชนิด สนุกกับการทำเวิร์คช็อปมากมาย อาทิ ชั้นเรียนเพ้นท์ร่มและพัด, ชั้นเรียนทำกระดาษสา, ชั้นเรียนย้อมผ้าบาติค และการสอนทำอาหารไทย
ที่อยู่: 86 ม.2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ข้อมูลเพิ่มเติม » แม่สา วัลเลย์ การ์เด้น รีสอร์ท (Mae Sa Valley Garden Resort)
4
แม่ริม
แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chic Jungle)
แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chic Jungle)แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chic Jungle)แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chic Jungle)
รีสอร์ทสไตล์บูติกที่ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติท่ามกลางภูเขาที่โอบล้อมและสายน้ำที่ไหลผ่าน เพราะที่ แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chick Jungle) ตั้งอยู่บนที่ลาดเชิงเขาที่ลดหลั่นไล่ระดับลงมาถึงบริเวณน้ำตก พร้อมลำธารเล็กๆที่ไหลผ่านกลางรีสอร์ทลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติอีกด้วย ห้องพักของที่นี่ออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์นหลากสไตล์ เช่น Sweet Cottage ที่ตกแต่งด้วยลวดลายศิลปะและการเพ้นท์สี Villa Story ที่เป็นบ้านพักทรงแปดเหลี่ยม และ So Sweet Room ห้องพักสำหรับคู่รักที่สามารถชมธรรมชาติและน้ำตกแม่สาจากในห้องพักได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลาย
ที่อยู่: 32/3 หมู่ 5 ต.แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ข้อมูลเพิ่มเติม » แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chic Jungle)
แม่แตง
5
แม่แตง
สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง (Sibsan Resort & Spa Maeteang)
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท, เชียงรายเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท, เชียงรายเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท, เชียงราย
ทำให้การมาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการเลือกจอง สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง (Sibsan Resort & Spa Maeteang) บูติครีสอร์ทน่าพัก ที่มีการผสมผสานความเป็นล้านนาสมัยใหม่ ธรรมชาติแวดล้อม และชุมชนท้องถิ่น เข้าไว้ด้วยกัน ให้บริการห้องพักหลายรูปแบบ ได้แก่ Superior Garden View, Deluxe Pool View Villa, Executive River View Villa, Sibsan Pool Villa Suite ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี "แม่แตง ริเวอร์วิว คาเฟ่ แอนด์ ไวน์บาร์" Coffee Café สไตล์ล้านนากลางหุบเขาแม่ตะมาน ที่จะมอบกาแฟหอมกรุ่น เติมความอร่อยด้วยทิวทัศน์ขุนเขาและเสียงธารน้ำไหลผ่านโขดหินอันรื่นรมณ์
ที่อยู่: 168 ม.2 ต.กิ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150
ข้อมูลเพิ่มเติม » สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา แม่แตง (Sibsan Resort & Spa Maeteang)
สารภี
6
อ.สารภี
มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ
(Marndadee Heritage River Village)
มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ (Marndadee Heritage River Village)มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ (Marndadee Heritage River Village)มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ (Marndadee Heritage River Village)
มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ (Marndadee Heritage River Village) รีสอร์ทแนวอนุรักษ์ที่มาพร้อมกับนิยามว่า "สัมผัสกับของเก่า แล้วทำชีวิตของเราให้ช้าลง" ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์รวมถึงการตกแต่งทั้งหมดจึงเน้นของโบราณและงานศิลปะที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติแวดล้อม ผ่านห้องพัก 3 แบบ 3 สไตล์ ได้แก่ "หลองข้าว (ยุ้งข้าว)" เรือนไม้ยกใต้ถุนสูงอายุหลายสิบปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง, "ลานนาโคโลเนี่ยล" อาคารปูนผสมไม้สักแบบยุโรปผสมล้านนา พร้อมอ่างอาบน้ำที่ระเบียงให้แช่น้ำชมวิว ดูดาวยามค่ำ และ "ชิโน ลานนา" อาคารที่พักแบบยุโรปผสมจีน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ และยังมีกิจกรรมประจำวันให้สนุกอีกด้วย อาทิ สานปลาตะเพียน, แกะสลักจากผักผลไม้, สานกำไลจากไม้ไผ่, พับดอกกุหลาบจากใบเตย ฯลฯ
ที่อยู่: 9 หมู่ 1 ต.ขัวมุง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140
ข้อมูลเพิ่มเติม » มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ (Marndadee Heritage River Village)
จอมทอง - อินทนนท์
7
จอมทอง - อินทนนท์
เซนศาลา ริเวอร์ พาร์ค รีสอร์ท (Zensala Riverpark Resort)
เดอะ เดวา เกาะช้าง, เกาะช้างเดอะ เดวา เกาะช้าง, เกาะช้างเดอะ เดวา เกาะช้าง, เกาะช้าง
บูติครีสอร์ทสไตล์ Loft ริมแม่น้ำปิงที่เงียบสงบ อีกที่นึงในเชียงใหม่ ด้วยรูปแบบอาคารทรงบล็อกและปูนเปลือย ห้องพักของเซนศาลา ริเวอร์พาร์ค รีสอร์ท (Zensala Riverpark Resort) มีเพียง 14 ห้องที่ตกแต่งไม่ซ้ำกันเลย ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำปิงได้แบบพาโนราม่า ส่วนตอนเช้าก็สามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นได้จากหน้าห้องเช่นกัน เพียงมาพักผ่อนที่นี่ ก็เหมือนกับได้ผ่อนคลาย พักสมอง และใช้เวลาว่างให้เต็มที่โดยไม่มีสิ่งใดมารบกวน พร้อมกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น ว่ายน้ำในสระ นวดสปา ล่องแม่น้ำปิงโดยเรือของรีสอร์ท หรือปั่นจักรยานเล่นชิลล์ๆ พร้อมการบริการที่ใส่ใจและเป็นกันเองจากพนักงานทุกคน
ที่อยู่: 168 ถ.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
ข้อมูลเพิ่มเติม » เซนศาลา ริเวอร์ พาร์ค รีสอร์ท (Zensala Riverpark Resort)

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 16 พฤศจิกายน 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ