โรงแรมหน้าหนาว วิวยอดดอย ใกล้ชิดธรรมชาติ ในเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
ในที่สุด ลมหนาว ที่รอคอยก็มาถึง...
เชื่อว่าปลายปีแบบนี้ หลายคนคงเตรียมลางาน วางแผนไปเที่ยวลั้ลลาสบายใจเฉิบตามจุดหมายยอดฮิต อย่างการบุกขึ้นดอยเพื่อชมทะเลหมอกและทุ่งดอกไม้สวยๆทางภาคเหนือกันแล้ว แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบเบียดเสียดคนเยอะๆ เพื่อแลกกับวิวสวยๆแล้วล่ะก็ ตามมาทางนี้เลย! เพราะวันนี้ HotelSThailand.com มีที่พักวิวสวยใกล้ภูเขามาฝากกันค่ะ...ลองนึกภาพว่าได้นอนเหยียดแขนเหยียดขา มองยอดดอย รับลมหนาว แบบส่วนตั๊วส่วนตัวดูสิคะ จะไม่ให้ร้อง "ว้าวๆๆ" ได้งัย

1. วีรันดา เชียงใหม่ (Veranda Chiang Mai - The High Resort)
Landscape สวยไม่มีใครเกิน ต้องที่ วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท (Veranda Chiangmai - The High Resort) จ.เชียงใหม่ ที่พักตากอากาศในฝันของใครหลายคน ที่นี่โอบล้อมด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มรอบทิศทาง ขนานไปกับภาพทิวเขาและเส้นขอบฟ้า มองเห็นได้แบบ 360 องศา ส่วนห้องพักที่เป็นไฮไลท์อย่าง  Rice Terrace Pavilion ก็เน้นความเป็นส่วนตัว มี จากุซซี่ ซึ่งล้อมรอบด้วยแปลงนาสาธิตและทุ่งหญ้าสีเขียว พร้อมไฟใต้น้ำเพิ่มสีสันยามค่ำคืน แถมยังมี สระว่ายน้ำเกลือลอยฟ้า ที่อยู่บนจุดสูงสุดของรีสอร์ท ให้นอนแช่น้ำท้าลมหนาวได้ตลอดวันอีกด้วย เริสสสอ่ะ!
ที่ตั้ง: 192 หมู่ 2 บ้านโป่ง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230
2. คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa)
สูดอากาศให้เต็มปอด อ้าแขนรับลมหนาวกันที่ คาทิลิยา เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa)  ที่พักบนเทือกเขาเขียวขจี ซึ่งปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกในหน้าหนาว มองเห็นวิวยอดดอยของเชียงรายได้ไกลสุดลูกหูลูกตา รีสอร์ทแห่งนี้แม้จะซ่อนตัวในหุบเขาอันเงียบสงบ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงราย แม่สาย และดอยแม่สลอง หากจะพาคนรู้ใจไปเปลี่ยนบรรยากาศที่เชียงรายทั้งที ต้องที่นี่เลย!
โรงแรม Katiliya Mountain Resort & Spa
ที่ตั้ง: 388/1 หมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่ริม จ.เชียงราย 57110
3. ธัญญา บ้านบนดอย (TANYA Baan Bon Doi)
ธัญญา บ้านบนดอยธัญญา บ้านบนดอยธัญญา บ้านบนดอย
ธัญญา บ้านบนดอย (TANYA Baan Bon Doi) ที่พักที่คงไว้ซึ่งธรรมชาติเดิมๆ แต่ในส่วนของห้องพักจะมีการตกแต่งและออกแบบให้สมบูรณ์แบบที่สุด คุณจะได้พบกับความโอ่อ่าแต่เรียบง่าย อยู่สบาย ภายในห้องพักแต่ละห้องจะแยกส่วนของห้องนอนและห้องรับประทานอาหารออกจากกัน และยังได้ซึมซับบรรยากาศดีๆ และวิวทิวทัศน์แบบ 180 องศาเลยทีเดียว แม้จะอยู่บนเขา แต่ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้เมืองเชียงรายที่สุด ห่างจากห้างเซ็นทรัล เพียง 1.7 กิโลเมตรเท่านั้น จึงสามารถเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวก
ที่ตั้ง: 10/6 หมู่ 23 ถ.ดอยพระบาท ซ.6/1 (ฝั่งขวา) ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
4. ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phu Chaisai Mountain Resort & Spa)
ไม่ว่าอยู่ ณ จุดไหนของ ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phu Chaisai Mountain Resort & Spa)  จ.เชียงราย คุณก็มองเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาที่ลดหลั่นกันตามธรรมชาติได้ในมุมกว้าง โดยเฉพาะวิลล่าที่อยู่บนเนินเขา มีระเบียง และสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบเปิดโล่ง เชื่อมโยงคุณกับภาพทิวเขา ท้องฟ้า และทะเลหมอก เบื้องหน้าเข้าด้วยกัน และยิ่งได้นั่งกินอาหารเพลินๆ รับลมชมพระอาทิตย์ยามโพล้เพล้ไปด้วย แหม่...อะไรจะแฮปปี้ไปกว่านี้ ไม่มีแล้วล่ะ
โรงแรม Phu Chaisai Mountain Resort & Spa
ที่ตั้ง: 388 หมู่ 4 แม่สลองใน อ.แม่จัน จ.เชียงราย 57110
5. ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort)
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ทภูปาย อาร์ท รีสอร์ทภูปาย อาร์ท รีสอร์ท
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort) ที่พักท่ามกลางขุนเขาในบรรยากาศที่เงียบสงบของอำเภอปาย จังหวัด แม่ฮ่องสอน แวดล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี ที่นี่ประกอบด้วยบ้านพักทั้งแบบ Superior Room, Deluxe Room และ Honeymoon Suite ที่สามารถชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด และยังมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวเช่น การขี่จักรยานชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ชมการปลูกข้าวของชาวนา ขี่ม้าชมทุ่ง หรือหากอยากจะไปเดินถนนคนเดินที่นี่ก็ยังมีบริการรถตู้รับ-ส่งที่ถนนคนเดินอีกด้วย
ที่ตั้ง: 92 หมู่ 1 ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130
6. อิมพีเรียล ภูแก้ว รีสอร์ท (Imperial Phukaew Hill Resort)
อิมพีเรียล ภูแก้ว รีสอร์ทอิมพีเรียล ภูแก้ว รีสอร์ทอิมพีเรียล ภูแก้ว รีสอร์ท
โรงแรมสไตล์สวิสเซอแลนด์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา สายหมอก อากาศที่เย็นสบาย และธรรมชาติที่สวยงามของเขาค้อ บนพื้นที่ 200 ไร่ ห้องพักทั้งหมดของ อิมพีเรียล ภูแก้ว รีสอร์ท (Imperial Phukaew Hill Resort) นั้นกลมกลืนไปกับธรรมชาติ พร้อมความสะดวกสบายครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์เคเบิ้ล อ่างอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ตู้นิรภัย ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ สูดกลิ่นอายธรรมชาติเต็มปอด เพลิดเพลินไปกับทะเลหมอกและอากาศเย็นๆหน้าหนาว นี่แหละความสุขที่แท้จริง!
ที่ตั้ง: 99 หมู่ 14 ถ.พิษณุโลก - หล่มสัก ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 67280
7. แม่สา วัลเล่ย์ รีสอร์ท (Mae Sa Valley Craft Village Resort)
โรงแรม Mae Sa Valley Craft Village Resort
แม่สา วัลเล่ย์ รีสอร์ท (Mae Sa Valley Craft Village Resort) บ้านพักกลางหุบเขา บนความสูงถึง 2000 ฟุตจากระดับน้ำทะเล เรียกว่าเป็นสถานที่พักผ่อนในเชียงใหม่ที่น้อยคนเคยมาสัมผัส บ้านพักหลังคามุงจาก และกระท่อมไม้ไผ่ ของที่นี่ ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม รอบๆมีเนินขั้นบันได ให้เดินชมแปลงดอกไม้และผักนานาชนิด ส่วนกลางคืนอากาศที่นี่จะหนาวเย็น เหมาะกับการปาร์ตี้รอบกองไฟ นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหารบัวตอง และร้านอาหารน้ำตก ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ
ที่ตั้ง: 86 หมู่ 2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50108

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 14 พฤศจิกายน 2557


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ