5 จุดชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกริมทะเล – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
คู่รักที่มาเที่ยวทะเล นอกจากการได้ชื่นชมความสวยงามของท้องทะเลและสนุกไปกับการเล่นน้ำแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ก็คือการได้ชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นการปิดท้ายวันนั่นเอง วันนี้ HotelSThailand.com จะพาคุณไปชม 5 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติกริมทะเล ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาเลย!
5 จุดชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกริมทะเล – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
1
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
แหลมพรหมเทพตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ต จุดชมพระอาทิตย์ที่ว่ากันว่าสวยที่สุดในประเทศไทย มีลักษณะเป็นแหลมโค้งไล่ระดับลงสู่ทะเล ด้านข้างล้อมรอบด้วยต้นตาลเรียงราย นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปถึงปลายแหลมได้ และมองเห็นพื้นน้ำสีเขียวมรกต เมื่อถึงช่วงเย็นๆ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็จะพากันมารอชมพระอาทิตย์ที่ค่อยๆเลื่อนลงลับสายตาไป หากนักท่องเที่ยวมาที่แหลมพรหมเทพในฤดูร้อนก็จะมีทุ่งหญ้าสีทองปกคลุมอย่างสวยงาม หากเป็นหน้าฝนก็จะมีทุ่งหญ้าสีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่น และเมื่อคลื่นลมแรงก็จะสามารถมองเห็นฟองคลื่นสีขาวกระทบโขดหินได้อีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมแหลมพรหมเทพจึงเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่มาเที่ยวภูเก็ตนั่นเอง

การเดินทาง: จากตัวเมืองภูเก็ตไปตามทางหลวงหมายเลข 4027 และ 4024 ผ่านหาดราไวย์และหาดในยะ จากนั้นตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 4233 อีกประมาณ 650 เมตร ก็ถึงลานจอดรถของแหลมพรหมเทพ ต้องเดินขึ้นบันไดไปบนเนินสูงเพื่อไปจุดชมวิว ถ้าต้องการชมทิวทัศน์ที่ปลายแหลมพรหมเทพ ต้องเดินต่อไปตามทางอีกประมาณ 1 กม.
ที่พักแนะนำ:
สันติ์สุรีย์ ภูเก็ต (Sunsuri Phuket)
ระดับ:
ที่อยู่: 11/5 หมู่ 1 หาดในหาน เมือง ภูเก็ต 83130
เดอะ วิจิตร รีสอร์ท ภูเก็ต (The Vijitt Resort Phuket)
ระดับ:
ที่อยู่: 16 หมู่ 2 หาดมิตรภาพ ถนนวิเศษ ต. ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83130
2
หาดไก่แบ้ เกาะช้าง จ.ตราด
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก: iamkohchang.com/photos/nature-photos/koh-chang-wallpaper-photos.html
เป็นหนึ่งในหาดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่เกาะช้าง และยังเป็นจุดชมวิวที่งดงามอีกจุดหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับจุดชมวิวหาดไก่แบ้ ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบเกาะช้างและเกาะใกล้เคียง คือ เกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี และเกาะหยวกได้แบบพาโนราม่า จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาชมความสวยงามยามพระอาทิตย์ตกดินกันเป็นจำนวนมาก ลองนึกถึงภาพพระอาทิตย์ที่เลื่อนลงทะเลพร้อมๆกับแสงสีทองที่เป็นประกายระยิบระยับเหนือผิวน้ำดูสิ ว่ากันว่าพระอาทิตย์ตกดินที่นี่นั้นโรแมนติกไม่แพ้แหลมพรหมเทพเลยทีเดียว

การเดินทาง: บนเกาะช้างมีรถโดยสารเป็นรถสองแถวตั้งแต่บริเวณท่าเรืออ่าวสับปะรด ให้บริการไปยังหาดต่างๆ เช่น หาดทรายขาว ไก่แบ้ หรือ คลองพร้าว ค่าโดยสารราคาประมาณ 30-120 บาทต่อคน หรือสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไว้ขี่เที่ยวบนเกาะก็ได้
ที่พักแนะนำ:
ซีวิว รีสอร์ท เกาะช้าง (Sea View Resort and Spa)
ระดับ:
ที่อยู่: 63 ม.4 หาดไก่แบ้ เกาะช้าง ตราด 23170
เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง (Awa Resort Koh Chang)
ระดับ:
ที่อยู่: 6/5/1 หมู่ 4 หาดไก่แบ้ เกาะช้าง ตราด 23170
3
อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จ.ระยอง
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก: traveltokosamet.blogspot.com (Picture by newformula)
ถึงแม้ว่าบนเกาะเสม็ดจะมีจุดชมพระอาทิตย์ตกดินหลายจุด แต่อ่าวพร้าวคือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดบนเกาะจากปากต่อปากของนักท่องเที่ยว อ่าวพร้าวอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะเสม็ด ชายหาดบนอ่าวพร้าวมีความยาวกำลังดี ทรายสีขาวและทะเลสีครามที่คลื่นลมสงบกว่าหาดอื่นๆ นอกจากนั้นบรรยากาศที่อ่าวพร้าวยังเงียบสงบ ไม่พลุกพล่านอีกด้วย ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่มีความเป็นส่วนตัว และโรแมนติกจุดหนึ่งบนเกาะเสม็ด

การเดินทาง: บนเกาะมีรถสองแถวไว้บริการ จะไปหาดไหนก็บอกได้เลย ราคา (เหมา) ประมาณ 250-300 บาท แล้วแต่ต่อรองกัน หรือคนละ 30-50 บาท หรือจะเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะได้ ราคาเช่าชั่วโมงละ 100-150 หรือ 300-500 บาทต่อวันขึ้นอยู่กับจุดที่เช่า
ที่พักแนะนำ:
อ่าวพร้าว รีสอร์ท (Ao Prao Resort)
ระดับ:
ที่อยู่: 60 หมู่ 4 บ้านเพ เกาะเสม็ด ระยอง 21160
เลอ วิมาน ค็อจเทจ แอนด์ สปา (Le Vimarn Cottages & Spa)
ระดับ:
ที่อยู่: 40/11 หมู่ 4 ต.เพ อ.เมือง จ. ระยอง 21160
4
หาดตลิ่งงาม เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก: chocolatemuimui.com
หาดตลิ่งงามเป็นหาดที่เงียบสงบ และขึ้นชื่อที่สุดในการชมพระอาทิตย์ตกบนเกาะสมุย เพราะเมื่อมองจากชายหาดจะเห็นเกาะเล็กเกาะน้อยกระจายตัวกันเบื้องหน้า มีต้นมะพร้าวเรียงรายอยู่มากมายบริเวณหาด และเมื่อพระอาทิตย์ตก นักท่องเที่ยวจะมองเห็นพระอาทิตย์ค่อยๆเคลื่อนตัวลงจากฟ้าสู่ตรงกลางระหว่างเกาะสี่และเกาะห้าและค่อยๆจมหายลงไปในทะเล เป็นภาพที่สวยงามมาก ดังนั้นในช่วงเย็น ที่หาดตลิ่งงามนี้จึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่ออกมารอชมและถ่ายภาพบรรยากาศสุดแสนวิเศษนี้

การเดินทาง: ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4170 ออกจากถนนวงแหวน พอขับมาถึงแยกจะเห็นซุ้มประตูช้าง ให้เลี้ยวออกไปถนนเลียบชายหาด โดยมีทางแยกบริเวณกิโลเมตรที่ 4, กิโลเมตรที่ 7 หรือทางแยกที่กิโลเมตรที่ 12 ผ่านอ่าวท้องกรูดแล้วย้อนขึ้นไปยังหาดตลิ่งงามก็ได้เช่นกัน
ที่พักแนะนำ:
อินเตอร์คอนติเนลตัล สมุย บ้านตลิ่งงาม รีสอร์ท & สปา
ระดับ:
ที่อยู่: 295 หมู่ 3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84140
คอนราด เกาะสมุย (Conrad Koh Samui)
ระดับ:
ที่อยู่: 49/9 หมู่ 4 บ้านตลิ่งงาม เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84140
5
หาดถ้ำพระนาง จ.กระบี่
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
ขอบคุณภาพจาก: ท่องเที่ยวกระบี่.blogspot.com/2010/10/blog-post.html
ลองเปลี่ยนจากการดูพระอาทิตย์ตกริมหาด มาชมจากในถ้ำก็สวยงามไม่แพ้ใคร จุดสุดท้ายในการมาชมพระอาทิตย์ตกของเราวันนี้ คือ หาดถ้ำพระนาง จ. กระบี่ ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินเข้าไปจนสุดชายหาด ซึ่งเป็นที่ตั้งของถ้ำพระนางที่ชาวเรือบริเวณนี้ให้ความเคารพ เมื่อยืนอยู่ภายในถ้ำแล้วมองออกมาจะเห็นปากถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยลงมา เบื้องหน้าเป็นท้องทะเลกว้างและเกาะต่างๆที่เรียงราย ทำให้การมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ได้มุมมองที่แปลกใหม่ สวยงาม และมีความโรแมนติกไม่แพ้ที่ใดเลยทีเดียว

การเดินทาง: จากตัวจังหวัดกระบี่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4202 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 4201 และ 4203 ถึงอ่าวพระนาง แล้วลงเรือที่อ่าวพระนางไปหาดถ้ำพระนางและถ้ำพระนาง
ที่พักแนะนำ:
ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Bay Resort & Spa)
ระดับ:
ที่อยู่: 145 หมู่ 2 ไร่เลย์ อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 81000
ไร่เลย์ ปริ้นเซส รีสอร์ท (Railay Princess Resort & Spa)
ระดับ:
ที่อยู่: 145/1 หมู่ 2 อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 81000

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 9 พฤษภาคม 2560


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ