5 ที่เที่ยวไต้หวัน คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
จะแบกกล้องเที่ยวไต้หวันทั้งที ก็ต้องรีเซิร์ชที่เที่ยวสวยๆกันหน่อย วันนี้ HotelSThailand.com เลยขอพาทุกคนไปเที่ยวไต้หวัน 5 แบบ 5 สไตล์ เน้นโลเคชั่นสวย เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรม ภาพแนวธรรมชาติ รวมไปถึงภาพวิวทิวทัศน์ของเมือง สำหรับใครที่อยากไปไต้หวัน แต่ยังลังเลเรื่องการเดินทางและที่พัก บอกเลยว่าสมัยนี้มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินให้เลือกเยอะมากๆ ที่พักก็หาง่าย แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด ที่สำคัญไม่ต้องเหนื่อยขอวีซ่ากันแล้วนะจ๊ะ ไปง่ายขนาดนี้จัดเลยป่ะล่ะ!
เที่ยวไต้หวัน 5 สไตล์ คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด!
1.เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
(Jiufen 九份)
วัดพระธาตุศรีจอมทอง จ.เชียงใหม่
ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Spirited Away ต้องร้องอ๋อทันที เมื่อพูดถึง เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen 九份) ซึ่งตั้งอยู่ ณ เมืองจีหลง (Keelung City) ทางตอนเหนือของไต้หวัน เนื่องจากปราสาทและฉากโรงอาบน้ำในเรื่องนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงน้ำชาโบราณ "Sky Castle Teahouse" ของหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น แห่งนี้นี่เอง นอกจากภูมิทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติแล้ว เอกลักษณ์ของที่นี่ก็คือ โคมไฟสีแดงที่ห้อยประดับเหนือบันไดทางเดินเล็กๆทั่วทั้งหมู่บ้าน จนบางคนก็เรียกว่า "หมู่บ้านโคมแดง" นอกจากนี้ยังมีถนนคนเดินที่เรียงรายไปด้วยของกินอย่าง "Jiufen Old Street" ใครมาเที่ยวห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะมีของกินทั้งคาวหวานให้ลิ้มลองเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น บัวลอยเผือก, โร่วหยวน, ซุปลูกชิ้น, ไอศกรีมถั่วตัด ฯลฯ...ถ้าชอบบรรยากาศเมืองเก่าที่มีชีวิต ใส่เมืองโบราณจิ่วเฟิ่นไว้ในลิสต์ของคุณได้เลย!
ที่พักแนะนำในไทเป:
บูติค รีสอร์ท โฮเต็ล เย่หลิว (Boutix Resort Hotel Yehliu)
ระดับ:
สถานที่: No.162-2, Wanli District, New Taipei City, Taiwan
2. เขาช้าง หรือเขาเซี่ยงซัน
(Xiangshan Elephant Moutain 象山)
วัดพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง
ชมวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศา ณ เขาช้าง หรือเขาเซี่ยงซัน (Xiangshan Elephant Moutain 象山) หนึ่งใน Four Beast Mountains ใจกลางเมืองไทเป ซึ่งเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่ช่างภาพทุกคนไม่ควรพลาด ด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาลูกเล็กๆและมีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ จึงทำให้ตลอดเส้นทางเดินขึ้นเขานั้นเราจะได้สูดอากาศเย็นสบาย และเมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดจะได้พบกับวิวตึกไทเป 101 สัญลักษณ์ประจำเมือง และทิวทัศน์แม่น้ำสามสายของไทเป นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางปีนเขาเชื่อมกับภูเขาอีก 3 ลูกที่อยู่ติดกัน เป็นที่มาของชื่อเรียก "เทือกเขา 4 อสูร (Four Beast Mountains 四獸山)" ประกอบด้วย ภูเขาช้าง (Elephant Mountain), ภูเขาเสือ (Tiger Mountain), ภูเขาสิงโต (Lion Mountain) และ ภูเขาเสือดาว (Leopard Mountain)
ที่พักแนะนำในไทเป:
เวนโดม โฮเต็ล ไทเป (Vendome Hotel Taipei)
ระดับ:
สถานที่: No.197, Section 4, Zhongxiao E Rd, Da'an District, Taipei City, Taiwan
3. อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค
(Chiang Kai-Shek Memorial Hall 中正紀念堂)
วัดพระธาตุช่อแฮ จ.แพร่
คนที่ชอบถ่ายภาพสิ่งก่อสร้างหรือสถาปัตยกรรมโบราณ ต้องไม่พลาดมาเที่ยวชม อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (Chiang Kai-Shek Memorial Hall 中正紀念堂) หนึ่งในสัญลักษณ์ของไต้หวันที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1976 เพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ค แห่งไต้หวัน อนุสรณ์สถานแห่งนี้ตั้งอยู่กลางจตุรัสเสรีภาพ (Freedom Square) ตัวอาคารโดดเด่นด้วยลวยลายหินอ่อนสีขาว ตัดกับหลังคากระเบื้องสีน้ำเงินทรงแปดเหลี่ยมตามแบบสถาปัตยกรรมจีน บริเวณรอบๆมีลานกิจกรรมกลางแจ้งและสวนหย่อมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ "พิธีเปลี่ยนเวรทหาร" ซึ่งจะมีทุกๆต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10:00 - 16:00 ของทุกวัน และมี "พิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา" ในตอนเช้าและตอนเย็นอีกด้วย
ที่พักแนะนำในไทเป:
โฮเต็ล เอกต์ โซน ไทเป (Hotel Eight Zone Taipei)
ระดับ:
สถานที่: No.8, Section 1, Jinshan S Rd, Zhongzheng District, Taipei City, Taiwan
4. อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ
(Taroko National Park 太魯閣)
พระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน
จุดชมธรรมชาตินอกเมืองไทเปที่ต้องยกนิ้วให้ในความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ (Taroko National Park 太魯閣) ณ เมืองฮวาเหลียน (Hualien) เมืองเล็กๆทางชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน ขึ้นชื่อว่าอุทยานแห่งชาติหลายคนอาจจะคิดว่าการเดินทางนั้นต้องลำบากแน่นอน แต่ความจริงแล้วที่นี่มีถนนที่สร้างตัดผ่านหน้าผาสูงชัน สามารถขับรถชมวิวสองข้างทางได้อย่างสบายๆไม่ลำบากอย่างที่คิด นอกจากนี้ยังมี "ทะเลสาบหลีหยู่" หรือ "ทะเลสาบปลาคาร์ฟ" ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเขตนี้ สามารถเช่าเรือถีบหรือเช่าจักรยานปั่นเล่นชิลๆ และยังมีร้านกาแฟหอมๆและร้านอาหารท้องถิ่นให้แวะนั่งพักชิลๆอีกด้วย
ที่พักแนะนำในไทเป:
จัสสลีพ หลินเซิน (Just Sleep Linsen)
ระดับ:
สถานที่: 117 Linsen North Road, Zhongshan District, Taipei City, Taiwan
5. ทะเลสาบสุริยันจันทรา
(Sun Moon Lake)
พระพุทธสิหิงค์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่
ล่องเรือชมทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ทะเลสาบธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในเขตหนานเถาของไต้หวัน ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมานั่งเรือชมธรรมชาติ หรือบางคนเลือกเดินเล่นหรือปั่นจักรยานชมวิวก็ชิลไม่แพ้กัน ถ้าใครมาตอนเย็นแนะนำให้นั่งกระเช้าลอยฟ้าชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกเพราะบรรยากาศโรแมนติกมากๆ แต่หากยังไม่เต็มอิ่มกับทะเลสาบสุริยันจันทรา ในเมืองหนานโถวยังมี "หมู่บ้านรถไฟโบราณจี่จี๋" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้ปั่นจักรยานลอดอุโมงค์ต้นไม้เขียวชุ่มเลียบทางรถไฟโบราณ เหมาะกับการพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์สุดๆไปเลย
ที่พักแนะนำในไถจง:
ชามมิ่ง ซิตี้ ไทจง (Charming City Taichung)
ระดับ:
สถานที่: No.50 Liuyang E. St, Taichung, Taichung City, Taiwan

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 17 มกราคม 2560


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ