6 ที่พักหรู รีสอร์ทหรู รีสอร์ทติดทะเล– ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
หลังจากแนะนำที่พักวิวสวยต้อนรับหน้าฝนกันไปแล้ว คราวนี้เรามาอัพเลเวลเพิ่มดีกรีความฟินขึ้นไปอีก กับ 6 รีสอร์ทสุดหรูดีไซน์สวยเริ่ด บรรยากาศดีมองเห็นวิวทะเลแบบเต็มๆตา จนอยากจะไปนอนทิ้งกายสูดกลิ่นอายลมทะเลเป็นที่สุด จะชวนคนรู้ใจไปสวีทหวานแบบเอ็กซ์คลูซีฟ หรือจะชวนก๊วนเพื่อนไปปาร์ตี้ HotelSThailand.com บอกเลยว่ามันเลอค่าสมราคาแน่นอน
10 ที่พักวิวสวยหน้าฝน อยากตะโกนว่า 'I feel GOOD!'
1
เกาะสมุย
ซามูจาน่า (Samujana)
ซามูจาน่า (Samujana)
เจอวิวอลังการแบบนี้เข้าไป เป็นใครก็อยากลองสัมผัสความหรูหราของ ซามูจาน่า (Samujana) รีสอร์ทแสนสวยบนเนินเขาริมหาดว่าจะฟินขนาดไหน นอกจากรีสอร์ทจะมีทางเข้าชายหาดส่วนตัวแล้ว วิลล่าทุกหลังยังตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด ซึ่งสามารถมองเห็นอ่าวปะการัง หาดเชิงมล และหาดเฉวง ยามพระอาทิตย์ขึ้นได้แบบเต็มๆตา แถมมีรางวัลชนะเลิศการออกแบบวิลล่ามาการันตีคุณภาพอีกด้วย
ซามูจาน่า (Samujana)ซามูจาน่า (Samujana)ซามูจาน่า (Samujana)
วิลล่ามีให้เลือกพักถึง 25 แบบ พร้อมสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ส่วนตัว Wi-Fi ความเร็วสูง และพนักงานที่คอยให้บริการอย่างใกล้ชิด ส่วนด้านนอกเป็นเลานจ์แบบเปิดโล่งและพื้นที่รับประทานอาหาร วิลล่าบางหลังมีโรงภาพยนตร์ส่วนตัว โรงยิม สปา และห้องเกมให้ใช้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้สามารถจัดเช่าเรือยอชท์สุดหรูแบบเหมาลำออกไปปิคนิค จัดดินเนอร์หรือปาร์ตี้บาร์บีคิวริมสระน้ำก็ได้ เรียกว่าฟินขาดใจ สบายสมราคากันเลยทีเดียว ให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลย!
ที่อยู่: 63/154 หมู่ 5 บ้านปลายแหลม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี 84320
ดูรายละเอียด » ซามูจาน่า (Samujana)
2
ภูเก็ต
เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani)
เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani)
ความสวยผ่านภาพถ่าย คงไม่เท่าการได้ไปเห็นด้วยตาด้วยตัวเอง...เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani) รีสอร์ทหรูแห่งนี้จะพาคุณไปตกหลุมรักความสวยงามของธรรมชาติและท้องทะเลภูเก็ตแบบอินฟินิตี้ ด้วยจุดชมวิว "The Light House" ที่มองเห็นวิวท้องทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา รวมถึงชายหาดกะตะน้อยหน้ารีสอร์ทซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ชวนให้ลงไปเดินเล่นรับลมชมธรรมชาติสุดๆ
เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani)เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani)เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani)
ห้องพักและส่วนต่างๆในรีสอร์ทออกแบบให้มีกลิ่นอายของความเป็นภูเก็ต แต่ไฮไลท์อยู่ที่ห้องพักแบบ Sea-view pool villa วิลล่าส่วนตัวที่เมื่อเปิดประตูกระจกบานใหญ่ออกไป จะมองเห็นทะเลและทิวเขาจากมุมสูง พร้อมลมเย็นๆที่พัดเข้ามาในห้องตลอดวัน นอกจากนี้บริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลางที่อยู่ติดกับชายหาด ยังมีห้องอาหารบรรยากาศดีเยี่ยมอย่าง The Harbor ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารมื้อค่ำแสนอร่อยแบบจุใจ
ที่อยู่: 18 ถ.กะตะน้อย อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83100
ดูรายละเอียด » เดอะชอร์ แอท กะตะธานี (The Shore at Katathani)
3
เกาะกูด
โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri by Six Senses Hotel)
โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri)
โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri by Six Senses Hotel) รีสอร์ทสวยสุดหรูบนเกาะกูด จ.ตราด ที่คนดังระดับ Hollywood อย่าง แบรด พิตต์ และแองเจลิน่า โจลี่ รวมถึงเหล่าเซเลประดับโลกหลายรายเคยมาพัก จุดเด่นของที่นี่คือความเป็นธรรมชาติที่สวยงามของทะเลเกาะกูด และวิลล่าที่พักแบบส่วนตัว กว้างอยู่สบาย ล้อมรอบด้วยต้นไม้ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง โดยเฉพาะห้องแบบ Beach Villa Suite ที่มีสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนค่ำคืนไหนที่ฟ้าเปิด เหมาะกับการไปหอดูดาว Observatory และนั่งดูหนังกลางแจ้งชิลๆที่ Cinema Paradiso
โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri)โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri)โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri)
ไฮไลท์สำคัญที่ต้องพูดถึง ได้แก่ ห้องอาหารส่วนตัวบนต้นไม้สุดแหวกแนวชื่อว่า "Dining Pod" ที่พนักงานจะต้องโหนสลิงโรยตัวมาเสิร์ฟอาหาร หรือถ้าชอบความโรแมนติกแนะนำห้องอาหาร "The Beach" ริมชายหาด นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็น รถบักกี้พร้อมคนขับ, บริการล่องเรือยามเย็นชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศส่วนตัว รวมถึงห้องช็อกโกแลตและห้องไอศครีม ที่สามารถทานฟรีได้ตลอด
ที่อยู่: 110 หมู่ 4 ต.เกาะกูด อ. เกาะกูด จ. ตราด 23000
ดูรายละเอียด » โซนีว่า คีรี บาย ซิกส์เซนส์ (Soneva Kiri)
4
เกาะสมุย
เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort)
เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort)
อีกหนึ่งรีสอร์ทริมทะเลที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากไปพัก เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort) รีสอร์ทหรูสไตล์บูทีค ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำและสวนส่วนตัว ตั้งอยู่บนอ่าวหนุมาน ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย และอยู่ห่างจากสนามบินเกาะสมุยเพียง 10 นาที รีสอร์ทแห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องพักแบบ Suite และ Villa รวม 52 ห้อง แบ่งออกเป็น Garden Pool Suite, Garden Pool Villa, Pool Suite Ocean view และ Pool Suite Sea view
เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort)เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort)เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort)
ห้องพักเน้นโทนสีขาว-เบจ-ฟ้า เพื่อให้ดูทันสมัย สบายตา และกลมกลืนกับธรรมชาติ สำหรับห้อง Deluxe Pool Access มีพื้นที่นั่งเล่น และระเบียงด้านนอก พร้อมอ่างอาบน้ำสปาส่วนตัว ส่วนห้อง Studio Pool Access Suite มีขนาดใหญ่และลดหลั่นไล่ระดับเพื่อให้สามารถเดินไปยังสระว่ายน้ำได้โดยตรง และบ้านพัก Deluxe Pool Villa ซึ่งมีทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร ที่พิเศษคือมีห้องน้ำทั้งด้านในและด้านนอกตัวบ้าน มองเห็นวิวของสระว่ายน้ำและสวนสวย นอกจากนี้รยังมีร้านอาหารริมชายหาด และบริการสปาระดับเวิร์ลคลาสที่ Navasana รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย
ที่อยู่: 63/182 หมู่ 5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84320
ดูรายละเอียด » เอ้าท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort)
5
หัวหิน
วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin)
วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin)
วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin) รีสอร์ทสวยหรูดูดีมีระดับ ที่ได้รับรางวัลจากการประกวด Thailand Boutique Awards 2011 ประเภท รีสอร์ทหรู ริมทะเล นอกจากความสวยงามแล้ว ที่ตั้งก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน เพราะอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน และยังติดทะเลแบบที่มีถนนกั้น ทำให้ได้พักผ่อนกับธรรมชาติ ท้องทะเล และชายหาดหัวหินได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญรีสอร์ทแห่งนี้ยังนับเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย และพื้นที่รอบๆรีสอร์ทยังมีต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่น ดูแล้วสบายตา
วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin)วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin)วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin)
ด้วยห้องพักที่มีเพียง 13 ห้อง ทำให้ที่นี่มีความเป็นส่วนตัวเอามากๆ ภายในห้องพักตกแต่งสวยงาม กว้างขวางอยู่สบาย พร้อมอ่างจากุซซี่และสระว่ายน้ำส่วนตัว ส่วนห้องพักที่หรูที่สุด ได้แก่ Presidential Beachfront Pool Villa Suite ซึ่งเป็นวิลล่าหลังเดียวที่มองเห็นวิวทะเล ส่วนอาหารเช้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ช่วงบ่ายจะมี afternoon tea มาเสิร์ฟในห้องฟรี นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหาร Villazzo ให้คุณนั่งทานอาหารอร่อยๆรับลมทะเลชิลๆริมชายหาดอีกด้วย
ที่อยู่: 63/39 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ดูรายละเอียด » วี วิลล่า หัวหิน (V Villas Hua Hin)
6
กระบี่
รายาวดี (Rayavadee)
รายาวดี (Rayavadee)
ถ้าคุณกำลังมองหารีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ที่เป็นส่วนตัวและใกล้ชิดขุนเขาและท้องทะเลมากที่สุด ต้องที่นี่เลย
รายาวดี (Rayavadee) รีสอร์ทสวยสไตล์เรโทรย้อนยุค ที่ซ่อนตัวอยู่บนแหลมพระนาง จ.กระบี่ บรรยากาศภายในร่มรื่นด้วยพืชพรรณไม้เมืองร้อนและสวนมะพร้าว โอบล้อมด้วยผาหินปูนสูงชัน เบื้องหน้าคือท้องทะเลอันดามันสีมรกต รีสอร์ทประกอบด้วยพาวิลเลี่ยน 2 ชั้น และวิลล่าหรูริมชายหาด 4 หลัง ตั้งอยู่ในสวนแบบทรอปิคอล ชวนให้นึกถึงบรรยากาศและความสวยงามของหมู่บ้านทางภาคใต้ของประเทศไทย
รายาวดี (Rayavadee)รายาวดี (Rayavadee)รายาวดี (Rayavadee)
พิเศษ ห้องพักแบบ Family Pavilion with Pool พาวิลเลี่ยนขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว มีสระว่ายน้ำจืดและจากุซซี่ส่วนซึ่งตัวตั้งอยู่ในสวนสวย พร้อมเลานจ์และพื้นที่รับประทานอาหารแบบส่วนตัว และห้องพักแบบ Rayavadee Villa วิลล่าสไตล์ไทยร่วมสมัย มี 2 ห้องนอนขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกัน มองเห็นวิวหาดพระนาง พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เลานจ์ ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องซาวน่า และพื้นที่กลางแจ้ง นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย อาทิ รายา ไดนิ่ง, ครัวพระนาง, ไร่ทะเลย์ เทอเรซ, เดอะ กร๊อตโต้ (ตั้งอยู่ใต้หน้าผาหินปูนเก่าแก่) รวมไปถึงศูนย์กิจกรรมของทางรีสอร์ท ยังให้บริการจัดทริปท่องเที่ยวในกระบี่ และมีกิจกรรมฟรีให้เพลิดเพลินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พายเรือแคนู ดำน้ำสน๊อร์กเกิ้ล เล่นวินเซิร์ฟ และเรือฮอบบี้ แคท เรียกว่าบริการดีเลิศสมกับที่เป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวจริงๆ
ที่อยู่: 67 หมู่ 5 หาดไร่เลย์ ถ.ไสไทย-สุสาน อ.เมือง จ.กระบี่ 81000
ดูรายละเอียด » รายาวดี (Rayavadee)

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 9 สิงหาคม 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ