เที่ยวเวียดนามเหนือ กลาง ใต้ แบบ 1 Day Tour ง่ายๆ สบายกระเป๋า – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
ซินจ่าว...ขอกล่าวทักทายเป็นภาษาเวียดนามสักหน่อยจะได้เข้ากับบรรยากาศ เพราะวันนี้ HotelSThailand.com จะพาเพื่อนๆไปตะลุย 1 Day Tour และ Half Day Tour กันที่เวียดนามเหนือ กลาง และใต้ ในคอนเซ็ปต์วันเดียวเที่ยวง่าย สบายกระเป๋า เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ชำนาญเส้นทางและไม่อยากให้งบในกระเป๋าบานปลาย ซึ่งข้อดีของการเลือกโปรแกรมท่องเที่ยวแบบนี้ก็คือ เพื่อนๆสามารถเลือกเที่ยวตามสไตล์ที่ชอบได้แบบวันต่อวัน ที่สำคัญไม่ต้องกลัวหลงทางแล้วก็ไม่พลาดสถานที่ไฮไลท์แน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปดูพร้อมกันเลย...
เที่ยวฟิน Non-Stop! 10 กิจกรรมยอดฮิตในสิงคโปร์ พร้อมที่พักแนะนำ
เวียดนามเหนือ
1
เที่ยวอ่าวฮาลองเบย์ - 1 วัน
เที่ยวอ่าวฮาลองเบย์ - 1 วันเที่ยวอ่าวฮาลองเบย์ - 1 วันเที่ยวอ่าวฮาลองเบย์ - 1 วัน
ใครชอบล่องเรือชมธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ เตรียมปักหมุดทริปนี้ได้เลย! "ฮาลองเบย์ (Halong Bay)" หรือ "อ่าวฮาลอง" ที่อยู่ในเวียดนามเหนือ นับเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่สวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม ซึ่งสามารถเที่ยวแบบ 1 Day Trip สบายๆ ด้วยการล่องเรือสำเภาไม้ชมทิวทัศน์ท้องทะเลสีเขียวมรกต ที่รายล้อมด้วยยอดเขาสูงเสียดฟ้าและถ้ำน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารมื้อกลางวันบนเรือ จากนั้นแวะเที่ยวชมถ้ำเทียนกุง (Thien Cung) หรือ "ถ้ำพระราชวังสวรรค์" ที่สามารถเดินลอดเข้าไปในถ้ำเพื่อชมความงดงามได้
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 7.30 AM - 20.00 PM
ที่อยู่: เมืองฮาลอง จังหวัดกว๋างนิญ, เวียดนามเหนือ
ดูรายละเอียด » ทัวร์อ่าวฮาลองเบย์
2
เที่ยววัดไบ๋ดิงห์ & ล่องเรือชมภูมิทัศน์มรดกโลกจ่างอาน - 1 วัน
เที่ยววัดไบ๋ดิงห์ & ล่องเรือชมภูมิทัศน์มรดกโลกจ่างอาน - 1 วันเที่ยววัดไบ๋ดิงห์ & ล่องเรือชมภูมิทัศน์มรดกโลกจ่างอาน - 1 วันเที่ยววัดไบ๋ดิงห์ & ล่องเรือชมภูมิทัศน์มรดกโลกจ่างอาน - 1 วัน
วันเดียวเที่ยวอ่าวฮาลองบก ดินแดนที่สวยงามราวภาพวาดซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองฮานอย เพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชม "วัดไบ๋ดิงห์ (Bai Dinh Temple)" วัดพุทธนิกายมหายานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้านบนสุดเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปและเจดีย์ 13 ชั้นที่มีความสูงถึง 99 เมตร และเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นภูเขาหินปูนสลับซับซ้อนเละทุ่งนาสีทองไกลสุดสายตา จากนั้นเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเรือชมธรรมชาติที่ "แหล่งภูมิทัศน์จ่างอาน (Trang An)" ล่องเรือแจวลัดเลาะไปตามหุบเขาผ่านถ้ำน้อยใหญ่ แวะสักการะศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามแปลกตาตลอดสองข้างทาง
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 7.40 AM - 18.30 PM
ที่อยู่: เมืองฮาลอง จังหวัดกว๋างนิญ, เวียดนามเหนือ
ดูรายละเอียด » ทัวร์วัดไบ๋ดิ๋งห์ & ล่องเรือจ่างอาน
3
เที่ยวฮวาลือ & ล่องเรือตามก๊อก - 1 วัน
เที่ยวฮวาลือ & ล่องเรือตามก๊อก - 1 วันเที่ยวฮวาลือ & ล่องเรือตามก๊อก - 1 วันเที่ยวฮวาลือ & ล่องเรือตามก๊อก - 1 วัน
ออกเดินทางมุ่งสู่นิงบิ่ง (Ninh Binh) เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีชื่อเสียงเรื่องภูมิทัศน์งดงามของเขาหินปูนสูงชัน เยี่ยมชม "เมืองฮวาลือ (Hoa Lu)" อดีตเมืองหลวงเก่าแก่กลางหุบเขาอายุกว่า 1,000 ปี แวะสักการะศาสนสถานของราชวงศ์ดิ่งและราชวงเล เรียนรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ที่แหล่งโบราณคดีใต้พระราชวังหลวง จากนั้นเดินทางต่อไปยัง "ตามก๊อก (Tam Coc)" นั่งเรือแจว หรือ เรือสำปั้น ล่องไปตามแม่น้ำ ชมภูเขาและนาข้าวสีทองอร่ามตลอดสองข้างทาง ลอดผ่านถ้ำใต้หน้าผาก่อนจะวนกลับมายังท่าเรือตามก๊อกอีกครั้ง
เวลาเข้าชม: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 7.40 AM - 18.00 PM
ที่อยู่: จังหวัดนิงบิ่ง, เวียดนามเหนือ
ดูรายละเอียด » ทัวร์ฮวาลือ & ล่องเรือตามก๊อก
เวียดนามกลาง
4
เที่ยวเมืองเว้ - 1 วัน
เที่ยวเมืองเว้ - 1 วันเที่ยวเมืองเว้ - 1 วันเที่ยวเมืองเว้ - 1 วัน
เวียดนามกลางถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะ 1 Day Trip ใน "เมืองเว้ (Hue City)" เมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยโบราณสถานและพระราชวังมากมาย ช่วงเช้าเริ่มต้นด้วยการเที่ยวชมสุสานจักรพรรดิอย่าง สุสานจักรพรรดิมินห์มาง (Tomb of Minh Mang), สุสานจักรพรรดิไคดิงห์ (Tomb of Khai Dinh) และสุสานจักรพรรดิตือดึ๊ก (Tomb of Tu Duc) อันโด่งดัง ต่อด้วยชมการแสดงมวยพื้นเมือง Van An แวะหมู่บ้านหัตถกรรมหมวกเวียดนาม ส่วนช่วงบ่ายไปชมความสวยงามของ พระราชวังซิตาเดล (The Citadel) และเจดีย์ 7 ชั้นทรงแปดเหลี่ยม ณ วัดเทียนมู่ (Thien Mu) ปิดท้ายทริปเที่ยวเมืองเว้ด้วยการนั่งเรือล่องแม่น้ำหอม (Perfume River) ชมวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมงในบรรยากาศยามเย็นสุดโรแมนติก
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 7.30 AM - 17.00 PM
ที่อยู่: เมืองเว้ จังหวัดเถื่อเทียน-เว้, เวียดนามกลาง
ดูรายละเอียด » ทัวร์เมืองเว้
5
สัมผัสชีวิตชาวประมงเวียดนามและดินเนอร์สุดโรแมนติก - ครึ่งวัน
สัมผัสชีวิตชาวประมงเวียดนามและดินเนอร์สุดโรแมนติก - ครึ่งวันสัมผัสชีวิตชาวประมงเวียดนามและดินเนอร์สุดโรแมนติก - ครึ่งวันสัมผัสชีวิตชาวประมงเวียดนามและดินเนอร์สุดโรแมนติก - ครึ่งวัน
สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแนว local สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้กับกิจกรรมท่องเที่ยว "หมู่บ้านชาวประมง และดินเนอร์มื้อเย็นสุดโรแมนติก" แบบครึ่งวัน ทริปนี้คุณจะได้เที่ยวหมู่บ้านเกิ๋มแทง (Cam Thanh) ที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน สนุกกับการนั่งเรือกระด้งไม้ไผ่สานชมความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ และร่วมกันออกหาปลากับชาวบ้านด้วยวิธีโบราณ เพลิดเพลินกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น เคล้าเสียงดนตรีที่บรรเลงโดยชาวบ้านในชุมชน จากนั้นไปอิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเลสดๆกันอย่างจุใจ
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 14.00 PM - 19.00 PM
ที่อยู่: หมู่บ้านแคมถานห์ ฮอยอัน, เวียดนามกลาง
ดูรายละเอียด » ทัวร์ชีวิตชาวประมง & ดินเนอร์สุดโรแมนติก
6
เที่ยวเมืองดานัง & ฮอยอัน - 1 วัน
เที่ยวเมืองดานัง & ฮอยอัน - 1 วันเที่ยวเมืองดานัง & ฮอยอัน - 1 วันเที่ยวเมืองดานัง & ฮอยอัน - 1 วัน
ท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก 1 วันเต็ม ณ "เมืองดานัง & ฮอยอัน" ในเวียดนามกลาง เริ่มต้นความสนุกกันที่เมืองดานัง เมืองแห่งหาดทรายขาวและภูเขาหินอ่อน เที่ยวชมคาบสมุทรเซินจา (Son Tra Peninsula) ชมวิวสวยๆบนภูเขาลิง (Monkey Mountain) แวะสักการะเจ้าแม่กวนอิม ณ วัดลิงห์อึ๋ง (Linh Ung Pagoda) วัดศักด์สิทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง ปิดท้ายกิจกรรมช่วงเช้าด้วยการเที่ยวชมภูเขาหินอ่อน (Marble Mountain) และหมู่บ้านหินอ่อนนอนเนื๊อก (Non Nuoc Marble Village) จากนั้นช่วงบ่ายไปเที่ยวเมืองฮอยอัน เมืองเล็กๆที่สุดแสนจะโรแมนติก ชมบ้านโบราณและย่านการค้าเก่าแก่ รวมถึงที่เที่ยวไฮไลท์อย่าง สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge) สัญลักษณ์ของเมืองฮอยอันที่ใครๆก็อยากมาเยือน
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 8.00 AM - 16.00 PM
ที่อยู่: ดานัง และฮอยอัน, เวียดนามกลาง
ดูรายละเอียด » ทัวร์เมืองดานัง & ฮอยอัน
เวียดนามใต้
7
เที่ยวชมอุโมงค์กู๋จี - ครึ่งวัน
เที่ยวชมอุโมงค์กู๋จี - ครึ่งวันเที่ยวชมอุโมงค์กู๋จี - ครึ่งวันเที่ยวชมอุโมงค์กู๋จี - ครึ่งวัน
ทริปนี้รับรองว่าโดนใจคนชอบเที่ยวแนวประวัติศาสตร์แน่นอน กับโปรแกรมเที่ยวครึ่งวันสบายๆไม่เหนื่อยจนเกินไป ณ "อุโมงค์กู๋จี (Cu Chi Tunnels)" ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองโฮจิมินห์ อุโมงค์กู๋จีแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม เนื่องจากเคยถูกใช้เป็นที่หลบภัย และเป็นที่สำหรับประชุมกองกำลังเวียดกงในสมัยนั้น โดยด้านในถูกขุดเชื่อมต่อกันเป็นโครงข่ายซึ่งมีความยาวกว่า 200 กิโลเมตร และมีความลึกถึง 3 ชั้น ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปสำรวจภายในอุโมงค์ได้ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งของเวียดนามใต้ที่ไม่ควรพลาด
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 8.00 AM - 14.00 PM และ 13.00 AM - 18.30 PM
ที่อยู่: กู๋จี, เมืองโฮจิมินห์, เวียดนามใต้
ดูรายละเอียด » ทัวร์อุโมงค์กู๋จี
8
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ - ครึ่งวัน
เที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ - ครึ่งวันเที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ - ครึ่งวันเที่ยวโฮจิมินห์ ซิตี้ - ครึ่งวัน
เที่ยวเวียดนามใต้ทั้งที ถ้าไม่ได้แวะทักทายลุงโฮฯก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะฉะนั้นเราไปตะลุย "เมืองโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City)" แบบครึ่งวันกันดีกว่า เริ่มด้วยการเที่ยวชมสถาปัตยกรรมยุคฟื้นฟูโรมาเนสก์ ณ โบสถ์นอร์ทเธอดาม (Notre Dame Cathedral) หนึ่งในอาคารได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดของเมือง ถัดไปแวะชมอาคารไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ (Central Post Office) อันเก่าแก่ สำรวจทำเนียบอดีตประธานาธิบดีเวียดนามใต้ (Reunification Palace) และปิดท้ายด้วยอนุสรณ์แห่งความทรงจำ ณ พิพิธภัณฑ์สงคราม (War Remnants Museum) รับรองว่าทริปนี้จะทำให้รู้จักเวียดนามมากยิ่งขึ้นแน่นอน
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 8.00 AM - 12.00 PM
ที่อยู่: เมืองโฮจิมินห์, เวียดนามใต้
ดูรายละเอียด » ทัวร์เมืองโฮจิมินห์ ซิตี้
9
เที่ยวดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง - 1 วัน
เที่ยวดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง - 1 วัน เที่ยวดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง - 1 วัน เที่ยวดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง - 1 วัน
ล่องเรือชมธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวเวียดนามอย่างใกล้ชิด 1 วันเต็ม ณ "ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง (Mekong Delta)" ออกเดินทางสู่ทุ่งนาอันเขียวขจีแห่งเมืองหมีทอ (My Tho) ชมความงดงามของ เจดีย์วินห์ ตรัง (Vinh Trang pagoda) จากนั้นเปลี่ยนมานั่งเรือล่องไปตามแม่น้ำโขง ชมสวนผลไม้ และหมู่บ้านประมงริมน้ำ จนถึงอันแค็ง (An Khanh) สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเบ๋นแจ (Ben Tre) สนุกสนานไปกับเรือพายท้องถิ่นในลำคลองที่อุดมไปด้วยต้นมะพร้าว แวะพักชิมชาผลไม้และน้ำผึ้งจากฟาร์มเลี้ยง ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆของดนตรีพื้นบ้านในสวน
วันและเวลา: มีบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ / เวลา 8.00 AM - 17.00 PM
ที่อยู่: เมืองหมีทอ & เมืองเบ๋นแจ, เวียดนามใต้
ดูรายละเอียด » ทัวร์ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 24 พฤษภาคม 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ