เที่ยวสิงคโปร์ 10 กิจกรรมยอดฮิตในสิงคโปร์ – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
ถ้าจะถามว่าประเทศไหน เหมาะกับการพาครอบครัวไปเที่ยวแล้วล่ะก็ ประเทศแรกที่นึกถึงเลยก็คือ "สิงคโปร์" วันนี้ HotelSThailand.com เลยอยากชวนเพื่อนๆไปเที่ยวกันแบบ non-stop กับ "10 กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะสิงคโปร์และเซ็นโตซ่า" สนุกครบรสไปกับกิจกรรมและที่เที่ยวหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น สวนพฤกษ์ศาสตร์ Gardens By The Bay, ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ Singapore River Cruise, สวนสนุก Universal Studios Singapore, สวนน้ำ Adventure Cove Waterpark ฯลฯ เอาเป็นว่าเล็งวันหยุดกันไว้ให้ดี พร้อมเมื่อไหร่ก็ Let's Go!
เที่ยวฟิน Non-Stop! 10 กิจกรรมยอดฮิตในสิงคโปร์ พร้อมที่พักแนะนำ
เกาะสิงคโปร์
1
การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens By The Bay)
การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens By The Bay)การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens By The Bay)การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens By The Bay)
การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens By The Bay) ที่เที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์แห่งนี้ คือสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในเขต Marina Bay ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวและเป็นแหล่งให้ความรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์แก่นักท่องเที่ยวทั่วไป ด้านในประกอบด้วยสวนสวยในธีมนานาชาติ ซึ่งจุดที่เป็นไฮไลท์ก็คือ ต้นไม้ยักษ์ "Supertrees Grove" ที่มีความสูงถึง 25-50 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 16 ชั้น ด้านบนมีทางเดินลอยฟ้า "OCBC Skyway" ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ในมุมสูงรอบอ่าวมารีน่า เบย์ และพลาดไม่ได้กับโซน "Flower Dome" สถานที่จัดแสดงพรรณไม้ดอกจากเขตต่างๆ และ "Cloud Forest" โซนป่าเขตร้อนชื้น ที่มีน้ำตกจำลองในร่มที่สูงที่สุดในโลก ใครได้มาเที่ยวชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวัง

เวลาเข้าชม: 9.00 AM - 21.00 PM **เวลา 19.45 PM - 20.00 PM ของทุกวัน จะมีการแสดง แสง สี เสียงให้ชม ฟรี!**
วันหยุด: Cloud Forest (ทุกวันจันทร์), Flower Dome (ทุกวันอังคาร), OCBC Skyway (ทุกวันจันทร์), Far East Organization Children's Garden (ปิดทุกวันจันทร์ และในวันอังคาร เฉพาะบางวัน)
ที่อยู่: 18 Marina Gardens Drive, Singapore 018953
ดูรายละเอียด » Gardens By The Bay
โรงแรมแนะนำ:
พาร์ค 22 โฮเต็ล (Park 22)
ระดับ:
สถานที่: 22 Teck Lim road Singapore 088392
2
ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ (Singapore River Cruise)
ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ (Singapore River Cruise)ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ (Singapore River Cruise)ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ (Singapore River Cruise)
หนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทั้งสนุกและประทับใจอย่าง ล่องเรือชมแม่น้ำสิงคโปร์ (Singapore River Cruise) ที่จะพาคุณนั่งเรือท่องเที่ยวที่ดัดแปลงมาจาก Bumboat (เรือท้องแบนโบราณที่ใช้ขนถ่ายสินค้าในอดีต) ล่องไปตามแม่น้ำสิงคโปร์บริเวณอ่าวมารีน่า เบย์ ชมวิวสวยๆสองฝั่งแม่น้ำในย่าน Clarke Quay, สะพาน Anderson Bridge, โรงแรมหรูสุดคลาสสิค The Fullerton Hotel, สิงโตพ่นน้ำ Merlion Park, ตึกทุเรียน The Esplanade, Singapore Flyer, สะพาน Helix Bridge, และ Marina Bay Sands โดยบนเรือจะมีไกด์นำเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษ ใครอยากลองเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในสิงคโปร์ ต้องลอง!

เวลาเข้าชม: 9.00 AM - 23.00 PM (ทุกวัน)
หมายเหตุ: ติดต่อขึ้นเรือที่ Boat Quay ตรงเคาน์เตอร์ Jetty ก่อนเวลาเรือออก 30 นาที โดยจะใช้เวลานำเที่ยว 40 นาทีต่อ 1 รอบ
ที่อยู่: 59 Boat Quay, Singapore 049028
ดูรายละเอียด » Singapore River Cruise
3
นั่งรถเป็ด ล่องแม่น้ำ & ชมเมืองสิงคโปร์
(Singapore DUCKtours)
นั่งรถเป็ด ล่องแม่น้ำ & ชมเมืองสิงคโปร์ (Singapore DUCKtours)นั่งรถเป็ด ล่องแม่น้ำ & ชมเมืองสิงคโปร์ (Singapore DUCKtours)นั่งรถเป็ด ล่องแม่น้ำ & ชมเมืองสิงคโปร์ (Singapore DUCKtours)
สิงคโปร์มีที่เที่ยวเยอะขนาดนี้ กว่าจะเดินเที่ยวครบทุกที่ คงเล่นเอาหมดแรงซะก่อน อย่างนั้นลองมานั่งรถเป็ดชมเมืองกันดีกว่า กับ Singapore DUCKtours รถนำเที่ยวสะเทินน้ำสะเทินบกสีสันสดใสโดนใจคุณหนูๆ ที่จะพาคุณและครอบครัวไปตะลุยถ่ายรูปสวยๆของเมืองสิงคโปร์ทั้งบนบกและล่องไปตามแม่น้ำอย่างจุใจ โดยใช้เวลารอบละ 1 ชั่วโมง (ทางบก 20 นาที และทางน้ำประมาณ 40 นาที) นอกจากนี้ ยังมีไกด์นำเที่ยวคอยแนะนำข้อมูลดีๆตลอดการเดินทางอีกด้วย

เวลาเข้าชม: 10.00 AM - 18.00 PM (ทุกวัน)
หมายเหตุ: ติดต่อขึ้นรถที่ห้าง Suntec City ตรงเคาน์เตอร์ DUCK & HIPPO Bub ก่อนเวลารถออก 15 นาที โดยรถจะออกทุก 1 ชั่วโมง
ที่อยู่: Temasek Boulevard. #01-330 Suntec Shopping Mall, Singapore 038983
ดูรายละเอียด » Singapore DUCK tours
โรงแรมแนะนำ:
ฮาร์เบอร์ วิลล์ (Harbour Ville Hotel)
ระดับ:
สถานที่: 512, Kampong Bahru Road, Singapore 099448
4
สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี สิงคโปร์ (Singapore Night Safari)
สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี สิงคโปร์ (Singapore Night Safari)สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี สิงคโปร์ (Singapore Night Safari)สวนสัตว์ไนท์ซาฟารี สิงคโปร์ (Singapore Night Safari)
รู้หรือไม่...สวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของโลกอยู่ใด? คำตอบก็คือ สิงคโปร์ไนท์ซาฟารี (Singapore Night Safari) ที่ประเทศสิงคโปร์นั่นเอง สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo) เพียงเดินข้ามฝั่งถนน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวในยามค่ำคืน พื้นที่ภายในถูกเนรมิตให้กลายเป็นป่าดงดิบ 8 โซนใหญ่ๆ ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน และมีสัตว์ป่าให้ได้ชมมากถึง 1,200 ตัว กว่า 135 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ม้าลาย ตัวนิ่ม ไฮยีน่าลาย หมาป่าอินเดียน หมาใน เสือโคร่ง ตัวกินมด กวางแบมบี ค้างคาวผลไม้ กระรอกบิน ฯลฯ และไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ การแสดงชุด "Creatures of the Night" ที่จะมอบความสนุกตื่นเต้นแบบจุใจตลอด 40 นาที

ข้อห้าม: ห้ามถ่ายรูปสัตว์โดยใช้แฟลช เพราะจะทำให้สัตว์ตกใจและอาจทำให้สัตว์ตาบอดได้, ห้ามเดินออกนอกเส้นทาง และห้ามยื่นแขนขาออกนอกตัวรถ
เวลาเข้าชม: 19.15 PM - 24.00 PM (ทุกวัน)
ที่อยู่: 80 Mandai Lake Road, Singapore 729826
ดูรายละเอียด » Singapore Night Safari
โรงแรมแนะนำ:
วี โฮเต็ล เบนคูเลน (V Hotel Bencoolen)
ระดับ:
สถานที่: 48 Bencoolen Street, Singapore City, Singapore, 189627
เกาะเซ็นโตซ่า
5
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)
เอามือทาบอกด้วยความเสียดาย ถ้าคุณไม่ได้มาที่นี่ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) สวนสนุกระดับโลกในเครือ Universal Studios แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) ศูนย์รวมความบันเทิงและเครื่องเล่น ที่คุณจะได้สนุกสุดเหวี่ยง ฟินสุดพลังไปกับเครื่องเล่นระดับโลกกว่า 24 ชนิด และพบกับเหล่าตัวละครจากภาพยนตร์และอนิเมชั่นเรื่องดัง ในโซนเครื่องเล่นทั้ง 7 โซน ได้แก่ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และ Madagascar พร้อมชมการแสดง Special Effect ชุด Light! Camera! Action! ฝีมือผู้กำกับชื่อดัง สตีเว่น สปีลเบิร์ก งานนี้รับประกันว่ามันส์แน่นอน

เวลาเข้าชม: 10.00 AM - 19.00 PM (มีบริการทุกวัน)
ที่อยู่: 8 Sentosa Gateway, Sentosa Island, Singapore 098269
ดูรายละเอียด » Universal Studios Singapore
6
เซ็นโตซ่า 4D แอดเวนเจอร์แลนด์ (Sentosa 4D Adventureland)
เซ็นโตซ่า 4D แอดเวนเจอร์แลนด์ (Sentosa 4D Adventureland)เซ็นโตซ่า 4D แอดเวนเจอร์แลนด์ (Sentosa 4D Adventureland)เซ็นโตซ่า 4D แอดเวนเจอร์แลนด์ (Sentosa 4D Adventureland)
ผจญภัยไปกับ Sentosa 4D Adventureland โรงหนัง 4 มิติสุดมันส์ บนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) สิงคโปร์ ที่จะทำให้คุณหลุดเข้าไปอยู่ในโลกภาพยนตร์ ด้วยจอภาพ 4 มิติขนาดใหญ่ และเก้าอี้ที่สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทาง ออกผจญภัยตามเส้นทางสุดท้าทายอย่าง "Journey 2: The Mysterious Island (The 4-D Experience)" เกาะลึกลับน่าค้นหา, นั่งรถไฟเหาะตีลังกาแบบ 4 มิติ ในดินแดน "Himalamazon", ล่องขอนไม้ฝ่าสายน้ำที่เชี่ยวกรากใน "Extreme Log Rid" และสวมบทเป็นคาวบอยปราบเหล่าร้ายในเกม "Desperados" ใครที่ชอบความท้าทายห้ามพลาด!

เวลาเข้าชม: 10.00 AM - 21.00 PM (ทุกวัน)
หมายเหตุ: Journey 2 & Extreme Log Ride - จำกัดความสูงที่ 90 ซม. ขึ้นไป/ Desperado - จำกัดความสูงที่ 110 ซม. ขึ้นไป
ที่อยู่: 51B Imbiah Road. Sentosa, Singapore 099708
ดูรายละเอียด » Sentosa 4D Adventureland
โรงแรมแนะนำ:
โฮเต็ล ไมเคิล (Hotel Michael)
ระดับ:
สถานที่: 8 Sentosa Gateway, Singapore 098269 Singapore
7
สวนน้ำ แอดเวนเจอร์ โคฟ (Adventure Cove Waterpark)
สวนน้ำ แอดเวนเจอร์ โคฟ (Adventure Cove Waterpark)สวนน้ำ แอดเวนเจอร์ โคฟ (Adventure Cove Waterpark)สวนน้ำ แอดเวนเจอร์ โคฟ (Adventure Cove Waterpark)
สวนน้ำ แอดเวนเจอร์ โคฟ (Adventure Cove Waterpark) สวนน้ำผจญภัยขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในโซน Marine Life Park บนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) ใกล้กับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และพิพิธภัณฑ์การเดินสมุทร โดยสวนน้ำแห่งนี้ ถูกออกแบบให้กลายเป็นเหมือนหมู่เกาะภูเขาไฟยุคโบราณ ผสมผสานเครื่องเล่นสุดเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็น "Hydro magnetic slider" ที่สามารถเล่นพร้อมกันได้ 2 คน, "Whirlpool Washout" นั่งบนห่วงยางล่องไปตามท่อน้ำขนาดยักษ์, อ่าวน้ำวน "Spiral Washout", โต้คลื่นยักษ์ริมทะเลในโซน "Bluwater Bay" และล่องห่วงยางชมวิวเพลินๆตาในโซน "Adventure River" ส่วนจะมันส์แค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ

เวลาเข้าชม: 10.00 AM - 18.00 PM (ทุกวัน)
ที่อยู่: 8 Sentosa Gateway, Sentosa Island, Singapore 098269
ดูรายละเอียด » Adventure Cove Waterpark
โรงแรมแนะนำ:
ไซโลโซ บีช รีสอร์ท (Siloso Beach Resort)
ระดับ:
สถานที่: 51 Imbiah Walk Sentosa Singapore 099538
8
โลกใต้ทะเล & ทะเลสาบโลมา
(Underwater World and Dolphin Lagoon)
โลกใต้ทะเล & ทะเลสาบโลมา (Underwater World and Dolphin Lagoon)โลกใต้ทะเล & ทะเลสาบโลมา (Underwater World and Dolphin Lagoon)โลกใต้ทะเล & ทะเลสาบโลมา (Underwater World and Dolphin Lagoon)
สัมผัสความสวยงามของโลกใต้ทะเล และเหล่าโลมาแสนรู้ที่ Underwater World and Dolphin Lagoon พิพิธภัณฑ์แสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ บนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) สิงคโปร์ ซึ่งมีสัตว์น้ำหลากสายพันธุ์จากทั่วโลก กว่า 2,500 ตัว จัดแสดงอยู่ในอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่ ที่มีความยาวถึง 83 เมตร ส่วนโซน "Underwater Viewing Chamber" หรืออ่างเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ คุณจะได้สัมผัสปลาสวยงามและให้อาหารปลากระเบนด้วยตัวเอง และไปชมความน่ารักสดใสของเหล่าโลมาสีชมพูแสนรู้ที่โซน "Dolphin Lagoon" ซึ่งจะเปิดแสดงให้ชมวันละ 4 รอบ

เวลาเข้าชม: 10.00 AM - 19.00 PM (ทุกวัน)
ที่อยู่: 80 Siloso Road. Sentosa, Singapore 098969
ดูรายละเอียด » Underwater World and Dolphin Lagoon
9
นั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ 2 สาย
(Cable Car Sky Pass - Mount Faber Line & Sentosa Line)
นั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ 2 สาย (Cable Car Sky Pass - Mount Faber Line & Sentosa Line)นั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ 2 สาย (Cable Car Sky Pass - Mount Faber Line & Sentosa Line)นั่งกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ 2 สาย (Cable Car Sky Pass - Mount Faber Line & Sentosa Line)
Cable Car Sky Pass (Mount Faber Line & Sentosa Line) คือกระเช้าลอยฟ้าที่ใช้เดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะสิงคโปร์และเกาะเซ็นโตซ่า มีทั้งหมด 2 สาย คือ "สาย Mount Faber Line" สำหรับเดินทางจากฝั่งสิงคโปร์ ข้ามไปยังเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) และ "สาย Sentosa Line" สำหรับเดินทางท่องเที่ยวภายในเกาะเซ็นโตซ่า แทนการนั่งรถบัสหรือรถไฟฟ้า ระหว่างเส้นทางยังได้ชมวิวสวยๆของเกาะเซ็นโตซ่าแบบ 360 องศา จากความสูง 60 เมตร เหนือผิวน้ำ ซึ่งทั้งสนุก ตื่นเต้น และที่สำคัญยังได้ภาพสวยๆกลับไปอวดเพียบ!

เวลาเข้าชม: 8.45 AM - 22.00 PM (ทุกวัน)
ที่อยู่: 2 Siloso Road, Singapore 098973
ดูรายละเอียด » Cable Car Sky Pass (Mount Faber Line & Sentosa Line)
โรงแรมแนะนำ:
เฟสทีฟ โฮเต็ล (Festive Hotel)
ระดับ:
สถานที่: 8 Sentosa Gateway Sentosa 098269 Singapore
10
หอคอยชมวิว 360 องศา ไทเกอร์ สกาย (Tiger Sky Tower)
หอคอยชมวิว 360 องศา ไทเกอร์ สกาย (Tiger Sky Tower)
ถ้าอยากเก็บภาพสวยๆในแบบพาโนรามา ต้องมาที่นี่! ไทเกอร์ สกาย ทาวเวอร์ (Tiger Sky Tower) หอคอยชมวิวบนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) ที่อยู่ด้านหน้า พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Images of Singapore ภายในห้องโดยสารด้านบนเป็นกระจกใสรอบด้าน และอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 110 เมตร โดยจะค่อยๆเคลื่อนตัวขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุดและหมุนไปรอบๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวรอบเกาะเซ็นโตซ่าและท้องทะเลแบบ 360 องศา แอบกระซิบนิดนึงว่า ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งและอากาศแจ่มใส จะมองเห็นวิวได้ไกลถึงมาเลเซียและอินโดนีเซียเลยทีเดียว!

หอคอยชมวิว 360 องศา ไทเกอร์ สกาย (Tiger Sky Tower)

เวลาเข้าชม: 9.00 AM - 21.00 PM (ทุกวัน)
ที่อยู่: 41 Imbiah Road. Sentosa Island, Singapore 099707
ดูรายละเอียด » Tiger Sky Tower

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 14 มีนาคม 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ