5 เส้นทางปั่นจักรยานยอดฮิต ในเขาใหญ่ จันทบุรี สวนผึ้ง ฯลฯ - ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
ช่วงนี้เทรนด์ปั่นจักรยานกำลังมา HotelSThailand.com ไม่ยอมเอ้าท์แน่นอน...
วันนี้เลยรวบรวม 5 อันดับเส้นทางปั่นจักรยานวิวสวยบรรยากาศดี พร้อมร้านอาหารอร่อยๆ และที่พักเก๋ๆมาฝากกันเช่นเคยค่ะ ไม่ว่าใกล้ไกลแค่ไหน เชื่อว่านักปั่นตัวจริงต้องไม่พลาดไปลองสนามอยู่แล้ว แต่ละเส้นทางจะน่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลยค่า...

1. เส้นทางน่าปั่น: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
นักปั่นจักรยานต่างยกนิ้วให้กับ "อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่" ในเรื่องความสวยงามร่มรื่นของธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์เป็นอันดับหนึ่ง เขาใหญ่ ยังนับเป็นเส้นทางสุดท้าทายสำหรับนักปั่นขาลุยและนักปั่นมืออาชีพ ที่นิยมใช้เป็นสนามฝึกซ้อมก่อนลงแข่งจริงอีกด้วย...ใครที่ยังไม่เคยไปต้องลองดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ!
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่-เส้นทางจักรยาน
ร้านอาหารน่ากิน: Midwinter Green เขาใหญ่
ร้านอาหารที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของปราสาทยุคกลาง ที่ยิ่งใหญ่ โอ่อ่า ห้อมล้อมไปด้วยขุนเขา หลังปั่นจักรยานมาเหนื่อยๆ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้กินอาหารอร่อยๆ คู่ไวน์เลิศรส ฟังดนตรีสดเล่นคลอเบาๆกันล่ะ (เปิดบริการตั้งแต่ 10.00 - 23.00 น.)
โรงแรมน่าพัก: วิลล์ เดอ ลา วี รีสอร์ท (Ville De Lavie Resort)
รีสอร์ทน่ารัก สีสันสดใส ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ใน Highland Villa ของยุโรป "วิลล์ เดอ ลา วี รีสอร์ท" โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติเขียวขจี พร้อมด้วยห้องพักที่เหมาะสำหรับนักปั่นจักรยานทุกเพศทุกวัย
2. เส้นทางน่าปั่น: ถนนเลียบหาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี
"ถนนเลียบหาดคุ้งวิมาน" หรือ "ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต" นับเป็นถนนสาย Dream destinations ที่สวยติดอันดับต้นๆของเมืองไทย เพราะเส้นทางสะดวกสบาย ระหว่างทางก็มีจุดพักรถชมวิวสวยๆ จะปั่นมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นก็เก๋ไก๋ หรือจะรอชมพระอาทิตย์ตกก็เลิศไม่แพ้กันค่ะ
ถนนเลียบหาดคุ้งวิมาน-เส้นทางจักรยาน
ร้านอาหารน่ากิน: เรือนริมน้ำซีฟู้ด ถ.เฉลิมบูรพาชลทิต
ใครที่ชื่นชอบอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเลรสจัดจ้าน ห้ามพลาดเมนูเด็ดที่ "ร้านอาหารเรือนริมน้ำซีฟู้ด" อาทิ ปูทะเลผัดมะนาว ต้มยำรวมมิตร ต้มยำไข่ตุ๋นทะเล ทอดมันกุ้ง เอ็นหอยมะระผัดฉ่า กุ้งลายเสือผัดซอส ฯลฯ ยิ่งถ้ามาช่วงเย็นแดดร่มลมตก ขอบอกว่าบรรยากาศดีดี๊ วิวริมแม่น้ำก็สวยสุดๆไปเลย! (เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 - 21.30 น.)

โรงแรมน่าพัก: แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท (Sand Dunes Chaolao Beach Resort)
"แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท" คือที่พักแนะนำที่อยู่ไม่ไกลจากถนนเฉลิมบูรพาชลทิต สำหรับนักปั่นที่ชอบความทันสมัย และมีสไตล์เป็นของตัวเอง ต้องชอบที่นี่แน่นอนค่ะ เพราะมีทั้งห้องพักแสนสบาย และร้านอาหารริมหาดบรรยากาศดี...พักที่นี่รับรองหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง!
3. เส้นทางน่าปั่น: สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
สถานที่ยอดฮิตที่นักปั่นติดอกติดใจอีกแห่ง ก็คือ "สวนผึ้ง จ.ราชบุรี" เรียกว่าปั่นไป เที่ยวไป ชมวิวสองข้างทาง  
เพลินสุดๆ ใครกำลังวางแผนจะไป เรามี 5 เส้นทางนำร่อง ใน 5 บรรยากาศ มาฝากกันค่ะ
  • เส้นทางปั่นชมวิถีชีวิตนำจิตสงบ - ระยะทาง 17 กม.
  • เส้นทางปั่นใต้แมกไม้ ใส่จินตนาการสรรค์สร้างไอเดีย - ระยะทาง 30 กม.
  • เส้นทางปั่นเพลินใจ ไล่ตามตะวันลับฟ้า - ระยะทาง 32 กม.
  • เส้นทางปั่นทิวเขาโอบกอด แวะจอดร้านดัง - ระยะทาง 33 กม.
  • เส้นธรรมชาติต้นผึ้งใหญ่ ไต่เนินเจ้าภูเขา - ระยะทาง 50 กม.
สวนผึ้ง จ.ราชบุรี-เส้นทางจักรยาน
ร้านอาหารน่ากิน: ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง
หากปั่นจักรยานเหนื่อยแล้ว แวะเติมท้องให้อิ่มกันที่ "ครัวม่อนไข่" ร้านอาหารชื่อน่ารัก ที่มีเมนูอร่อยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ยำผักกูด หัวปลีทอด แกงป่าไก่บ้าน น้ำพริกกะเหรี่ยงครัวม่อนไข่ ฯลฯ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมเทือกเขาตะนาวศรี ใครผ่านแถวนั้นอย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ (เปิดบริการตั้งแต่ 9.00 - 20.00 น.)

โรงแรมน่าพัก: เดอะบันยันลีฟ รีสอร์ท (The Banyan Leaf Resort) สวนผึ้ง ราชบุรี
ที่พักเก๋โดนใจต้องยกให้ "เดอะบันยันลีฟ รีสอร์ท" ซึ่งมีบ้านพักรูปทรงแปลกไม่เหมือนใคร อย่าง บ้านแคปซูล บ้านบ็อกซ์(กล่องสี่เหลี่ยม) บ้านขนมชั้น บ้านแคนดี้ และบ้านหุ่นยนต์ ที่สำคัญมี “ร้านกาแฟคอฟฟี่เนส” แสนอบอุ่น ให้นักปั่นได้ลิ้มลองกาแฟผสมรังนกสูตรเฉพาะของร้านอีกด้วย
4. เส้นทางน่าปั่น: สนามบินสุวรรณภูมิ
เชื่อว่าที่นี่เป็นสนามที่นักปั่นขาประจำรู้จักกันดี เพราะโด่งดังถึงขนาดที่ CNN จัดอันดับให้เป็น '1 ใน 5 สนามบินที่มีทางจักรยานดีที่สุดในโลก’ เลยล่ะ ว้าวว! เรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เพราะที่นี่มีกฎระเบียบและการดูแลที่ดีเยี่ยม โดยช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่นิยมไปปั่นจักรยานก็คือ ตั้งแต่ 6 โมงเช้า - 6 โมงเย็น...วันหยุดนี้ลองไปขี่จักรยานชิลๆกันนะคะ
สนามบินสุวรรณภูมิ-เส้นทางจักรยาน
ร้านอาหารน่ากิน: Chocolate Ville ย่านเกษตร-นวมินทร์
"Chocolate Ville" ร้านอาหารสไตล์ยุโรปสุดชิคในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่แถวเกษตร-นวมินทร์ นับเป็นจุดรวมพลยอดฮิตของนักปั่นในเมือง เพราะมีพื้นที่กว้างขวางและมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมากกก เมนูแนะนำ ได้แก่ สปาเกตตี้ซีฟู้ดขี้เมา พิซซ่าสามชีส เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ และยังมีของหวานน่าหม่ำอย่าง ฮอกไกโดชีสเค้ก แอปเปิ้ลพัฟ ลาวาชาเขียว และอีกหลายเมนูน่าลองค่ะ (เปิดบริการตั้งแต่ 16.00 - 24.00 น.)

โรงแรมน่าพัก: เนส บูติค รีสอร์ท (Nest Boutique Resort)
"เนส บูติค รีสอร์ท" เหมาะสำหรับนักปั่นที่เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้ว รีสอร์ทยังอยู่ใกล้กับแอร์พอร์ตลิ้ง ลาดกระบัง และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ IKEA เมกะบางนา ไบเทคบางนา ฯลฯ เรียกว่าถูกใจไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองสุดๆไปเลย
5. เส้นทางน่าปั่น: ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย
เล่นเอานักปั่นติดใจไปตามๆกัน สำหรับ "ไร่บุญรอด สิงปาร์ค" จ.เชียงราย ด้วยเส้นทางที่คดเคี้ยวไปตามเนินเขา ทำให้การปั่นจักรยานที่นี่สนุกมากๆเลยล่ะค่ะ แถมสองข้างทางยังเต็มไปด้วยไร่ชาและไร่ปอเทืองเขียวขจี มองเห็นได้ไกลสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย ถึงจะต้องเสียเหงื่ออยู่บ้าง แต่แบบว่า...ฟินเว่อรรร์!
ไร่บุญรอด เชียงราย-เส้นทางจักรยาน
ร้านอาหารน่ากิน: ภูภิรมย์
หลังจากปั่นจักรยานสูดโอโซนจนชุ่มปอด ก็มาเติมพลังกันที่ "ร้านอาหารภูภิรมย์" ได้กินอาหารอร่อยๆ และยังได้ชมไร่บุญรอดแบบ 360 องศา อีกด้วย เมนูขึ้นชื่อ ได้แก่ ยำใบชาทอดกรอบ, ไก่ย่างภูภิรมย์, ยำทูน่าใบชาสด และขาหมูทอดเยอรมัน (เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น.)

โรงแรมน่าพัก: อัมรินทร์ รีสอร์ท (Amarin Resort) เชียงราย
จุดเด่นของ "อัมรินทร์ รีสอร์ท" คือทำเลที่ใกล้ตัวเมืองเชียงรายเพียง 4 ก.ม. และสามารถเดินไปชมบรรยากาศริมแม่น้ำกกได้ภายใน 5 นาที ภายในบ้านพักให้ความรู้สึกอบอุ่น หลับสบาย ส่วนด้านนอกก็ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด นักปั่นที่ชอบเที่ยวและชอบธรรมชาติต้องลองมาพักซะแล้ว
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: www.facebook.com/allrideBIKE

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 17 มีนาคม 2558


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ