5 ที่เที่ยวแลนด์มาร์คยอดฮิต ในเกมเศรษฐี ภูเก็ต เชียงใหม่ ฯลฯ – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
สร้างแลนด์มาร์ค! วลีเด็ดจากเกมเศรษฐี (LINE Let's Get Rich) ที่ฮิตติดหูกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ติดกันงอมแงมในขณะนี้  แล้วเพื่อนๆรู้ไหมว่าแลนด์มาร์คที่เห็นในเกมเหล่านั้นของจริงอยู่ที่ไหน? และมีที่เที่ยวน่าสนใจอะไรบ้าง? ถ้าเดากันไม่ถูก HotelSThailand.com จะอาสาพาไปตะลุย 5 ที่เที่ยวแลนด์มาร์คยอดฮิต ในเกมเศรษฐีประเทศไทย กันค่ะ พร้อมแล้วเรามาเริ่มเกม เอ้ย! ไปเที่ยวกันเลย…

1. พระนครศรีอยุธยา – วัดใหญ่ชัยมงคล
วัดใหญ่ชัยมงคล แลนด์มาร์คของ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์และพระพุทธศาสนา ภายในวัดมีทั้ง พระเจดีย์ชัยมงคล พระอุโบสถ พระวิหารพระพุทธไสยาสน์ และตำหนักสมเด็จพระนเรศวร ซึ่งล้วนแล้วเป็นปูชนียวัตถุสำคัญของไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชื่นชมความงดงามและความยิ่งใหญ่จวบจนทุกวันนี้
พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น เกริก ยุ้นพันธ์ จ.อยุธยา
ตลาดน้ำอโยธยา จ.อยุธยา
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ
พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น เกริก ยุ้นพันธ์ เปรียบเสมือนดินแดนแห่งความฝัน ที่จะทำให้คุณหวนระลึกถึงอดีตในวัยเยาว์อีกครั้ง พื้นที่ด้านนอก ตกแต่งเป็นสวนหย่อมร่มรื่น ส่วนด้านในอาคารชั้นล่าง เป็นโซนของเล่นไทยและของใช้สมัยโบราณอายุนับร้อยปี ชั้นบนจัดเป็นโซนของเล่นนานาชาติ ที่รวมโมเดลตัวการ์ตูนชื่อดังอย่าง อุลตร้าแมน ซุปเปอร์แมน สไปเดอร์แมน ฯลฯ รวมถึงของเล่นหายากอีกเป็นจำนวนมาก เรียกว่าได้ชมกันจนเต็มอิ่มเลยทีเดียว
ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำย้อนยุคที่ใหญ่ที่สุดในเมืองอยุธยา เต็มไปด้วยร้านค้าชาวบ้าน เรือสินค้าขายอาหาร ตลาดนัดชุมชนวิถีไทยริมน้ำ และสินค้า OTOP คุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย อาทิ นั่งเรือชมตลาดน้ำ ขี่ช้างชมโบราณสถาน ชมการแสดงพื้นบ้าน แวะชิมอาหารอร่อยๆ และช้อปปิ้งของที่ระลึก อีกทั้งยังมีมุมสวยๆ และร้านค้าน่ารักๆให้ถ่ายรูปกันจนเพลินอีกด้วย

โรงแรมแนะนำ

โรงแรม Ayutthaya Grand Hotel
Ayutthaya Grand Hotel
โรงแรม TM Land Serviced Hotel
TM Land Serviced Hotel
2. ราชบุรี –โอ่งมังกรราชบุรี
shadow
โอ่งมังกรราชบุรี นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คในเกมเศรษฐีแล้ว ยังเป็นสินค้าขึ้นชื่อของ จ.ราชบุรี เพราะที่นี่เป็นแหล่งช่างปั้นโอ่งฝีมือดี หากใครอยากได้โอ่งมังกรเป็นต้องมาราชบุรีเป็นที่แรก ปัจจุบันโรงงานผลิตได้พัฒนารูปแบบและลวดลายบนโอ่งให้มีความทันสมัย และมีสีสันหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถซื้อหา โอ่งจิ๋วใบน้อย กลับไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย
บ้านหอมเทียน จ.ราชบุรี
เขากระโจม จ.ราชบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ
บ้านหอมเทียน แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งของ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จุดเด่นอยู่ที่เทียนหอมหลากสีหลายรูปแบบ ซึ่งผลิตกันเองในโรงงานเล็กๆด้วยความตั้งใจ จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร นอกจากความสวยของเทียนแล้ว ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันร่มรื่น และผลงานศิลปะ รวมไปถึงร้านค้าสไตล์วินเทจ ร้านขายของโบราณ ร้านกาแฟ และมุมให้ทดลองทำเทียนหอมด้วยตัวเอง ถูกอกถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน
เขากระโจม เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาตะนาวศรี การันตีด้วยป้าย "สุดเขตประเทศไทย ภาคตะวันตก" จุดชมวิวแห่งนี้เป็นที่นิยมของคนที่ชอบการเดินป่าและกางเต็นท์ชมธรรมชาติสัมผัสอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วสวยงามอย่าบอกใคร แม้การเดินทางขึ้นไปค่อนข้างสมบุกสมบัน แต่สำหรับขาลุยที่รักการผจญภัยแล้วล่ะก็ แค่นี้ถือว่าสบายมาก

โรงแรมแนะนำ

โรงแรม Swiss Valley Hip Resort
Swiss Valley Hip Resort
โรงแรม Phu Pha Phung Resort
Phu Pha Phung Resort
3. ระยอง – อนุสาวรีย์สุนทรภู่
shadow
อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ตั้งอยู่บนเส้นทางแกลง-แหลมแม่พิมพ์ อ.แกลง จ.ระยอง เป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสุนทรภู่กวีเอกของไทย มีรูปปั้นพระอภัยมณี (แลนด์มาร์คในเกมเศรษฐี) นางผีเสื้อสมุทร และนางเงือก เรียงรายอยู่โดยรอบ บริเวณสวนสาธารณะถูกออกแบบให้มีภูมิทัศน์โล่งกว้าง เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ใครมีโอกาสไปเที่ยวระยอง สามารถแวะไปสักการะกันได้ทุกวัน
แหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง
ถนนยมจินดา จ.ระยอง
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ
แหลมแม่พิมพ์ หรือ หาดแม่พิมพ์ เป็นชายหาดที่สวยงาม ขึ้นชื่อในเรื่องความใสสะอาดของหาดทราย และน้ำทะเลที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ก็มีทั้งห่วงยาง บานาน่าโบ๊ท และเรือโดนัทไว้คอยให้บริการ นอกจากนี้แหลมแม่พิมพ์ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด โดยตลอดแนวชายหาดจะมีร้านอาหารจำนวนมากให้ลิ้มลองความอร่อยในราคากันเอง พอถึงยามเย็นก็นั่งกินลมชมพระอาทิตย์ตกที่ริมหาด บรรยากาศโรแมนติกเหมาะกับคู่รักสุดๆ
ถนนยมจินดา เป็นถนนเก่าแก่แห่งเมืองระยอง ในอดีตเคยเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรืองและเป็นที่ตั้งของบ้านเจ้าเมืองระยองต้นตระกูลยมจินดา ปัจจุบันกลายเป็นถนนคนเดินวันเสาร์-อาทิตย์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเดินชมตลาดเก่า บ้านโบราณ และซื้อหาของกินของอร่อยๆราคากันเอง จากร้านขึ้นชื่ออย่าง ร้านกาแฟราย็อง ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ้จุ๋ม ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้หมวย ฯลฯ หากอยากสัมผัสความสุขแบบเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ต้องมาที่นี่เลย

โรงแรมแนะนำ

โรงแรม Bandara On Sea, Rayong
Bandara On Sea
โรงแรม Kantary Bay Rayong
Kantary Bay Rayong
4. ภูเก็ต – ภูเก็ตแฟนตาซี
shadow
ภูเก็ตแฟนตาซี แลนด์มาร์คในเกมเศรษฐีประจำ จ.ภูเก็ต โด่งดังไปทั่วโลกเรื่องการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการ เป็นการนำศิลปวัฒนธรรมไทยมาประยุกต์ผสมผสานกับเทคโนโลยีความบันเทิงสไตล์ลาสเวกัส จนกลายเป็นโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแสดงประเพณีและวัฒนธรรมไทยประยุกต์ เทคนิคมายากลลวงตา (illusion) กายกรรม คาราวานช้าง การแสดงเหินเวหา และโชว์เทคนิคพิเศษ 4 มิติ ฯลฯ ถือเป็นของดีที่อยากให้ทุกคนไปเห็นด้วยตาตัวเอง
แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต
หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ
แหลมพรหมเทพ หนึ่งในจุดชมอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดในเมืองไทย หากได้มาเที่ยวช่วงวันอากาศดี ท้องฟ้าเปิด มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่นี่จะสวยงามมาก ในฤดูร้อนจะมองเห็นทุ่งหญ้าสีทองปลิวไสว ส่วนฤดูฝนก็จะเห็นวิวธรรมชาติเขียวชอุ่มรอบหาด แว่วเสียงระลอกคลื่นกระทบฝั่งเบาๆ จึงไม่แปลกที่แหลมพรหมเทพจะเป็นจุดชมวิวในใจใครหลายๆคน
หาดป่าตอง ชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะภูเก็ต ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนตลอดทั้งปี หาดป่าตองมีจุดเด่นตรงที่หาดทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล พร้อมด้วยกิจกรรมทางน้ำทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เจ็ทสกี สปีดโบ๊ท และอื่นๆอีกมากมาย ส่วนบริเวณรอบๆก็ยังมีบ้านพัก โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง สปา รวมถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนไว้ให้บริการ เรียกว่าสามารถเที่ยวกันได้ทั้งวันทั้งคืน

โรงแรมแนะนำ

โรงแรม Kamala Beach Resort
Kamala Beach Resort
โรงแรม Rawai Palm Beach Resort
Rawai Palm Beach Resort
5. เชียงใหม่ – วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
shadow
วัดพระสิงห์ หรือ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ตั้งอยู่ในคูเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์แห่งดินแดนล้านนามาตั้งแต่อดีต ภายในเป็นที่ประดิษฐาน พระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง รวมทั้งยังมีโบราณสถานล้ำค่าอย่าง โบสถ์ หอไตร และวิหารลายคำ อีกด้วย วัดพระสิงห์จึงเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงใหม่ที่เดินทางมาเคารพสักการะอย่างเนื่องแน่น และตามคติล้านนายังเป็นวัดประจำคนเกิดปีมะโรงอีกด้วย
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่
ถนนคนเดินท่าแพ จ.เชียงใหม่
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (หรือที่เรียก ดอยหลวง หรือ ดอยอ่างกา) เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเป็นป่าดึกดำบรรพ์ แหล่งรวมพืชพันธุ์สัตว์ป่าหายากหลายชนิด ที่สามารถเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงามได้ตลอดทั้งปี ด้านบนยังมี พระธาตุนภเมทนีดล และ พระธาตุนภพลภูมิสิริ ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คแห่งดอยอินทนนท์ ไว้ให้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
ถนนคนเดินท่าแพ หรือ ถนนคนเดินเชียงใหม่ เป็นถนนชื่อดังบริเวณประตูเมืองท่าแพ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ทุกวันอาทิตย์ช่วง 17.00 – 22.00 น. ถนนแห่งนี้จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มาเดินเล่น ช้อปปิ้ง สินค้าแฮนด์เมด และงานศิลปะไอเดียเก๋ๆอย่าง เสื้อผ้า ผ้าทอมือ งานไม้แกะสลัก กระเป๋า โคมไฟ โปสการ์ดสวยๆ ภาพเขียนสีน้ำมัน รวมถึงของกินอร่อยๆที่หาได้ตลอดสองข้างทาง และถ้ามาเดินเที่ยวช่วงหน้าหนาวล่ะก็ ได้บรรยากาศอย่าบอกใครเชียว

โรงแรมแนะนำ

โรงแรม San Pareni Hotel
San Pareni Hotel
โรงแรม The Balcony Chiang Mai Village
The Balcony Chiang Mai Village

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 8 กันยายน 2557


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ