10 โรงแรมดีไซน์เก๋ สำหรับคนรักงานศิลปะ – ที่พักฮิตติดอันดับ
HotelSThailand ขอเอาใจคนรักงานศิลปะด้วยโรงแรมดีไซน์เก๋ๆ ที่คนรักงานศิลปะต้องชอบ เพราะว่าเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่ในแกลลอรี่กันเลยทีเดียว ขอบอกเลยว่าทุกโรงแรมที่เราเอามาแนะนำเพื่อนๆนั้น ถึงความอาร์ตจะแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันนั้นก็คือคุณภาพและความสะดวกสบายในการพักผ่อนนั้นเอง ถ้าอย่างนั้น ไปเสพงานศิลป์ ฟินกับการพักผ่อนกันเลยดีกว่า!
10 โรงแรมดีไซน์เก๋ สำหรับคนรักงานศิลปะ
1
ภูเก็ต
บลู มังกี้ ฮับ แอนด์ โฮเทล (Blu Monkey Hub and Hotel)
ที่พักภูเก็ตสุดฮิปที่เมื่อเดินเข้ามาแล้วจะต้องร้องว้าว...กับการตกแต่งที่เน้นสีขาวดำเรียบๆแต่มีสไตล์สุดๆ พร้อมมุมเก๋ๆมากมาย ใน บลู มังกี้ ฮับ แอนด์ โฮเทล โรงแรมดีไซน์เก๋สไตล์ Bed & Breakfast ใจกลางเมืองภูเก็ต ซึ่งนอกจากจะมีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ Deluxe Double or Twin Bed, Deluxe Double or Twin Bed with Outside bathub และ Deluxe Triple Bed แล้ว ที่นี่ยังเป็น Co-Working Space พร้อมสระว่ายน้ำและจักรยาน ไว้คอยบริการกับลูกค้าอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่ชอบที่พักดีไซน์เก๋ๆ มาเที่ยวภูเก็ต ต้องแวะมาเช็คอินและพักผ่อนที่นี่แล้วล่ะ
ที่อยู่: 3 ซอย 3 ถนนพังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

2
ภูเก็ต
มาซิ ดีไซน์ โฮเทล บาย คาลิมา (Mazi Design Hotel by Kalima)
แวะมาชมงานศิลปะเก๋ๆ และพักผ่อนกับโรงแรมดีไซน์เก๋ในภูเก็ตอีกแห่งกันที่ มาซิ ดีไซน์ โฮเทล บาย คาลิมา ที่พักภูเก็ตแห่งนี้มีความเท่และฮิปที่พร้อมดึงดูดให้คนที่ชอบความอาร์ตแวะเวียนมาสัมผัสการพักผ่อน ด้วยห้องพัก 3 ประเภท คือ Ma Relax, Ma Refresh และ Ma Recharge ที่แค่ฟังชื่อก็รู้สึกถึงความผ่อนคลายกันแล้ว ภายในห้องตกแต่งอย่างคลาสสิคด้วยโทนสีขาว - ดำ ที่เรียกว่าสไตล์ Op-Art บนหัวเตียงมีผลงานศิลปะตกแต่งได้อย่างลงตัว นอกจากนั้น ที่บริเวณล็อบบี้ก็ยังมีงานศิลปะต่างๆ ตกแต่งไว้ให้ชมกันอีกด้วย ใครรักความอาร์ตต้องไม่พลาดที่พักแห่งนี้!
ที่อยู่: 7 ถ.ประชานุเคราะห์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

3
ภูเก็ต
ชูการ์ มาริน่า รีสอร์ท อาร์ต กะรน บีช (Sugar Marina Resort Art Karon Beach)
ที่พักภูเก็ตทำเลดีใกล้ชายหาดกะรน ที่มีความอาร์ตเหมือนชื่อ ชูการ์ มาริน่า รีสอร์ท อาร์ต กะรน บีช ที่มีประติมากรรมเก๋ๆ มากมายตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณรีสอร์ท พร้อมห้องพักทั้งหมด 5 ประเภท คือ Deluxe, Deluxe Pool View, Deluxe Sea View, Deluxe Pool Access และ Family Room ที่ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา อบอุ่น พร้อมสิ่งของประดับตกแต่งห้องที่เกี่ยวกับงานศิลปะ เช่น หลอดสี แปรงทาสี ถังสี และยังมีคำพูดจากศิลปินระดับโลกประดับไว้บนผนังห้องได้อย่างลงตัวอีกด้วย และโรงแรมดีไซน์เก๋แห่งนี้ก็ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ตกแต่งอย่างมีศิลปะ คอยให้ทุกคนแวะเวียนมาถ่ายรูปสวยๆกันอีกเพียบ!
ที่อยู่: 542/1 ถ.ปะฏัก อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83100
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

4
ชลบุรี
สยาม แอท สยาม ดีไซน์ พัทยา (Siam@Siam Design Hotel Pattaya)
โรงแรมดีไซน์เก๋ใกล้กรุงเทพ ที่รับรองว่าคนรักงานศิลปะจะต้องหลงรัก สยาม แอท สยาม ดีไซน์ พัทยา โรงแรมที่มีการตกแต่งด้วยงานศิลปะสีสันสดใสทั่วบริเวณ ที่พักพัทยาแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 6 ประเภท คือ Leisure Class, Grand Leisure, Biz Class, Junior Corner Ocean View, Youth Class และ Presidential Suite ที่ทุกห้องตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ เล่นสีเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับธีมของห้องได้เป็นอย่างดี มีระเบียงส่วนตัวมองเห็นวิวทะเล และสระว่ายน้ำถึง 2 สระ รวมไปถึงร้านอาหารและบาร์ ซึ่งทุกแห่งมีมุมเก๋ๆที่ถูกใจคนถ่ายรูป และสายอาร์ตสายฮิปอย่างแน่นอน
ที่อยู่: 390 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

5
ชลบุรี
เดอะซายน์ พัทยา (The Zign Hotel)
แม้มองจากภายนอก เดอะซายน์ พัทยา จะดูเป็นโรงแรมขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นธรรมดาๆ แต่การตกแต่งห้องพักของที่นี่เรียกได้ว่า เอาใจคนรักงานศิลปะอย่างแท้จริง เพราะห้องพักของที่นี่มี 7 ประเภท คือ Superior, Club Deluxe, Junior Suite, Corner Suite, Wow Corner Suite, Royal Suite และ Extream Royal Suite ที่ได้แรงบันดาลใจจากงานศิลปะและศิลปินต่างๆ เช่น Pop Art, Retro Art, Pure Art, Pissarro, Van Gogh, Monet ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำ ชายหาดส่วนตัว กีฬาริมชายหาด ร้านอาหาร ในบรรยากาศสุดชิลล์ของที่พักพัทยาแห่งนี้
ที่อยู่: 555/65 หมู่ 5 ถ.นาเกลือ12 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

6
ชลบุรี
พัทยา โมดัส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท (Pattaya Modus Beachfront Resort)
พัทยา โมดัส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท อีกหนึ่งโรงแรมดีไซน์เก๋ที่เราขอแนะนำ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ริมหาดวงศ์อมาตย์ บรรยากาศสุดชิลล์ที่น่าแวะเวียนมาพักผ่อนสักคืน ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 3 ประเภท คือ Superior, Deluxe Ocean View และ Premium Pool Access ที่ตกแต่งสไตล์ผสมผสานระหว่างอินดัสเตรียล ลอฟท์ วินเทต และชิค ซึ่งภายในห้องพักนั้นมีงานศิลปะประดับตกแต่งไว้ได้อย่างลงตัว เรียบง่าย และหรูหรา รอบๆที่พักพัทยาแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ฟิตเนส ห้องประชุม คิดส์คลับ และสระว่ายน้ำ ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะหรือความฮิปรับรองว่าจะต้องหลงรักที่นี่แน่นอน
ที่อยู่: 381 หมู่ 5 ซ.นาเกลือ 12 ถ.พัทยา - นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

7
เชียงใหม่
อาร์ต ไหม แกลลอรี่ นิมมาน (Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai by Compass Hospitality)
อาร์ต ไหม...ไม่ใช่ประโยคคำถาม แต่เป็นชื่อโรงแรมดีไซน์เก๋ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อาร์ต ไหม แกลลอรี่ นิมมาน ที่มีแกลอรี่ภาพวาดศิลปินจำนวน 6 ท่าน จัดแสดงโชว์ไว้ภายในที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ ส่วนห้องพักก็มีความเก๋ไม่แพ้ใคร โดยแบ่งออกเป็น 6 ประเภท คือ Premier Art Room, Exclusive Gallery Room, Exclusive Nude Gallery Room, Art Gallery Connecting Room, The Artist Signature Room และ President Art Signature Suite ห้องพักแต่ละชั้นจะมีธีมทางศิลปะต่างกัน เช่น ศิลปะลวงตา ศิลปะป๊อปอาร์ต ศิลปะนามธรรม ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นที่พักสำหรับคนรักศิลปะอย่างแท้จริง
ที่อยู่: 21 ซ.3 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

8
เชียงใหม่
นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล (Nimman Mai Design Hotel Chiang Mai by Compass Hospitality)
สำหรับใครที่ชอบความฮิปและความชิค ขอแนะนำอีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่ ที่มีสไตล์ไม่แพ้กัน คือ นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล ที่เหมาะสำหรับให้คนรักงานศิลปะได้แวะเข้ามาสัมผัสการพักผ่อนในห้องพัก 3 ประเภทของที่นี่ คือ Studio Mai, Grand Mai และ Mekhala Mai มีแนวคิดในการตกแต่งจากการเดินทางบนทางสายไหมใน 7 รูปแบบ ซึ่งออกมาเป็นห้องพักที่ดูแปลกตาแต่น่าประทับใจ ห้องพักในแต่ละชั้นยังมีรูปแบบการดีไซน์ที่ต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งสามารถเดินชมได้แบบไม่มีเบื่อ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทั้งมุมถ่ายรูปเก๋ๆ รวมไปถึงสระว่ายน้ำให้ได้มาใช้บริการกันอีกด้วย
ที่อยู่: 2/1 ถ.นิมมานเหมินทร์ - สุขเกษม ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

9
เชียงใหม่
โม รูมส์ (Mo Rooms Chiang Mai)
โรงแรมดีไซน์เก๋ที่เกิดจากแนวคิดการรวมวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันในรูปแบบพื้นที่ศิลปะ โมรูมส์ เชียงใหม่ ห้องพักแต่ละห้องของที่นี่เกิดจากการออกแบบของศิลปิน ซึ่งทั้ง 12 ห้องมีการตั้งชื่อและออกแบบตามปีนักษัตรทั้ง 12 นั่นเอง ห้องทั้ง 12 ห้องของที่นี่แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ Studio (เถาะ / ชวด / ขาล), Deluxe (ระกา / มะเส็ง / มะเมีย), Deluxe Suite (วอก / กุน / มะโรง / มะแม / จอ) และ Exclusive Suite (ฉลู) ซึ่งเป็นการออกแบบที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความอาร์ต ให้ได้แวะเวียนมาสัมผัสการพักผ่อนสุดพิเศษในที่พักเชียงใหม่แห่งนี้
ที่อยู่: 263 / 1 - 2 ถ.ท่าแพ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!

10
เชียงใหม่
โฮเทล ยาหยี (Hotel Yayee)
พักผ่อนภายใต้ความอบอุ่นของ โฮเทล ยาหยี โรงแรมดีไซน์เก๋ขนาดกะทัดรัดในย่านนิมมานเหมินทร์ ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือบริเวณล็อบบี้ ที่มีการตกแต่งด้วยภาพแผนที่ของเมืองเชียงใหม่ เรียงรายสูงจรดเพดาน ห้องพักของที่นี่จะแบ่งออกเป็นห้องเล็กและห้องใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายเน้นประโยชน์การใช้งาน และประดับด้วยภาพถ่ายที่คุณอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม นักแสดงหนุ่มเจ้าของที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ได้ถ่ายไว้เอง นอกจากนั้น ดาดฟ้าโรงแรมยังมีบาร์สำหรับนั่งชิลล์ ชมวิวดอยสุเทพอีกด้วย ใครอยากมาพักผ่อนเสพศิลป์ในบรรยากาศสุดอบอุ่น โฮเทล ยาหยี แห่งนี้ก็พร้อมต้อนรับอยู่เสมอ
ที่อยู่: 17/5 ซ.นิมมานเหมินทร์ 17 ถ.สายน้ำผึ้ง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ราคาเริ่มต้น:  -- จองเลย!


เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 29 สิงหาคม 2561


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ