10 โรงแรมในสิงคโปร์ ที่คนไทยชอบไปพัก – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
"สิงคโปร์ ใครๆก็เที่ยวได้"...เชื่อว่าหลายคนคงเห็นด้วยกับคำนี้ เพราะนอกจากสิงคโปร์จะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแล้ว การเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์นั้นก็ง่ายแสนง่าย สมัยนี้ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพง แถมใช้เวลานั่งเครื่องบินเพลินๆแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึง ดังนั้นใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวอยู่ตอนนี้ HotelSThailand.com ก็มีไอเดียที่พักดีๆมาฝาก กับ 10 โรงแรมยอดฮิตในสิงคโปร์ ที่คนไทยชอบไปพัก ไปดูกันเลยว่าโรงแรมติดโผทั้ง 10 แห่งจะโดนใจมากน้อยแค่ไหน
สุโก้ย! 10 โรงแรมในญี่ปุ่น ใกล้แหล่งช็อปปิ้งและรถไฟฟ้า
1. เดอะ พอร์ซเลน โฮเต็ล (The Porcelain Hotel)
เดอะ พอร์ซเลน โฮเต็ล (The Porcelain Hotel)เดอะ พอร์ซเลน โฮเต็ล (The Porcelain Hotel)เดอะ พอร์ซเลน โฮเต็ล (The Porcelain Hotel)
เดอะ พอร์ซเลน โฮเต็ล (The Porcelain Hotel) โรงแรมตกแต่งสวย ดูดีมีสไตล์ ตามแบบฉบับบูติคโฮเตล ตั้งอยู่บนถนน Mosque Street ในย่าน Chinatown สิงคโปร์ จากโรงแรมสามารถเดินไป MRT สถานี Chinatown ได้ภายใน 5 นาที และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple & Museum), วัดศรีมาริอัมมัน หรือ วัดแขก สิงคโปร์, พิพิธภัณฑ์ Chinatown Heritage Centre หรือจะเดินไป Clarke Quay ก็ไม่ไกลมาก ที่สำคัญของกินก็หาง่าย มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารริมถนน, ศูนย์อาหารกลาง Chinatown, ศูนย์อาหาร Maxwell และ ร้านสะดวกซื้อต่างๆ
ที่อยู่: 48 Mosque Street, Singapore, Singapore 059526
ข้อมูลเพิ่มเติม » เดอะ พอร์ซเลน โฮเต็ล (The Porcelain Hotel)
2. ไอบิส สิงคโปร์ ออน เบนคูเลน (Ibis Singapore on Bencoolen)
ไอบิส สิงคโปร์ ออน เบนคูเลน (Ibis Singapore on Bencoolen)ไอบิส สิงคโปร์ ออน เบนคูเลน (Ibis Singapore on Bencoolen)ไอบิส สิงคโปร์ ออน เบนคูเลน (Ibis Singapore on Bencoolen)
ไอบิส สิงคโปร์ ออน เบนคูเลน (Ibis Singapore on Bencoolen) เป็นโรงแรมในเครือไอบิสที่ได้รับรางวัล และมีมาตราฐานเดียวกันทั่วโลก ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจและวัฒนธรรมของสิงคโปร์ ใกล้ย่านลิตเติ้ลอินเดีย (Little India), ซิตี้ฮอลล์, ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road), พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสิงคโปร์, พิพิธภัณฑ์ Peranakan, โรงละครเอสพลานาดเธียเตอร์ออนเดอะเบย์ และสามารถเดินไปยัง MRT สถานี Bugis เพียง 400 เมตร ในส่วนของห้องพัก มีดีไซน์ที่ทันสมัย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้อย่างดี โปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานกว้างแบบเบย์วินโดว์ นอกจากนี้ ยังมีอาหารสิงคโปร์ขึ้นชื่อกว่า 20 รายการ สไตล์เอชี่ยน ทาปาส (Asian Tapas) รวมถึงค๊อกเทลรสเลิศ พร้อมเสิร์ฟ ณ ภัตตาคารและบาร์ภายในโรงแรมอีกด้วย
3. ออร์ชาร์ด พาเหรด สิงคโปร์ (Orchard Parade)
ออร์ชาร์ด พาเหรด สิงคโปร์ (Orchard Parade)ออร์ชาร์ด พาเหรด สิงคโปร์ (Orchard Parade)ออร์ชาร์ด พาเหรด สิงคโปร์ (Orchard Parade)
ออร์ชาร์ด พาเหรด สิงคโปร์ (Orchard Parade) โรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่บนถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของสิงคโปร์ที่บรรดาขาช้อปไม่ควรพลาด และใกล้กับที่เที่ยวหลายแห่ง อาทิ ศูนย์การค้าตังลิน (Tanglin Mall), สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์, สวนกล้วยไม้แห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ ในส่วนห้องพักตกแต่งเก๋ไก๋สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้านนอกมีสระว่ายน้ำ, อ่างน้ำร้อน, ห้องฟิตเนส และมีร้านอาหารถึง 7 ร้าน ให้บริการทั้งอาหารเอเชีย อาหารตะวันตก ไปจนถึงอาหารเม็กซิกันแสนอร่อย
ที่อยู่: Tanglin Road, Singapore City, Singapore 247905
ข้อมูลเพิ่มเติม » ออร์ชาร์ด พาเหรด สิงคโปร์ (Orchard Parade)
4. มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ (Marina Bay Sands Singapore)
มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ (Marina Bay Sands Singapore)มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ (Marina Bay Sands Singapore)มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ (Marina Bay Sands Singapore)
มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ (Marina Bay Sands Singapore) โรงแรมหรูบนทำเลที่ดีที่สุดของสิงคโปร์ และเป็นที่สุดแห่งความโดดเด่นด้านการออกแบบ ด้วยรูปทรงคล้ายเรือตั้งสง่าอยู่บนยอดตึก 3 ตึก ที่เชื่อมต่อกันด้วยระเบียงลอยฟ้า แซนด์ส สกายพาร์ค (Sands SkyPark) ด้านบนเป็นสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ (Infinity Edge) และดาดฟ้าที่มองเห็นวิวเมืองสิงคโปร์ได้ทั้งเกาะ ส่วนด้านล่างเป็นห้างสรรพสินค้าแบรนเนมด์และคาสิโน นอกจากนี้ การตกแต่งภายในยังหรูหราอลังการ ห้องพักมีให้เลือกมากถึง 18 แบบ ส่วนการเดินทางก็สะดวกมากๆ เพราะใกล้รถไฟใต้ดิน MRTสถานี Bayfront และที่เที่ยวหลายแห่งในระยะเดินถึง เช่น เมอไลออน (Merlion), ตึกทุเรียน (Esplnade), Singapore Flyer, Garden by The Bay และสะพาน The Helix Bridge
5. วี โฮเต็ล ลาเวนเดอร์ สิงคโปร์ (V Hotel Lavender Singapore)
วี โฮเต็ล ลาเวนเดอร์ สิงคโปร์ (V Hotel Lavender Singapore)วี โฮเต็ล ลาเวนเดอร์ สิงคโปร์ (V Hotel Lavender Singapore)วี โฮเต็ล ลาเวนเดอร์ สิงคโปร์ (V Hotel Lavender Singapore)
วี โฮเต็ล ลาเวนเดอร์ สิงคโปร์ (V Hotel Lavender Singapore) ชื่อนี้คนไทยที่ไปสิงคโปร์บ่อยๆคงรู้จักกันดี เพราะโรงแรมตั้งอยู่บนสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Lavender ใจกลางเมือง บนถนน Kallang และถนน Lavender ทำเลดีมากๆ ทำให้สะดวกต่อการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road), Place Raffles, China Town, Bugis Village และ ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) ที่สำคัญอยู่ใกล้สนามบินชางฮี เพียง 15 นาที เท่านั้น ส่วนห้องก็ตกแต่งสวยงาม ทันสมัย สะอาดสะอ้าน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบริเวณด้านล่างยังมีศูนย์อาหารที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และร้านสะดวกซื้ออีกด้วย
6. ปาร์ค โซเวอเรนจ์ โฮเต็ล ไทวิตต์ (Parc Sovereign Hotel - Tyrwhitt)
ปาร์ค โซเวอเรนจ์ โฮเต็ล ไทวิตต์ (Parc Sovereign Hotel - Tyrwhitt)ปาร์ค โซเวอเรนจ์ โฮเต็ล ไทวิตต์ (Parc Sovereign Hotel - Tyrwhitt)ปาร์ค โซเวอเรนจ์ โฮเต็ล ไทวิตต์ (Parc Sovereign Hotel - Tyrwhitt)
ปาร์ค โซเวอเรนจ์ โฮเต็ล ไทวิตต์ (Parc Sovereign Hotel - Tyrwhitt) โรงแรมระดับ 4 ดาว ที่ตกแต่งสวยงาม เน้นความเรียบหรู ดูทันสมัย ทุกห้องให้ความรู้สึกสงบและกลมกลืนไปกับบรรยากาศ ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมฟรี Wi-Fi ทุกห้อง และยังมีห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) ฯลฯ นอกจากนี้ ด้วยทำเลที่สะดวกสบาย ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สถานี Lavender ในระยะเดินถึงเพียง 800 เมตร และใกล้กับห้างมุสตาฟา (Mustafa Centre) แหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อที่ชาวไทยรู้จักกันดี โรงแรมแห่งนี้จึงเหมาะสุดๆสำหรับคนชื่นชอบสีสันของตัวเมือง
7. โฮเต็ล 81 ลัคกี้ (Hotel 81 - Lucky)
โฮเต็ล 81 ลัคกี้ (Hotel 81 - Lucky)ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)
อีกหนึ่งโรงแรมในสิงคโปร์ที่คนไทยพูดถึงกันเยอะ ได้แก่ โฮเต็ล 81 ลัคกี้ (Hotel 81 - Lucky) โรงแรมท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ในย่านเกลัง ซอย 20 (Lor 20 Geylung) การเดินทางสะดวก หาของกินง่าย เพราะใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สถานี Ajunied และป้ายรถเมล์ บริเวณรอบๆโรงแรมก็มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ส่วนภายในตกแต่งสวยงามตั้งแต่ทางเข้า ห้องพักเน้นความสะดวกสบาย ปลอดโปร่ง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และสามารถมองเห็นทิวทัศน์สวยๆได้จากในห้องพัก โดยรวมแล้วที่นี่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเสมือนอยู่บ้าน ที่สำคัญยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเพียบ
ที่อยู่: 23 Lorong 20 Geylang Singapore 398741
ข้อมูลเพิ่มเติม » โฮเต็ล 81 ลัคกี้ (Hotel 81 - Lucky)
8. ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)
ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)
ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl) ที่พักราคาประหยัด ในย่านเกลัง (Geylang) สุดคึกคัก ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆและร้านค้าสะดวกซื้อ ตัวโรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติ 20 นาที, ห่างจากสถานี MRT Ajunied เพียง 10 นาที และหน้าโรงแรมมีรถเมล์วิ่งผ่าน ส่วนห้องพักมีหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ ภายในสะอาด พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังให้บริการรถรับ-ส่งสนามบิน และบริการท่องเที่ยวแบบมีไกด์นำทัวร์อีกด้วย หากมองหาโรงแรมดีๆ ราคาไม่แพง ที่นี่นับเป็นอีกแห่งที่น่าสนใจ
ที่อยู่: 21 Lorong 14 Geylang Singapore 398961
ข้อมูลเพิ่มเติม » ฟราแกรนซ์ - เพิร์ล (Fragrance - Pearl)
9. ฟราแกรนซ์ แซฟไฟร์ (Fragrance Hotel – Sapphire)
ฟราแกรนซ์ แซฟไฟร์ (Fragrance Hotel – Sapphire)ฟราแกรนซ์ แซฟไฟร์ (Fragrance Hotel – Sapphire)ฟราแกรนซ์ แซฟไฟร์ (Fragrance Hotel – Sapphire)
ฟราแกรนซ์ แซฟไฟร์ (Fragrance Hotel – Sapphire) โรงแรมยอดนิยมในย่านเกลัง ที่จะช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋า และสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง เพราะตั้งอยู่ใกล้กับป้ายรถเมล์ และสถานีรถไฟฟ้า MRT Ajunied ซึ่งใช้เวลาเดินไม่นานก็ถึงสถานี รวมถึงใกล้กับแหล่งของกินอร่อยๆ ด้านห้องพักก็สะอาด เรียบร้อย ขนาดกว้างขวางกำลังดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพนักงานที่นี่ให้บริการดี จึงไม่แปลกใจที่หลายคนจะเลือกพักที่นี่
ที่อยู่: 3 Lorong 10 Geylang, Singapore 399037
ข้อมูลเพิ่มเติม » ฟราแกรนซ์ แซฟไฟร์ (Fragrance Hotel – Sapphire)
10. ฟราแกรนซ์ เอมเมอรัลด์ (Fragrance Hotel – Emerald)
ฟราแกรนซ์ เอมเมอรัลด์ (Fragrance Hotel – Emerald)ฟราแกรนซ์ เอมเมอรัลด์ (Fragrance Hotel – Emerald)ฟราแกรนซ์ เอมเมอรัลด์ (Fragrance Hotel – Emerald)
ฟราแกรนซ์ เอมเมอรัลด์ (Fragrance Hotel – Emerald) โรงแรมราคาย่อมเยา ตั้งอยู่ในย่านเกลัง (Geylang) แหล่งรวมของกินนานาชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายขนาด ภายในสะอาดเรียบร้อย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรื่องการเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะอยู่ในย่านธุรกิจ และ Singapore Expo จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปและนักธุรกิจที่ต้องการเดินทางเข้าออกเมืองอยู่บ่อยๆ ส่วนสถานีรถไฟใต้ดิน Kallang ที่อยู่ใกล้โรงแรม ยังช่วยให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆของสิงคโปร์ได้อย่างง่ายดาย

เขียนโดย: Pookun Trichomwaree   เขียนวันที่ : 18 มกราคม 2559


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ