รักนะ...รัตนโกสินทร์ – แนะนำที่พักรอบเกาะรัตนโกสินทร์
เกาะรัตนโกสินทร์ พื้นที่ประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของกรุงเทพมหานคร ทั้งวัดวาอาราม ย่านชุมชน แหล่งช็อปปิ้ง หรือสวนสาธารณะเงียบสงบ ที่สามารถใช้เวลาว่างมาเที่ยวชิลล์ๆทั้งวันได้แบบไม่มีเบื่อ วันนี้ HotelSThailand.com จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ และชมที่เที่ยวดีงามที่ห้ามพลาดเมื่อได้มาเยือน เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆจะต้องตกหลุมรักเสน่ห์ของเกาะรัตนโกสินทร์แห่งนี้แน่นอน
รักนะ...รัตนโกสินทร์ ใน กรุงเทพมหานคร
1
วัดพระแก้ว - พระบรมมหาราชวัง
วัดพระแก้ว - พระบรมมหาราชวัง
เชื่อว่าหลายๆคนที่มาเที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์ ที่แรกที่ต้องแวะมาก็คือวัดพระแก้ว วัดคู่บ้านคู่เมืองของกรุงเทพฯ เพื่อสักการะพระแก้วมรกตและเยี่ยมชมความสวยงามของพระบรมมหาราชวังกันแน่นอน โดยเฉพาะชาวต่างชาติ นิยมแวะมาเที่ยวที่นี่กันเป็นอันดับต้นๆเลยล่ะ ซึ่งวัดพระแก้วเปิดให้เข้าชมทุกวัน (ช่วงนี้ปิดตั้งแต่วันที่ 1-29 ตุลาคม 2560) ตั้งแต่เวลา 8.30 - 15.30 น. โดยชาวไทยเข้าชมได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย แล้วอย่าลืมแต่งกายให้สุภาพเพื่อแสดงความเคารพต่อสถานที่กันด้วยนะจ๊ะ
2
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)
เดินจากวัดพระแก้วไปอีกไม่ไกล ก็จะเจอกับวัดโพธิ์ ต้นตำรับนวดแผนไทยที่ร่ำลือกันมานาน รู้ไหมว่าที่นี่เป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทยถึง 99 องค์เลยนะ และยังมีพระพุทธไสยาสองค์ใหญ่ หรือที่เรียกกันว่าพระนอนวัดโพธิ์ให้เข้าไปสักการะและชมความงามกันอีกด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.30 น. โดยที่คนไทยเข้าชมได้ฟรี และชาวต่างชาติคิดค่าเข้าคนละ 100 บาท ถ้าเดินเหนื่อยๆแล้วก็อย่าลืมมาลองใช้บริการนวดแผนไทยที่นี่กันล่ะ ได้ไปนวดผ่อนคลายแล้วค่อยเที่ยวต่อนี่มันก็จะดีหน่อยๆนะ
3
มิวเซียมสยาม
มิวเซียมสยาม
ขอขอบคุณภาพจาก : http://privilege.museumsiam.org/index.php?mode=musepass&page=museum&fdNum=1#.WdHKpVu0NhE
นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้เพื่อนๆเปลี่ยนความคิดว่าพิพิธภัณฑ์คือสถานที่ที่น่าเบื่อ มิวเซียมสยาม ตั้งอยู่บนถนนสนามไชย ใกล้กับวัดโพธิ์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทุกๆคนจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านเทคโนโลยีและกิจกรรมต่างๆที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร – วันอาทิตย์ ในเวลา 10.00 -18.00 น. แม้ตอนนี้ทางมิวเซียมจะปิดปรับปรุงนิทรรศการถาวรที่จัดแสดงมานานถึง 8 ปี แต่ในวันที่ 2 ธันวาคม 2560 นี้ เพื่อนๆก็จะได้พบกับนิทรรศการถาวรชุดใหม่ "ถอดรหัสไทย" ที่จะได้ทั้งสาระความรู้และความสนุกอย่างเต็มอิ่มไปพร้อมๆกันแน่นอน!
4
ท่ามหาราช
ท่ามหาราช
ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.thamaharaj.com/about_us.php
คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เพื่อนๆจะได้นั่งชิลล์ริมน้ำเพลินๆ เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมดื่มด่ำไปกับวิวสวยๆและลมเย็นๆแสนสบาย หรือไปช็อปปิ้ง แล้วนั่งทานอาหารอร่อยๆที่มีมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ นอกจากนี้ที่ท่ามหาราชยังมีมุมเก๋ๆที่เต็มไปด้วยศิลปะให้เพื่อนๆได้แชะภาพกันเพียบอีกด้วยนะ ท่ามหาราชเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.มาตอนกลางวันก็ว่าดีแล้ว ถ้ามาตอนกลางคืนก็จะยิ่งสวยไปอีกแบบ แถมยังเดินทางสะดวกมากๆเลยล่ะ มาได้ทั้งทางบกและทางน้ำเลย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวที่เกาะรัตนโกสินทร์
5
วัดสุทัศน์เทพวราราม
วัดสุทัศน์เทพวราราม
อีกหนึ่งวัดที่อยากให้ทุกคนได้แวะมาชมกันก็คือ วัดสุทัศน์เทพวราราม ตั้งอยู่บนถนนบำรุงเมืองใกล้กับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยมีแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพคือ เสาชิงช้า ตั้งอยู่หน้าวัดนั่นเอง ที่วัดสุทัศน์เพื่อนๆจะได้ชมพระอุโบสถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และสักการะพระศรีศากยมุนีในพระวิหารหลวงกันอีกด้วย โดยสามารถมาที่นี่ได้ทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น. ไหว้พระเสร็จก็ต้องไปถ่ายรูปเก๋ๆกันที่บริเวณเสาชิงช้า หรือจะเดินหาอะไรกินแถวนั้นก็มีร้านเด็ดๆเพียบเลยแหละ
6
หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร
หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร
ขอขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/36349718
พื้นที่ดีๆสำหรับคนรักการอ่าน ที่สามารถใช้เวลาทั้งวันเพลิดเพลินไปกับหนังสือได้แบบสบายๆ ที่หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร บริเวณแยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งความรู้ชั้นเยี่ยมจากหนังสือหลากหลายประเภทแล้ว ก็ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการค้นคว้าข้อมูลหรือหาพื้นที่นั่งทำงานอีกด้วยนะ นอกจากจะบรรยากาศดีแล้วสิ่งอำนวยความสะดวกยังเพียบ ทั้งแอร์เย็นๆ ห้องน้ำสะอาด หรือ Wi-Fi ฟรี ใครอยากยืมหนังสือก็เสียค่าสมัครสมาชิกไปก่อนแค่ 10 บาทต่อปีเท่านั้นเอง! ดีงามสุดๆไปเลยล่ะ
7
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์
ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.konderntang.com/นิทรรศรัตนโกสินทร์/
อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของกรุงรัตนโกสินทร์ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย หุ่นจำลอง สื่อ 4 มิติ หรือแอนิเมชั่น เพื่อนๆจะได้สนุกสนานอย่างมีสาระไปตลอดนิทรรศการ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินกลาง ใกล้ๆกับอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย เปิดบริการวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. โดยจะมีการแบ่งเข้าชมเป็นรอบทุกๆ 20 นาที ซึ่งถ้าหากเดินชมนิทรรศการจบแล้ว เพื่อนๆยังสามารถขึ้นไปนั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่ม ทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ พร้อมชมวิวสวยๆซึ่งมองเห็นแลนด์มาร์คสำคัญๆของเกาะรัตนโกสินทร์ ทั้งภูเขาทอง โลหะปราสาท ป้อมมหากาฬ ในมุมที่ไม่เคยเห็นได้อีกด้วยนะ ดีงามสุดๆไปเลยล่ะ
8
ถนนข้าวสาร
ถนนข้าวสาร
สำหรับคนที่ชอบความคึกคักสนุกสนาน คงไม่มีใครพลาดมาเที่ยวที่ถนนข้าวสารแน่ๆ เพราะที่นี่คือย่านชุมชนเก่าแก่ที่กลายเป็นย่านท่องเที่ยวสุดโด่งดังของชาวต่างชาติทั่วโลก พร้อมความบันเทิงอีกเต็มรูปแบบ ถนนเล็กๆสายนี้ในเวลากลางคืนจะเต็มไปด้วยที่พักมากมาย ร้านค้า ร้านนวด ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารตลอดจนรถเข็นขายอาหารข้างทางที่ละลานตาไปหมด เรียกได้ว่าครบวงจรสุดๆ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างมุ่งหน้ากันมาเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำกันที่นี่ ดูสิ...ชาวต่างชาติยังติดใจถนนข้าวสารขนาดนี้ คนไทยอย่างเราจะพลาดไม่มาเที่ยวที่นี่ได้ยังไงล่ะ จริงไหม!
9
สวนสันติชัยปราการ
สวนสันติชัยปราการ
ขอขอบคุณภาพจาก : http://office.bangkok.go.th/publicpark/park21.asp
ถ้าอยากหามุมสงบๆเพื่อผ่อนคลายแล้วล่ะก็ สวนสันติชัยปราการ คือสวนเล็กๆบนถนนพระอาทิตย์ที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สุด สวนนี้นอกจากมีวิวริมแม่น้ำสวยๆที่มองเห็นสะพานพระราม 8 ได้ชัดเจนแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของป้อมพระสุเมรุ ป้อมเก่าแก่ 2 แห่งสุดท้ายในกรุงเทพฯ และพระที่นั่งสันติชัยปราการอีกด้วย เพื่อนๆจะได้ใช้เวลานั่งเล่น อ่านหนังสือชิลล์ๆ ถ่ายรูปตามมุมสวยๆในสวน หรือถ้าหิวก็สามารถเดินไปหาร้านอาหารอร่อยๆหรือคาเฟ่เก๋ๆบนถนนพระอาทิตย์ได้อย่างสะดวก แถมมีให้เลือกเพียบเลยล่ะ
10
เยาวราช
เยาวราช
สายกินไม่ควรพลาด! เพราะเยาวราชถือเป็นถนนสายของกินที่สามารถทำให้เราอิ่มจนกลิ้งกลับบ้านได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่ถนนทั้งเส้นจะเรียงรายไปด้วยร้านอาหารรสเด็ดมากมายตั้งแต่ระดับภัตตาคารไปจนถึงรถเข็นข้างทาง ส่วนใครที่มาที่นี่ตอนกลางวัน ก็มีอาหารรสเด็ดให้ได้แวะชิมมากมายไม่แพ้ตอนกลางคืนเช่นกันนะ นอกจากนี้ยังแวะไปไหว้พระทำบุญที่วัดเล่งเน่ยยี่ วัดไตรมิตร หรือจะแวะช็อปปิ้งที่ตลาดเก่าเยาวราช ตลาดสำเพ็ง หรือตลาดคลองถมที่อยู่ไม่ไกลกันได้อีกด้วย รับรองว่าเพลินจนลืมเวลาไปเลย
แนะนำที่พักรอบเกาะรัตนโกสินทร์:
วิลล่า ชาช่า รามบุตรี (Villa Cha Cha Rambuttri)
ระดับ:
ที่อยู่: 327/2-4 ถนนรามบุตรี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
ปริ้นซ์ พลาเลซ (Prince Palace Hotel)
ระดับ:
ที่อยู่: 488/800 อาคารโบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ ถนนดำรงรักษ์ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
นาวาลัย ริเวอร์ รีสอร์ท (Navalai River Resort)
ระดับ:
ที่อยู่: 45/1 ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ (Ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai)
ระดับ:
ที่อยู่: 42 ถนนรามบุตรี แขวงบางลำพู กรุงเทพฯ 10200
โฮเทล รอยัล แอท ไชน่าทาวน์ (Hotel Royal Bangkok @ China Town)
ระดับ:
ที่อยู่: 409-421/4 ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
แกรนด์ ไชน่า ปริ๊นเซส (Grand China Princess)
ระดับ:
ที่อยู่: 215 ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
ไชน่าทาวน์ (China Town Hotel)
ระดับ:
ที่อยู่: 526 ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
ชิวแล็กซ์ รีสอร์ท (Chillax Resort)
ระดับ:
ที่อยู่: 274 ถนนสามเสน ซอย 2 เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
รอยัล ปริ้นเซส หลานหลวง (Royal Princess Larn Luang)
ระดับ:
ที่อยู่: 269 ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
เซ็นทรา เซ็นทรัล สเตชั่น กรุงเทพฯ (Centara Central Station Bangkok)
ระดับ:
ที่อยู่: 23/34-35 ถนนไตรมิตร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 4 ตุลาคม 2560


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ