จัดทริปเที่ยวตามสไตล์ เที่ยวแนวไหนก็สนุก! – แนะนำที่พักในประจวบ กระบี่ เกาะช้าง สมุทรสงคราม ภูเก็ต เกาะเสม็ด ฯลฯ
ไม่ว่าเพื่อนๆจะเป็นคนรักการผจญภัย เดินสายทำบุญ ชอบเสาะหาของกินอร่อยๆ ชอบเดินชิลล์ตามที่ต่างๆ หรือสายปาร์ตี้แบบจัดเต็ม HotelSThailand.com ก็มีที่เที่ยวเด็ดๆตามสไตล์การท่องเที่ยวของเพื่อนๆมาให้ได้ดูกัน เผื่อว่าเพื่อนๆจะมีไอเดียสำหรับทริปเที่ยวครั้งหน้า จะมีที่ไหนบ้างก็ตามไปดูกันเลยค่ะ
จัดทริปเที่ยวตามสไตล์ เที่ยวแนวไหนก็สนุก!
สายผจญภัย
เขาล้อมหมวก จ.ประจวบคีรีขันธ์
เขาล้อมหมวก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จุดหมายแรกที่สายผจญภัยไม่ควรพลาด คือ เขาล้อมหมวก แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บริเวณอ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เป็นจุดชมวิว 360 องศา บนภูเขาหินปูนยอดแหลม ความสูง 902 ฟุต มีเส้นทางปีนเขาที่ค่อนข้างชัน เขาล้อมหมวกเปิดให้ขึ้นได้เฉพาะช่วงหยุดยาว ทำให้คนที่รักการผจญภัยต่างพากันมาพิชิตเขาล้อมหมวกกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งถ้าใครอยากมาปีนเขาล้อมหมวกก็ควรมีร่างกายแข็งแรง เตรียมใส่รองเท้าผ้าใบหรือหุ้มส้นให้พร้อม เตรียมน้ำดื่มและพกของติดตัวไปเท่าที่จำเป็นเท่านั้นนะ ส่วนระยะเวลาในการปีนเขาอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง ด้านบนเขาล้อมหมวกมีรอยพระพุทธบาทจำลองประดิษฐานอยู่ พร้อมด้วยวิวสวยๆที่มองเห็นได้ถึง 5 อ่าวเลยล่ะ เห็นแบบนี้แล้วความเหนื่อยคงจะหายเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะ ว่าไหม!

การเดินทาง: เขาล้อมหมวกและอ่าวมะนาว ตั้งอยู่ในเขตกองบิน 5 เดินทางจากอ่าวมะนาวมาในเขตกองบินโดยผ่านจุดตรวจ หรือเดินทางจากอ่าวประจวบคีรีขันธ์ สุดถนนเลียบหาด ทางทิศใต้จะมีถนนเข้าไปยังกองบิน 5 ให้ขับตามถนนไป ทางซ้ายจะมีที่จอดรถบริเวณเชิงเขา สำหรับรถสาธารณะ ให้ลงรถที่ท่ารถประจวบคีรีขันธ์ ต่อรถจักรยานยนต์รับจ้างหรือรถไฟ ลงที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้าง
ที่พักแนะนำใกล้เขาล้อมหมวก
อ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่
อ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่นอกจากจังหวัดกระบี่จะมีทะเลสวย น้ำใสหาดทรายขาวๆให้ได้มาใช้เวลาพักผ่อนให้เต็มที่กันแล้ว รู้ไหมว่า อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับผู้รักความท้าทายที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวที่นี่ ก็คือ การปีนหน้าผา นั่นเอง เพราะที่อ่าวไร่เลย์ ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักปีนผาทั่วโลกเลยล่ะ เพราะเส้นทางการปีนหน้าผาที่หลากหลาย สามารถปีนได้ตั้งแต่คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน จนกระทั่งคนที่มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพเลยทีเดียว จุดปีนหน้าผายอดนิยมของอ่าวไร่เลย์จะอยู่ที่อ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันออก ที่เกือบสุดปลายหาดจะมีแผ่นหินปูนความสูงพอเหมาะตั้งอยู่ เรียกชื่อว่า "ผา 1 2 3" ตามระดับความยาก-ง่ายของการปีนนั่นเอง หากใครอยากลองหาประสบการณ์ท้าทายด้วยการปีนผา ก็สามารถติดต่อตามร้านต่างๆบริเวณชายหาดได้เลย ที่ร้านจะมีไกด์คอยสอนและช่วยเหลือตลอด ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยล่ะ

การเดินทาง: จากตัวเมืองกระบี่ สามารถนั่งรถประจำทาง (สองแถว-สีขาว ขึ้นรถที่ป้ายหน้าเซเว่น ข้างห้างโวค ถนนมหาราช ตัวเมืองกระบี่) มาที่อ่าวนาง เพื่อต่อเรือหางยาวไปที่อ่าวไร่เลย์ได้ โดยใช้เวลาเดินทางจากอ่าวนางไปอ่าวไร่เลย์ประมาณ 15 นาที
ที่พักแนะนำใกล้อ่าวไร่เลย์
สายชิลล์
เกาะช้าง จ.ตราด
เกาะช้าง จ.ตราด ไปดื่มด่ำบรรยากาศทะเลและรับลมเย็นๆ ของทะเลตะวันออกที่เกาะช้างกันดีกว่า ที่นี่เป็นเกาะที่เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลล์ๆ ปล่อยกายปล่อยใจไปกับเสียงคลื่นกระทบหาด มองดูต้นมะพร้าวพลิ้วไหวไปตามสายลม นอกจากนั้น ที่นี่ยังเต็มไปด้วยความสะดวกสบายและจุดท่องเที่ยวมากมาย เช่น หาดไก่แบ้ ที่ว่ากันว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไม้แพ้แหลมพรหมเทพเลย หรือจะไปนอนรับลมชิลล์ๆตามแนวต้นมะพร้าวที่หาดคลองพร้าว เดินย่ำทรายนุ่มๆที่หาดทรายขาว ส่วนหาดท่าน้ำ หรือ Lonely Beach ก็ถือเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบความสงบบนเกาะช้างเช่นกัน หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ บนเกาะช้างก็ยังมีน้ำตกให้ได้แวะเที่ยวด้วยนะ นอกจากนี้ เกาะช้างก็ยังเต็มไปด้วยที่พักและร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ให้เพื่อนๆได้ใช้เวลาว่างๆของวันหยุดไปอย่างเพลิดเพลินสุดๆไปเลย

การเดินทาง: จากกรุงเทพ สามารถมาที่เกาะช้างได้ 3 เส้นทาง คือ
• บางนา - ตราด (ทางหลวงหมายเลข 3) ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด
• บางนา - ชลบุรี - แกลง - จันทบุรี - ตราด (ทางหลวงหมายเลข 344)
• ทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) เริ่มที่แยกถนนศรีนครินทร์ ออกเส้นทางบ้านบึง - แกลง - จันทบุรี - ตราด
เมื่อถึงเกาะช้างสามารถนำรถขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งได้เลย ซึ่งมีท่าเรือเฟอร์รี่ 2 เจ้า คือ ท่าเรือเซ็นเตอร์พอย์เฟอร์รี่ และ ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง (อ่าวธรรมชาติ) ซึ่งเป็นที่นิยมและประหยัดเวลาที่สุดเพียง 30 นาที เท่านั้น
ที่พักแนะนำบนเกาะช้าง
เกาะกูด จ.ตราด
เกาะกูด จ.ตราด อีกหนึ่งเกาะสวรรค์ที่ได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" ใน จ.ตราด ก็คือ เกาะกูด เกาะที่มีน้ำทะเลใส ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และความเงียบสงบ ที่เหมาะสำหรับสายชิลล์ ให้ได้มาใช้เวลาในวันว่าง มานอนฟังเสียงคลื่น บนชายหาดขาว นอกจากนี้ บนเกาะกูดยังมีกิจกรรมและที่เที่ยวหลายจุดที่ไม่ควรพลาด เช่น ไปเล่นน้ำให้สดชื่นที่ น้ำตกคลองเจ้า ไปยืนชมวิวและเก็บภาพสวยๆที่จุดชมวิวอ่าวใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวเกาะกูดจากมุมสูงสวยงามมากๆ หรือจะลองไปเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆที่หมู่บ้านประมงอ่าวสลัด ดูพระอาทิตย์ตกที่อ่าวตะเภา ดำน้ำชมปะการังที่อ่าวงามโข่ เล่นน้ำ พายเรือคายัค หรือสามารถไปชมหิ่งห้อยตอนกลางคืนได้ที่อ่าวคลองเจ้า บอกเลยว่า ถ้ามาเที่ยวที่นี่สายชิลล์จะต้องถูกใจสุดๆ และได้ความทรงจำดีๆกลับไปอีกเพียบ!

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาที่เกาะกูดได้ 2 เส้นทาง คือ
• ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา - ตราด) ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี ไปจนถึงจังหวัดตราด
• ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา - ตราด) เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (ชลบุรี - บ้านบึง - แกลง) เมื่อถึงอำเภอแกลง เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีจนถึงจังหวัดตราด
เมื่อถึงตราดแล้ว สามารถขึ้นเรือไปเกาะกูดได้จากท่าเรือแหลมศอก
ที่พักแนะนำบนเกาะกูด
สายกิน
ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่เที่ยวที่เหมาะกับสายกินที่สุดก็คงจะไม่พ้นตลาดน้ำ ที่เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายและบรรยากาศดีๆ อย่างที่ ตลาดน้ำอัมพวา แห่งนี้ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรกที่เต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้า พายเรือขายอาหารมากมายในลำคลอง เช่น ขนมไทย ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หรืออาหารทะเล สองฝั่งคลองก็เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายและบ้านเรือนแบบดั้งเดิมที่มีความคลาสสิคและเสน่ห์ชวนให้ตกหลุมรัก อ้อ! แล้วนอกจากตลาดน้ำอัมพวาแล้ว ใกล้ๆกันนี้ยังมีตลาดน้ำให้เที่ยวอีก 2 แห่ง คือ ตลาดน้ำบางน้อย และตลาดน้ำท่าคา ถ้าสายกินคนไหนยังไม่จุใจก็ตามไปแวะหาของอร่อยๆกินกันต่อได้เลย แต่ถ้าเริ่มอิ่มแล้ว อย่าลิมแวะไปไหว้พระตามริมน้ำ หรือรอช่วงหัวค่ำไปล่องเรือชมหิ่งห้อยกันก็ดีนะ เพราะกิจกรรมนี้ก็ถือเป็นไฮไลท์ห้ามพลาดเมื่อมาอัมพวาเลยแหละ

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี – ปากท่อ) ถึงกิโลเมตรที่ 63 เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม ผ่านตัวเมือง แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 325 สมุทรสงคราม – บางเพ กิโลเมตรที่ 36-37 มาทางแยกซ้าย เข้าทางที่จะไปอุทยาน ร.2 ตลาดน้ำจะอยู่ใกล้ๆกับอุทยาน ร.2
ที่พักแนะนำใกล้ตลาดน้ำอัมพวา
ย่านเมืองเก่าภูเก็ต จ.ภูเก็ต
ย่านเมืองเก่าภูเก็ต จ.ภูเก็ต หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า ภูเก็ต นอกจากจะมีทะเลสุดสวยที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว ภูเก็ตยังเป็นเมืองที่ UNESCO จัดอันดับให้เป็นเมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์ด้านอาหารอีกด้วยนะ ซึ่งในย่านเมืองเก่าภูเก็ตก็เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายสำหรับสายกิน ที่ไม่ควรพลาดมาลิ้มลองในทุกๆช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเช้าอย่างติ่มซำ ร้านชา กาแฟ หรือจะเป็นร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอย่างเช่น หมี่ฮกเกี้ยน โอวต้าว โลบะ หรือโอ้เอ๋ว ที่รับรองว่าได้ชิมแล้วจะต้องติดใจ นอกจากจะได้อิ่มท้องไปกับอาหารมากมายแล้ว ในย่านเมืองเก่าแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ของตึกเก่าๆสไตล์ชิโน – โปรตุกีส และสตรีทอาร์ทเก๋ๆอีกเพียบเลยล่ะ จะเดินเพลินๆย่อยอาหารแล้วค่อยแวะร้านถัดไปก็คงจะชิลล์ไม่เบา เอาเป็นว่าถ้าใครได้มาภูเก็ต ก็อย่าพลาดแวะมาลองอาหารเด็ดๆย่านเมืองเก่าละกัน ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะ!

การเดินทาง: จากตัวเมืองภูเก็ต หากไม่มีรถส่วนตัว สามารถนั่งรถมอเตอร์ไซค์มาย่านเมืองเก่าได้ หรือหากนำรถส่วนตัวมาเองก็สามารถจอดรถในจุดที่สะดวกแล้วค่อยเดินมา เพราะย่านเมืองเก่าอาจจะหาที่จอดรถยาก แนะนำให้เดินชมเมืองไปเรื่อยๆด้วยเท้า
ที่พักแนะนำใกล้ย่านเมืองเก่าภูเก็ต
สายบุญ
วัดใหญ่ชัยมงคล จ. พระนครศรีอยุธยา
วัดใหญ่ชัยมงคล จ. พระนครศรีอยุธยา ไปเดินสายทำบุญใกล้กรุงเทพฯกันดีกว่า ขอแนะนำ วัดใหญ่ชัยมงคล วัดเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุดแห่งหนี่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดแห่งนี้มีความพิเศษที่เจดีย์ชัยมงคล ที่เป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชต่อสมเด็จพระมหาอุปราชาของพม่า เพื่อนๆสามารถเดินขึ้นมาบนเจดีย์เพื่อชมทิวทัศน์วัดจากมุมสูงได้ และที่นี่ยังมีพระพุทธไสยาสน์วัดใหญ่ชัยมงคล พระนอนองค์ใหญ่ที่ใครต่อใครต่างก็แวะเวียนมาสักการะเสมออีกด้วย แต่ถ้าหากว่าเที่ยววัดเดียวยังไม่จุใจ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยายังมีวัดอีกมากมายให้เพื่อนๆได้แวะเวียนไปเยี่ยมชม เช่น วัดพนัญเชิง วัดมงคลบพิตร วัดธรรมิกราช วัดหน้าพระเมรุ วัดมหาธาตุ และอีกมากมาย หรือจะลองไปนั่งช้างชมโบราณสถานและวัดต่างๆที่วังช้างอยุธยาก็ได้นะ คงจะได้ฟีลแปลกใหม่น่าดูเลย

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ เข้าตัวเมืองอยุธยา จะเห็นเจดีย์วัดสามปลื้ม (เจดีย์กลางถนน) ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร วัดใหญ่ชัยมงคลจะอยู่ทางซ้ายมือ
ที่พักแนะนำใกล้วัดใหญ่ชัยมงคล
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย อีกหนึ่งที่เที่ยวที่สายบุญไม่ควรพลาดก็คือ การมาใช้เวลาปั่นจักรยานชมโบราณสถานที่ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งที่นี่ได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นแหล่งมรดกโลกร่วมกับอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรและศรีสัชนาลัยเชียวนะ ภายในอุทยานมีโบราณสถานเก่าแก่และวัดมากมาย เช่น วัดมหาธาตุ วัดตระพังเงิน วัดสระศรี วัดศรีสวาย วัดศรีชุม และอีกมากมายหลายวัด นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหง จัดแสดงศิลปโบราณจากการขุดค้นให้ได้ชมกันด้วย เพื่อนๆสามารถใช้เวลาทั้งวันในการปั่นจักรยานชมบรรยากาศสวยๆภายในอุทยานได้อย่างไม่เบื่อเลยล่ะ และในแต่ละเดือน ที่นี่ยังมีการจัดถนนคนเดินเมืองเก่า ให้ได้เดินช็อป ชิม ชิลล์ ในบรรยากาศย้อนวันวาน ทั้งอิ่มท้องและสุขใจไปตามๆกันเลยทีเดียว

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยได้ 2 เส้นทาง คือ
• ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านนครสวรรค์ กำแพงเพชร เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 101 ผ่าน อ.พรานกระต่าย อ.คีรีมาศ เข้าสู่สุโขทัย
• ทางหลวงหมายเลข 1 ไปถึงแยก อ.บางปะอิน เข้าทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านสุโขทัย มุ่งหน้านครสวรรค์ เข้าทางหลวงหมายเลข 117 ไปยังพิษณุโลก และเปลี่ยนไปใช้ทางหลวงหมายเลข 12 เข้าสุโขทัย
ที่พักแนะนำใกล้อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
สายปาร์ตี้
เกาะเสม็ด จ.ระยอง
เกาะเสม็ด จ.ระยอง เกาะสวยน้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะเสม็ดนั้น ขอบอกเลยว่าเด็ดจริงอะไรจริง เพราะนอกจากบรรยากาศทะเลสวยๆจะทำให้เพื่อนๆอยากทิ้งตัวนอนบนทรายนุ่มๆ ใช้เวลาชิลล์ๆไปกับสายลมแสงแดดแล้ว พอยามค่ำคืนมาเยือน เกาะเสม็ดแห่งนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่สายปาร์ตี้ตกหลุมรัก ด้วยสีสันยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เพื่อนๆสามารถไปนั่งจิบค็อกเทลเบาๆฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ทานอาหารทะเลสดๆ ชมการควงกระบองไฟสุดหวาดเสียวและน่าตื่นเต้นของหนุ่มๆบนเกาะ แต่ถ้าอยากมาเพื่อปาร์ตี้แบบจัดเต็มแล้วล่ะก็ ที่ "บาร์ แอนด์ เบด รีสอร์ท" คือที่พักที่ตอบโจทย์สุดๆ เพราะเมื่อพระอาทิตย์ตก ที่นี่จะกลายเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดชิคที่มานั่งดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล หรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัวแบบจัดเต็ม ตามคอนเซ็ปต์โดนๆของที่นี่ว่า "Sleepless Society" นั่นเอง

การเดินทาง: ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ - พัทยา ขับแยกไปทางระยอง - แกลง ไม่ต้องเลี้ยวเข้าตัวเมือง แต่ให้ขับผ่านวัดตะพง เลียบชายหาดไปถึงบ้านเพ จะมีท่าเรือให้ข้ามไปที่เกาะเสม็ดหลายท่าเรือ
ที่พักแนะนำบนเกาะเสม็ด
เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ถ้าอยากจะปาร์ตี้แบบมันส์ๆ ไม่มาที่เกาะพะงันถือว่าผิด! เพราะที่นี่ถือเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในการมาฟูลมูน ปาร์ตี้ บนหาดริ้น ที่จะจัดขึ้นทุกคืนวันพระจันทร์เต็มดวง เมื่อมาที่นี่ ตอนกลางวันเพื่อนๆจะได้เพลิดเพลินไปกับความงามของน้ำทะเลสวยๆและบรรยากาศดีๆ แต่เมื่อยามค่ำคืนมาถึงก็จะได้สนุกไปกับปาร์ตี้แบบหลุดโลก แดนซ์แบบจัดเต็ม ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่แน่นขนัด เต็มอิ่มไปกับอาหารและเครื่องดื่มมากมาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์อื่นๆ อีก เข่น ควงกระบองไฟ กระโดดเชือกไฟ จุดพลุ เพื่อนๆจะได้มันส์กันจนเช้า แต่ถ้ายังไม่พอก็สามารถไป After Party ต่อได้อีกด้วยนะ ถ้าใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ให้ลองเช็คตารางจัดฟูลมูนปาร์ตี้ดีๆ และเก็บกระเป๋ามาเที่ยวเกาะพะงันกันได้เลย แล้วก็อย่าลืม ดูแลตัวเองดีๆอย่าปล่อยให้เมาจนขาดสตินะจ๊ะ!

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางธนบุรี - ปากท่อ เมื่อถึงสามแยกปากท่อ - ราชบุรี เลี้ยวซ้ายไปทางชุมพร เข้าทางหลวงหมายเลข 41 ถึงสุราษฎร์ธานี จากนั้น ไปทางสามแยกบ้านใน เลี้ยวซ้ายเข้าดอนสัก ขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะพะงัน
ที่พักแนะนำบนเกาะพะงัน

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 12 ธันวาคม 2560


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ