10 ที่เที่ยวหน้าฝน สูดไอหมอก กอดความสดชื่น – ที่เที่ยวฮิตติดอันดับ
ออกไปสูดอากาศสดชื่น มองธรรมชาติสีเขียวสบายตาในหน้าฝนกันเถอะ แม้ใครต่อใครจะบอกว่าฤดูฝนเป็นฤดูที่เฉอะแฉะ เลอะเทอะ ไม่น่าเที่ยว แต่ถ้าลองออกไปเที่ยวสักครั้งรับรองจะตกหลุมรักเสน่ห์ของหน้าฝนกันนะ วันนี้ HotelSThailand.com จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ไม่ควรพลาดให้เพื่อนๆได้ไปสูดไอหมอก กอดความสดชื่นกัน จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
10 ที่เที่ยวหน้าฝน สูดไอหมอก กอดความสดชื่น
1
เขาค้อ - ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
เขาค้อ - ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
ถ้าพูดถึงที่เที่ยวหน้าฝน เขาค้อ และ ภูทับเบิก ก็อาจจะเป็นที่เที่ยวสุดฮิตที่ใครต่อใครต่างนึกถึงกันเป็นที่แรกๆ เพราะที่นี่มีทั้งภูเขาสีเขียวสบายตา อากาศบริสุทธิ์ และทะเลหมอกให้ได้ชมกันเสมอๆ ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะหน้าฝนเท่านั้น แต่ในช่วงหน้าร้อน ที่นี่ยังมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 18 – 25 องศาเซลเซียสเท่านั้น นอกจากนั้น ที่ภูทับเบิกยังมีจุดเด่นอยู่ที่ ไร่กะหล่ำปลี ที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย ระหว่างการเดินทางก็ยังสามารถแวะพักถ่ายรูปตามจุดชมวิว ร้านอาหาร และคาเฟ่เก๋ๆได้หลายแห่งอีกด้วย
ที่พักแนะนำ จ.เพชรบูรณ์:
โฆษิต ฮิลล์
ระดับ:
ที่อยู่: 39 ถ.สามัคคีชัย อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ 67000
อิมพีเรียล ภูแก้ว รีสอร์ท
ระดับ:
ที่อยู่: 99 หมู่ 5 ถ.พิษณุโลก – หล่มสัก ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 67280
2
แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี
แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี
ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพที่ห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่ง ก็คือ แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี ที่เหมาะที่สุดในการมานอนชิลล์ๆฟังเสียงฝน หรือเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำ ซึมซับความร่มรื่นของธรรมชาติสีเขียวที่อยู่รายล้อม พักที่พักริมแม่น้ำบรรยากาศดีหลากหลายรูปแบบ บางแห่งยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆให้ได้เล่นกันอีกด้วย นอกจากนั้น ยังสามารถแวะเวียนไปเที่ยวตามที่เที่ยวต่างๆในกาญจนบุรีได้อย่างง่ายดาย เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำตกเอราวัณ เมืองมัลลิการ์ วัดถ้ำเสือ ถ้ำกระแซ ฯลฯ
ที่พักแนะนำ จ.กาญจนบุรี:
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี
ระดับ:
ที่อยู่: 43 ถ.แม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท
ระดับ:
ที่อยู่: 55 หมู่ 5 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
3
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีธรรมชาติโอล้อมภูเขาเขียวชะอุ่ม สายหมอกจางๆ และชมสัตว์ป่าต่างๆได้อย่างใกล้ชิด และยังถือเป็นหนึ่งในมรดกโลกธรรมชาติ ที่ได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากธรรมชาติแล้ว บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้ได้แวะเที่ยวระหว่างเดินทาง เช่น จุดชมวิวต่างๆ น้ำตก อ่างเก็บน้ำ สวนดอกไม้ ฟาร์ม พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ เรียกได้ว่า หน้าฝนทั้งที เที่ยวให้สุด แล้วมาหยุดที่เขา (ใหญ่) กันเลย!
ที่พักแนะนำ เขาใหญ่:
ลิมอน วิลล่า เขาใหญ่
ระดับ:
ที่อยู่: 40/1 หมู่ 4 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่ คลับ
ระดับ:
ที่อยู่: 333/2 หมู่ 2 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
4
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก
อุทยานแห่งชาติในเขตรอยต่อ จ.พิษณุโลก และ จ.เพชรบูรณ์ ที่มีพื้นที่ทางธรรมชาติที่แปลกตา และสวยงาม อากาศเย็นสบายพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามในหน้าฝน ของต้นไม้ ดอกไม้ เห็ด มอส เห็นแล้วสดชื่นสบายตา ซึ่งภายในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ มีหลายจุดที่น่าสนใจให้ได้แวะไปเที่ยวชมกัน เช่น โรงเรียนการเมืองการทหาร กังหันน้ำ ลานหินแตก ลานหินปุ่ม ผาชูธง รวมไปถึงน้ำตกอีกหลากหลายแห่ง หน้าฝนนี้ขอแนะนำให้มาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า แห่งนี้ เพื่อที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติและความเขียวขจีได้อย่างเต็มที่
ที่พักแนะนำ จ.พิษณุโลก:
ไอยรา แกรนด์ พาเลซ
ระดับ:
ที่อยู่: 99/5 ถ.วิสุทธิกษัตริย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
อมรินทร์ ลากูน
ระดับ:
ที่อยู่: 52/299 ถ.พระองค์ขาว อ.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
5
จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอน
จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอน
ถ้าไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนแล้วพูดถึง จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าอยู่ที่ไหน แต่ถ้าพูดว่าอยู่ใกล้กับหมู่บ้านสันติชล อ.ปาย อาจจะพอนึกออกกันบ้าง ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆหลายจุด ซึ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าฝน จะมีทั้งอากาศเย็นสบาย และยังมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ยังมีจุดคล้องกุญแจคู่รัก และศาลานั่งชมวิวสวยๆ พร้อมบริการชาร้อนให้ได้จิบเบาๆ พร้อมชมวิวไปด้วย บอกเลยว่า ชิลล์สุดๆ
ที่พักแนะนำ จ.แม่ฮ่องสอน:
เลิฟ ปาย โฮม รีสอร์ท
ระดับ:
ที่อยู่: 62 หมู่ 1 ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท
ระดับ:
ที่อยู่: 92 หมู่ 1 ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130
6
สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
ช่วงฤดูฝนที่มีธรรมชาติสีเขียวขจี และอากาศบริสุทธิ์ ที่เที่ยวหน้าฝนที่ห้ามพลาดใกล้กรุงเทพฯ อีก 1 แห่งที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่นี่เป็นเมืองน่ารัก บรรยากาศโรแมนติก ที่เหมาะกับการออกไปชมหุบเขาเคล้าสายหมอก และทุ่งหญ้าสีเขียวขจี พร้อมที่เที่ยวมากมายให้ได้แวะไปเยี่ยมชม เช่น ฟาร์มแกะ น้ำตก ภูเขา รวมไปถึงร้านอาหารเก๋ๆและที่พักน่ารักๆมากมาย บอกเลยว่าหน้าฝนนี้ถ้าได้ชวนแก๊งเพื่อน หรือคนรู้ใจ ไปเที่ยวที่สวนผึ้งจะเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำอย่างแน่นอน
ที่พักแนะนำ จ.ราชบุรี:
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
ระดับ:
ที่อยู่: 47/2 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท
ระดับ:
ที่อยู่: 7/7 หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
7
ทุ่งโปร่งทอง จ.ระยอง
ทุ่งโปร่งทอง จ.ระยอง
รู้ไหมว่านอกจาก จ.ระยอง จะมีทะเลสวยๆแล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับมาเที่ยวหน้าฝนที่สุด นั่นก็คือ ทุ่งโปร่งทอง ป่าชายเลนริมทะเลประแส ที่สามารถมาสัมผัสกับธรรมชาติและลมเย็นๆ ชมวิวต้นโปรงสีเขียวเรียงรายไกลสุดลูกหูลูกตา โดยมีสะพานไม้ให้ได้เดินลัดเลาะถ่ายรูปกันแบบเพลินๆ เมื่อสุดทางเดินก็จะได้พบกับ อนุสรณ์เรือรบประแสนั่นเอง ที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจคือ ป่าชายเลนบรรยากาศร่มรื่น รวมไปถึงป่าโกงกาง และศาลานั่งชมวิวริมทะเลสุดชิลล์ นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ มีเวลาแค่วันเดียวก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้แล้ว
ที่พักแนะนำ จ.ระยอง:
เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง
ระดับ:
ที่อยู่: 215/3 หมู่ 3 แหลมแม่พิมพ์ อ.แกลง จ.ระยอง 21190
ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา
ระดับ:
ที่อยู่: 99/5 หมู่ 2 ถ.เพแกลงกร่ำ ต.ซากพงศ์ อ.แกลง จ.ระยอง 21190
8
ดอยเสมอดาว จ.น่าน
ดอยเสมอดาว จ.น่าน
แม้ว่า น่าน จะเป็นเพียงจังหวัดเล็กๆ แต่ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆและน่าสนใจเพียบเลย หน้าฝนนี้ เราจึงอยากแนะนำให้มาเที่ยวกันที่ ดอยเสมอดาว ที่ส่วนใหญ่คนจะนิยมมาเที่ยวหน้าหนาวกันมากกว่า แต่มาเที่ยวหน้าฝนก็จะได้บรรยากาศอีกแบบที่ดีไม่แพ้กัน ลองนึกภาพทะเลหมอกที่ลอยฟูฟ่องตามไหล่เขา พร้อมอากาศเย็นสบายและเงียบสงบของหน้าฝน รอบๆเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี พร้อมมุมสงบให้ได้นั่งดูวิวแบบเพลินๆดูสิ เห็นไหมว่ามาเที่ยวดอยเสมอดาวหน้าฝน บรรยากาศมันก็จะดีแบบนี้แหละ
ที่พักแนะนำ จ.น่าน:
บ้านน่าน
ระดับ:
ที่อยู่: 7 ซ.หน่อคำ 1 ถ.หน่อคำ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน 55000
น่าน บูติก โฮเทล
ระดับ:
ที่อยู่: 1/11 ถ.ข้าหลวง ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน 55000
9
บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่
บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่
บ้านป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ในหน้าฝนทุกคนจะได้เห็นทิวทัศน์สวยๆของทุ่งนาเขียวขจีเรียงเป็นขั้นบันได พร้อมภูเขารายล้อม ในตอนเช้าก็จะมีสายหมอกจางๆลอยมากระทบอีกด้วย ถ้าใครอยากมาเห็นวิวแบบนี้ สามารถมาได้ตั้งแต่เดือนกรกฏาคม ที่เป็นช่วงเริ่มดำนา ส่วนในเดือนสิงหาคม จะเป็นช่วงนาข้าวเขียวเต็มที่ และกันยายน จะเห็นนาข้าวเป็นสีทองอร่ามพร้อมเก็บเกี่ยว ใครอยากได้บรรยากาศแบบไหน ก็เตรียมวางแผนเที่ยวกันได้เลย
ที่พักแนะนำ จ.เชียงใหม่:
ไอบิส สไตล์ เชียงใหม่ โฮเทล
ระดับ:
ที่อยู่: 7/9 หมู่ 1 ถ.ข้างคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
เก๊าไม้ ล้านนา รีสอร์ท
ระดับ:
ที่อยู่: 1 หมู่ 6 ถ.เชียงใหม่ - ฮอด ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120
10
เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี
เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี
เที่ยวป่าหน้าฝนมีดีกว่าที่คิด เพราะที่ เขาพะเนินทุ่ง ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ช่วงหน้าฝนจะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมสัตว์ป่านานาชนิด และจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ทะเลหมอกจะสวยและเยอะกว่าเวลาอื่นๆ และยังมีกิจกรรมต่างๆให้ได้ทำกันเพียบ เช่น ดูนก ชมผีเสื้อ เดินป่า นอกจากนั้น ไม่ไกลจากเขาพะเนินทุ่งยังมีน้ำตกอีกหลายแห่งให้ได้แวะไปเที่ยว เล่นน้ำกันให้ชุ่มฉ่ำอีกด้วย หน้าฝนนี้อย่าลืมเตรียมแพ็คกระเป๋า แล้วไปเที่ยวเขาพะเนินทุ่งกันนะ
ที่พักแนะนำ จ.เพชรบุรี:
ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน
ระดับ:
ที่อยู่: 7/9 หมู่ 1 ถ.ข้างคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
 

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 8 มิถุนายน 2561


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ