เที่ยวบางกระเจ้า เช็ดอิน 6 จุด ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว! – ที่เที่ยวติดอันดับ
ออกไปฟอกปอดสูดอากาศบริสุทธิ์กับที่เที่ยวใกล้กรุง ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังเดินทางสะดวกสุดๆ ที่ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติสุดสดชื่นแล้ว ที่บางกระเจ้ายังมีหลายสถานที่ที่น่าสนใจให้เราได้ไปเช็คอินกันอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปเที่ยวกันเลยจ้า
เที่ยวบางกระเจ้า เช็คอิน 6 จุด ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!
1
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
เอาใจสายกินกับตลาดน้ำสุดชิลล์ที่ใครได้มาเที่ยวรับรองจะต้องชอบ กับ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง แลนด์มาร์คแห่งแรกในคุ้งบางกระเจ้าที่ไม่แวะไม่ได้แล้ว เพราะตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตร ของตลาดน้ำแห่งนี้ เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆมากมายที่ยั่วน้ำลายสายกินสุดๆ เช่น ก๋วยจั๊บ ห่อหมก ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ ราดหน้า กระเพาะปลา ขนมจีน รวมไปถึงขนมไทยต่างๆ นอกจากของกินแล้ว ที่นี่ยังมีขายไม้ดอกไม้ประดับราคาประหยัด สินค้า OTOP จากชาวบ้านหลากหลายประเภท ถ้าเดินช้อปจนเหนื่อย ก็ยังมีบริการพายเรือชมบรรยากาศสองฝั่งคลองสุดชิลล์ให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย
วัน - เวลา ให้บริการ: เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ติดวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00 - 14.00 น.
2
สวนศรีนครเขื่อนขันธ์
สวนศรีนครเขื่อนขันธ์
สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์
สวนสีเขียวบนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่หลายๆคนนิยมมาขี่จักรยานเที่ยวรอบๆเพื่อสูดความสดชื่น หรือนั่งชิลล์ๆริมน้ำ ซึ่งสวนศรีนครเขื่อนขันธ์แห่งนี้มีจุดที่ต้องแวะไปเยือนอยู่ 2 จุด คือ หอดูนกความสูง 7 เมตร ที่สามารถมองลงมาเห็นวิวที่อยู่รอบๆได้ ส่วนถ้าใครตั้งใจจะมาดูนก ที่นี่มีทั้งนกประจำถิ่น และนกอพยพในช่วงหน้าหนาวมากมาย ที่ต้องมาในช่วงเช้าๆเท่านั้นนะ และอีกหนึ่งจุดยอดนิยมของที่นี่นั่นก็คือ สะพานเขื่อนขันธ์มรรคา สะพานไม้ที่ทอดยาวเหนือน้ำให้ได้เดินชมวิว ถ่ายรูปสวยๆท่ามกลางความสดชื่น ฟีลกู๊ดมากๆเลยล่ะ ถ้ามาเที่ยวบางกระเจ้า ทุกคนต้องไม่ลืมมาปั่นจักรยานที่นี่กันนะ
วัน - เวลา ให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 19.00 น.
3
พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย
พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย
พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.punntara.com/fightingfish
แลนด์มาร์กแห่งที่ 3 ที่เราขอแนะนำก็คือ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องปลากัดอย่างเดียว ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลัก คือ บ้านรักรู้ จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับปลากัด หอโลกธรรม อาคารแฝดทรงไทยจัดแสดงรูปปั้นของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ต่อสู้กอบกู้บ้านเมือง เหมือนปลากัดปกป้องอาณาเขต ถัดจากนั้นเป็นเส้นทางเดินธรรมชาติ มีนิทรรศการเล่าความเป็นมาของกรุงเทพฯ พื้นที่บางกระเจ้า และลานคนกล้า จัดแสดงวีรชนท่านต่างๆ ของไทยและนักวิทยาศาสตร์ของโลก ซึ่งเมื่อชมนิทรรรศการเสร็จแล้ว ยังสามารถเดินไปชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาจากฝั่งบางกระเจ้าแห่งนี้ได้อีกด้วย
วัน - เวลา ให้บริการ: ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น.
4
บ้านธูปหอมสมุนไพร
บ้านธูปหอมสมุนไพร
บ้านธูปหอมสมุนไพร บ้านธูปหอมสมุนไพร
ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.thaihealth.or.th/Gallery/1927/SookTravelตะลอนทัวร์บางกระเจ้า.html
มาเที่ยวบางกระเจ้าแล้ว อย่าลืมมาเรียนรู้และสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นด้วยการทำธูปหอมและผ้ามัดย้อม ที่ บ้านธูปหอมสมุนไพร ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ด้านในเต็มไปด้วยต้นไม้มากมายให้ความร่มรื่นพร้อมศาลานั่งพัก และมุมหย่อนใจมากมาย เมื่อมาที่นี่เพื่อนๆจะได้ทำกิจกรรมเบาๆ ใช้เวลาไม่นาน คือการทำธูปหอมสมุนไพรไล่ยุง และผ้ามัดย้อมลวดลายต่างๆ โดยมีค่าใช้จ่ายต่อคนเพียงแค่ 60 – 80 บาทเท่านั้นเอง! ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมชิลล์ๆที่น่าสนใจเมื่อได้มาเที่ยวที่บางกระเจ้า
วัน - เวลา ให้บริการ: วันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00-15.00 น.
5
Bangkok Tree House
Bangkok Tree House
Bangkok Tree House Bangkok Tree House
ขอบคุณรูปภาพจาก: https://travel.mthai.com/hotel-review/158220.html
ถ้ากำลังมองหาร้านอาหาร ร้านกาแฟอร่อยๆในคุ้งบางกระเจ้ากันอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำ Bangkok Tree House ซึ่งที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและที่พักสไตล์ Eco เน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติ คนที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่สามารถแวะมาจิบกาแฟ ทานอาหารที่นี่กันได้ ขอบอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ เพราะพื้นที่ร้านอาหารยกสูงขึ้น ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ที่ร่มรื่นสุดๆ ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่บนบ้านต้นไม้ แถมยังอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ไม่ว่าจะมาทานอาหารคาว ของหวาน หรือกาแฟสักแก้ว ก็จะได้ซึมซับบรรยากาศดีๆแบบนี้ไปเต็มๆ
วัน - เวลา ให้บริการ:
วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 18.00 น., วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 19.00 น.
6
พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง
พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง
พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง
ร้านอาหารที่จะทำให้คุณประทับใจจนตกหลุมรักเมื่อได้มาเที่ยวบางกระเจ้า ต้องที่ พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นทั้งโฮมสเตย์ริมน้ำสุดชิลล์และร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ในสไตล์บ้านทรงไทย ที่เหมาะกับคนรักความสงบที่สุด มีทั้งโซน Indoor แอร์เย็นฉ่ำ และโซน Outdoor รับลมชมเรือแล่น โดยเฉพาะมุมเก๋ๆอย่างศาลาริมน้ำ ที่ใครอยากจะมานั่งทานอาหารตรงนี้จะต้องจองก่อนล่วงหน้าอีกด้วย ถือว่ามุมนี้เป็นจุดเด่นของร้านนี้เลยล่ะ และนี่ก็คือแลนด์มาร์กแห่งสุดท้ายที่เราอยากให้แวะมาเยือนเมื่อได้มาเที่ยวที่บางกระเจ้า เพราะจะได้ทั้งความสบายใจ และสบายท้องไปพร้อมๆกัน!
วัน - เวลา ให้บริการ:
วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น., วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 8.00 - 21.00 น.

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 21 มีนาคม 2561


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ