7 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ นอนชิลล์ฟังเสียงฝน – ที่พักฮิตติดอันดับ
หน้าฝนแบบนี้…ออกไปสูดความสดชื่นให้เต็มปอดกันเถอะ HotelSThailand.com ชวนเพื่อนๆ ออกไปพักผ่อนแบบสบายๆกับ 7 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติทั่วไทย ที่เพื่อนๆ จะได้ใช้เวลาผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สูดกลิ่นไอความสดชื่นให้เต็มที่ และทิ้งตัวลงนอนฟังเสียงฝนชิลล์ๆ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องติดใจกับบรรยากาศสดชื่นในหน้าฝนแบบนี้แน่นอน
7 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ นอนชิลล์ฟังเสียงฝน
1
แม่ฮ่องสอน
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort)
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ที่พักท่ามกลางขุนเขาในบรรยากาศที่เงียบสงบของอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นี่แวดล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีที่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นสีทองและทิวต้นสนเรียงรายเป็นแถว บริเวณรีสอร์ทประกอบด้วยบ้านพักทั้งแบบ Superior Room, Deluxe Room และ Honeymoon Suite ที่ทุกประเภทห้องพักสามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในรีสอร์ท เช่น สระว่ายน้ำ นวดแผนไทย ห้องอาหาร บริการรถรับ-ส่งจากสนามบิน บริการซักรีด และยังมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น การขี่จักรยานชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ชมการปลูกข้าวของชาวนา ขี่ม้าชมทุ่ง หรือหากอยากจะไปเดินถนนคนเดินที่นี่ก็ยังมีบริการรถตู้รับ-ส่งที่ถนนคนเดินอีกด้วย
ที่อยู่: 92 หมู่ 1 ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130
ข้อมูลเพิ่มเติม » ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท (Phu Pai Art Resort)
2
เชียงใหม่
สุกันทรา รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
สุกันทรา รีสอร์ท ที่พักในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาอันเขียวชอุ่ม รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีน้ำตกไหลผ่านกลางรีสอร์ท ที่นี่แม้จะเป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก แต่ก็เคยได้รับการจัดอันดับจากหนังสือพิมพ์ The Independent ว่าเป็นรีสอร์ทริมน้ำตกที่สวยงามติด 1 ใน 5 ของโลกเลยทีเดียว ที่นี่ผู้เข้าพักจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เพลิดเพลินไปกับเสียงน้ำตก และสดชื่นไปกับสายน้ำที่ไหลไปตามแนวของบ้านพักที่ออกแบบในสไตล์ล้านนา-บาหลี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น Wi-Fi ฟรี ห้องอาหาร สปา และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่อยู่ใกล้ๆลำธารอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ นอกจากนั้น ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมต่างๆ ใหเข้าร่วมเช่น การดูนก เดินป่า ขี่ช้าง การแสดงลิง หรือกิจกรรมผจญภัย เช่น ขับรถ ATV ขี่ม้า ยิงปืน เพ้นท์บอล โกคาร์ท ซิปไลน์ ทางรีสอร์ทก็มีให้บริการเช่นกัน
ที่อยู่: 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
ข้อมูลเพิ่มเติม » สุกันทรา รีสอร์ท (Sukantara Cascade Resort)
3
กาญจนบุรี
โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว (The FloatHouse River Kwai)
รีสอร์ทลอยน้ำบนแม่น้ำแควน้อย อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เรือนแพหรูสไตล์บูติคท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี และเทือกเขาหินปูนที่มีหินย้อยสวยงาม บริเวณโฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ทมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และห้องพักทุกหลังมีความเป็นส่วนตัวสูง สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้จากบนเตียงนอนเลยทีเดียว ภายในห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ Wi-Fi ฟรี โทรทัศน์ ห้องปลอดบุหรี่ เครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัวแบบ Rain Shower และระเบียงส่วนตัวพร้อมเก้าอี้ชิงช้าริมแม่น้ำให้คุณนั่งชิลล์ๆฟังเสียงฝน หรือจะลงเล่นน้ำในแม่น้ำให้สดชื่นก็ได้ นอกจากนั้น ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้เข้าร่วม เช่น ล่องแพไม้ไผ่ เที่ยวถ้ำหินงอกหินย้อย ขี่จักรยานเสือภูเขา ชมสวนผลไม้ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ในฤดูฝนได้อย่างเต็มที่
ที่อยู่: 55 หมู่ 5 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150
ข้อมูลเพิ่มเติม » โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว (The FloatHouse River Kwai)
4
ราชบุรี
สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท (Swiss Valley Hip Resort)
รีสอร์ทบนที่ราบสูงที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย สวิส วัลเลย์ ฮิฟ รีสอร์ท, จังหวัดราชบุรี มีบรรยากาศที่ร่มรื่น ทิวทัศน์สวยงาม ล้อมรอบด้วยเนินเขาที่สลับกันไปมา และทุ่งหญ้าสีเขียวด้านหลัง รีสอร์ท ที่นี่ออกแบบอาคารด้วยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่สร้างลดหลั่นกันลงมาตามไหล่เขา ส่วนห้องพักแต่ละห้องจะตกแต่งในสไตล์ต่างๆ กันไป เช่น ยูโรเปี้ยนสไตล์ ฝรั่งเศส หรือสเปน บริเวณรีสอร์ทตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สวนกุหลาบ ทางเดินเล่น จุดชมปลาสวยงาม สระว่ายน้ำ สนามยิงธนู ฟิตเนส ซาวน่า ชมฝูงแกะและให้อาหารแกะ ขี่ม้า พร้อมชมไร่องุ่น การได้มาพักผ่อนที่นี่ คุณจะได้ผ่อนคลายและรีเฟรชปอดให้สดชื่น พร้อมทำกิจกรรมต่างๆที่จะทำให้การมาเที่ยวสวนผึ้งของคุณประทับใจไปอีกนาน
ที่อยู่: 7/7 ม.7 อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
ข้อมูลเพิ่มเติม » สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท (Swiss Valley Hip Resort)
5
เขาใหญ่
ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
ที่พักสไตล์เต็นท์ ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่รอบๆ รีสอร์ทตกแต่งในสไตล์ทุ่งหญ้าซาฟารี ให้คุณได้รับลมเย็นและอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งวัน แม้ที่พักของที่นี่จะเป็นเต็นท์ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันทั้งเครื่องปรับอากาศและเฟอร์นิเจอร์ ส่วนห้องน้ำ จะมีทั้งเป็นแบบห้องน้ำรวมและห้องน้ำภายในห้องตามประเภทของเต็นท์ที่พัก นอกจากนั้น ภายในรีสอร์ทยังมีไฮไลท์อีก 2 จุดคือ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้คุณได้เล่นน้ำให้สดชื่น หรือนอนอ่านหนังสือชิลล์ๆ ริมสระ ที่ถัดไปอีกหน่อยเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้เขียวขจี ส่วนอีกหนึ่งจุดคือ ลานรอบกองไฟ ให้คุณได้ทำกิจกรรมแคมป์ไฟในตอนกลางคืน หรือนั่งดูดาวในวันฟ้าเปิด และทางรีสอร์ทยังมีห้องอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย หรือหากใครอยากรับประทานอาหารแบบส่วนตัวหน้าเต็นท์ที่พักก็สามารถแจ้งทางห้องอาหารได้เช่นกัน
ที่อยู่: 515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ข้อมูลเพิ่มเติม » ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)
6
เพชรบุรี
ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)
ที่พักแก่งกระจานระดับ 4 ดาวริมแม่น้ำเพชรบุรี ที่อยู่ไม่ไกลจากเขื่อนแก่งกระจาน และยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นได้อย่างง่ายดาย บริเวณรีสอร์ทมีความเป็นส่วนตัว ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและแม่น้ำเพชรบุรี ภายในรีสอร์ทและห้องพักประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มุมพักผ่อนให้คลายความเหนื่อยล้า ระเบียงส่วนตัว ฟิตเนส ทรีทเมนส์สปา สระว่ายน้ำกลางแจ้ง หรือหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายให้ได้ทำ ทั้งล่องแก่ง รถ ATV เดินเขา หรือเดินทางไปยังเขื่อนแก่งกระจานเพื่อชมหมอกยามเช้า หรือพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็นก็สะดวกสบายเช่นกัน ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจานจึงเป็นอีกรีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติที่ให้คุณได้พักผ่อนเติมความสดชื่นให้ร่างกายในวันฝนพรำ
ที่อยู่: 139 หมู่ ที่ 13 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170
ข้อมูลเพิ่มเติม » ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน (D Varee Diva Nana Kaeng Krachan)
7
สมุทรสงคราม
อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)
รีสอร์ทที่ออกแบบในแนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุตกแต่งที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ และยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้ สวนสน ติดริมคลองในจังหวัดสมุทรสงคราม อสิตา อีโค รีสอร์ทเคยได้รับรางวัลสุดยอดโรงแรมบูติคไทยประเภทอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมาแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าเข้าพักที่นี่นั้นได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติแน่นอน ผู้เข้าพักสามารถเลือกพักได้ระหว่างห้องพักในเรือนไทย 3 ห้องที่มองออกไปเห็นวิวต้นไม้เขียวขจี หรือห้องพักวิลล่าอนุรักษ์ธรรมชาติ 20 หลัง ท่ามกลางสวนสนและคลองหน้าระเบียงห้องทุกหลัง ให้คุณลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานและเป็นส่วนตัว ภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และกิจกรรมให้คุณได้เพลิดเพลินมากมายแบบใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะเดินทางไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา และตลาดน้ำดำเนินสะดวกก็เดินทางได้ง่ายดายเช่นเดียวกัน
ที่อยู่: 33/3 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000
ข้อมูลเพิ่มเติม » อสิตา อีโค รีสอร์ท (Asita Eco Resort)

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 7 มิถุนายน 2560


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ