ตะลุยเที่ยวนครปฐมใน 1 วัน กับ 6 แลนด์มาร์คน่าไป! – ที่เที่ยวติดอันดับ
HotelSThailand ชวนเพื่อนๆใช้เวลาวันว่าง เที่ยวชิลล์ๆใกล้กรุงเทพ ที่ จ.นครปฐม ซึ่งนอกจากส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวสวยแล้ว ที่นี่ยังมีอะไรอีกหลายอย่างให้เพื่อนๆแวะไปเที่ยวกันมากมาย ไม่ว่าจะสายบุญ สายกิน สายชิลล์ หรือสายแชะ แวะมาเที่ยวนครปฐมสัก 1 วัน รับรองว่าจะต้องติดใจ!
ตะลุยเที่ยวนครปฐมใน 1 วัน กับ 6 แลนด์มาร์คน่าไป!
1
องค์พระปฐมเจดีย์
องค์พระปฐมเจดีย์, นครปฐม
องค์พระปฐมเจดีย์, นครปฐม องค์พระปฐมเจดีย์, นครปฐม
ที่แรกที่เรามาเริ่มต้นกันก็คือ องค์พระปฐมเจดีย์ แลนด์มาร์คสำคัญของ จ.นครปฐม นั่นเอง ที่นี่เป็นพระพระสถูปเจดีย์ที่สูงที่สุดในโลก คือประมาณ 120 เมตร ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าประดิษฐานอยู่ นอกจากนั้น ที่นี่ยังมี พระร่วงโรจนฤทธิ์ พระพุทธรูปประทับยืนองค์ใหญ่ ซึ่งที่ฐานเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิของรัชกาลที่ 6 ประดิษฐานอยู่ในซุ้มวิหารทางทิศเหนือ หน้าองค์พระปฐมเจดีย์อีกด้วย

อ้อ! และในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ที่นี่ยังจะมีงานประจำปี คือ งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์และปิดทองหลวงพ่อพระร่วงโรจนฤทธิ์ ประจำปี 2561 อีกด้วย ถ้าใครสนใจจะมาเที่ยว จะลองแวะมาในช่วงที่มีงานประจำปีก็ได้นะ
2
พระราชวังสนามจันทร์
พระราชวังสนามจันทร์, นครปฐม
พระราชวังสนามจันทร์, นครปฐม พระราชวังสนามจันทร์, นครปฐม
จุดหมายถัดไปของเราอยู่ไม่ไกลจากองค์พระปฐมเจดีย์ เราไปต่อกันที่ พระราชวังสนามจันทร์ พระราชวังที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้สร้างขึ้นเพื่อประทับแปรพระราชฐานในโอกาสเสด็จฯ มานมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ และเพื่อประทับพักผ่อนอิริยาบท ที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. โดยที่เราไปวันนี้ไม่ได้เข้าไปชมด้านในพระราชวัง จึงไม่มีการเสียค่าเข้าชม พื้นที่รอบๆพระราชวังแห่งนี้รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวสุดร่มรื่น เหมาะกับการมาเดินเล่น นั่งชิลล์ พักผ่อนหย่อนใจกันเป็นที่สุด นอกจากนั้นยังมีมุมสวยๆให้เราได้ถ่ายรูปกันเพียบเลย
3
ร้านสะพานโยง จ.ศ.1279
ร้านสะพานโยง จ.ศ.1279, นครปฐม
ร้านสะพานโยง จ.ศ.1279, นครปฐม ร้านสะพานโยง จ.ศ.1279, นครปฐม
แวะมาเสพความเขียว นั่งชิลล์ทานอาหารอร่อยๆกันต่อ ที่ ร้านสะพานโยง จ.ศ.1279 ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังสนามจันทร์ บรรยากาศรอบๆเต็มไปด้วยความเขียวขจี พร้อมมุมไฮไลท์อย่าง สะพานโยง ซึ่งเป็นสะพานที่จำลองมาจากสะพานรามประเวศน์ ซึ่งใช้ข้ามคูน้ำเพื่อไปพระราชวังสนามจันทร์นั่นเอง ในส่วนของอาหารที่นี่ เราสั่งเป็นเมนูอาหารจานเดียว 2 อย่าง คือ เส้นหมี่กระเฉด และ ข้าวหมูทอดกระเทียม และเมนูน้ำอีก 2 อย่าง คือนมชมพูเย็น และแอปเปิ้ลอิตาเลี่ยนโซดา ซึ่งอร่อยถูกปากเลยทีเดียว เมื่อทานอาหารเสร็จแล้ว ก็ยังสามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูปเล่นกันได้บริเวณท่าน้ำริมคลอง หรือโซนใหม่ อย่างทุ่งนาสะพานโยง ที่เต็มไปด้วยต้นข้าวสีเขียว ลมเย็นๆ สดชื่นสุดๆเลยล่ะ
4
ตลาดท่านา
ตลาดท่านา, นครปฐม
ตลาดท่านา, นครปฐม ตลาดท่านา, นครปฐม
เมื่อทานอาหารกันอิ่มท้องแล้ว ก็ต้องไปเดินเล่นย่อยอาหารกันหน่อย ที่ ตลาดท่านา ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ใน อ.นครชัยศรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มีบรรยากาศความคลาสสิคแบบสุดๆ ด้วยตึกรามบ้านช่อง ร้านค้า ที่เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สีสันสวยงาม และที่นี่ยังเป็นแหล่งของกินอร่อยๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เป็ดพะโล้ ส้มโอ ส้มตำ ผัดไทย ขนมปังอร่อยๆ รวมไปถึงร้านอาหารริมแม่น้ำ หรือร้านขายของโบราณที่ใครชอบของเก่าไม่ควรพลาด และในช่วงเย็นๆ ที่ริมน้ำของตลาดท่านาแห่งนี้ก็มีบรรยากาศสุดชิลล์ เหมาะกับการมานั่งเล่น พักผ่อน ให้อาหารปลามากๆเลยล่ะ ใครอยากมาสัมผัสความคลาสสิค พร้อมช็อป ชิม ชิลล์ ของอร่อยที่นี่ สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.
5
เจษฎา เทคนิค มิวเซียม
เจษฎา เทคนิค มิวเซียม, นครปฐม
เจษฎา เทคนิค มิวเซียม, นครปฐม เจษฎา เทคนิค มิวเซียม, นครปฐม
จุดหมายต่อไปของเรา ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแวะชมพิพิธภัณฑ์เก๋ๆกันบ้าง ที่ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงยานพาหนะโบราณ โดยเกิดจากความหลงใหลในเครื่องยนต์ของ คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ จากการสะสมรถโบราณมาเรื่อยๆจนเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชม เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ของชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่นี่มียานพาหนะโบราณแปลกๆ จากทั่วโลก เช่น ไม่โครคาร์ รถยนต์ จักรยาน มอเตอร์ไซค์ สามล้อ เรือโบราณ เครื่องบินประเภทต่างๆ ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง และน่าตื่นตาตื่นใจมากๆเลยล่ะ เพื่อนๆคนไหนสนใจอยากมาเที่ยวที่นี่ สามารถมาได้ตั้งแต่วันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. ที่นี่หยุดทุกๆวันจันทร์ และที่สำคัญ! เข้าชมฟรีจ้า
6
After the Rain Coffee & Gallery
After the Rain Coffee & Gallery, นครปฐม
After the Rain Coffee & Gallery, นครปฐม After the Rain Coffee & Gallery, นครปฐม
ก่อนจะกลับกรุงเทพฯ ที่สุดท้ายที่เราแวะไปกันนั่นก็คือ ร้าน After the Rain Coffee & Gallery คาเฟ่ในสวนสุดชิลล์ที่ใครที่มาเที่ยวนครปฐมไม่ควรพลาด! แม้ว่าที่นี่จะเป็นร้านเล็กๆ แต่บอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่อลังการสุดๆ เพราะมีทั้งโซน Indoor แอร์เย็นฉ่ำ และ โซน Outdoor บรรยากาศในสวน ซึ่งเมนูอาหารที่เราสั่งมา มี 3 อย่างด้วยกัน คือ นมเย็นอัญชัน ข้าวผัดสามสหาย และบราวนี่พาเฟต์ รสชาติเยี่ยม เติมพลังได้ดีสุดๆ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็อยู่ที่การพายเรือไปตามร่องสวน เพื่อชมสวนผลไม้นั่นเอง ใครมากับเพื่อนหรือมากับแฟน อย่าลืมมาทำกิจกรรมนี้กันนะ ส่วนใครที่อยากหลบร้อนไปตากแอร์ ด้านในร้านยังมี ‘แกลลอรี่ งานแฮนด์เมดน่ารักๆ จากฝีมือเจ้าของร้านจำหน่ายอยู่ด้วยล่ะ สามารถแวะมาชิมอาหาร ชมบรรยากาศแบบนี้ได้ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 08.30 - 18.30 น.

เขียนโดย: Thaya Aungtananukul   เขียนวันที่ : 8 ตุลาคม 2561


บทความท่องเที่ยว อื่นๆ