วังสามเซียน พัทยา – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดพัทยา
วังสามเซียน พัทยา
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
3.5 170
ราคา
ฟรี
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
ก่อนถึงวัดพระใหญ่ บนเขาพระตำหนัก
 
วังสามเซียน พัทยา - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

วังสามเซียน พัทยา บนเขาพระตำหนักก่อนถึงวัดพระใหญ่ เป็นสวนสาธารณะสไตล์จีน ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานศิลปะโบราณจีน โดยมีคณะสามเซียน ฮก ลก ซิ่วสามเซียนที่ได้รับการยกย่องนับถืออย่างสูงจากชาวจีน เป็นไฮไลต์สำคัญให้ประชาชนเชื้อสายจีน มาสักการะบูชา

ทั้งนี้บริเวณวังสามเซียนยังเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นพระโพธิสัตว์ เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งประทับอยู่กลางสระน้ำตามฮวงจุ้ยที่เหมาะสมพร้อมด้วยทัศนียภาพแวดล้อมที่สวยงาม รวมถึง
ศาลเจ้าเจ้านักรบกวนอู และวิหาญนักปราชญ์เหลาจือ นอกจากนั้นยังมีศิลปะโบราณแขนงต่างๆ สะท้อนความเป็นมาของวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์จีนได้เป็นอย่างดี อาทิ กำแพงภาพเกี่ยวกับความกตัญญู 24 ภาพ ระฆังแห่งคุณธรรมจำลอง สูง 193 ซม. รูปปั้นของราชวงษ์ต่างๆ ม้าสึกกวนอู พระถังสัมจั๋ง และรูปปั้นของเหล่าเซียนต่างๆ จากวรรณคดี เรื่องเล่าและ ประวัติศาสตร์จีนอีกมากมาย

นอกจากศิลปะรูปปั้นสวยงามทั้งหลายจะเป็นสิ่งดึงดูดบริเวณโดยรอบของวิหารเซียนยังเต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังมีจุดที่มองเห็นทิวทัศน์ของพัทยาอย่างชัดเจนอยู่ใกล้ๆ อีกด้วย

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
เซียน ฮก ลก ซิ่ว มีความหมายต่อชาวจีนอย่างมาก โดยที่ เซียนฮก เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ และความมั่งมี เซียนลก เป็นสัญลักษณ์แห่งยศฐาบรรดาศักดิ์ และ เซียนซิ่ว เป็นสัญลักษณ์ แห่งอายุวัฒนะ

รวมรูปภาพ วังสามเซียน พัทยา

แผนที่แสดงที่ตั้ง วังสามเซียน พัทยา