ปราสาทสัจธรรม – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดพัทยา
ปราสาทสัจธรรม
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
5.0 248
ราคา
250 - 500 บาท
250
เวลาทำการ:
08.00 - 17.00 น.
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
ติดริมทะเล บริเวณแหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ซอยนาเกลือ 12 ตำบลนาเกลือ
 
ปราสาทสัจธรรม - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

สำหรับใครที่อยากตื่นตาตื่นใจ และสัมผัสความวิจิตรของสถาปัตยกรรมไม้แล้วละก็ ปราสาทสัจธรรม จะทำให้ทกคนต้องตกตะลึงงึงงันในความมหัศจรรย์ของศิลปะ และความเหนือชั้นของการก่อสร้าง เพราะปราสาทสัจธรรมแห่งนี้ เป็นสถาปัยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทุกชิ้นส่วนที่ประกอบจนเป็นปราสาทขนาดใหญ่ล้วนทำมาจากไม้ โดยไม่อาศัยแม้แต่ตะปูสักตัว แต่แทนที่ด้วย เดือย ตอกสลัก การเข้าลิ่มแบบสถาปัยกรรมไทย และภูมิปัญญาโบราณ

ทั้งภายนอกและภายในของปราสาทสัจธรรม ประกอบด้วยประติมากรรม และลวดลายแกะสลัก ทั้งวิจิตรและพิศดาร ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านองค์เทพต่างๆ ซึ่งล้วนแต่สะท้อนความคิดด้านปรัชญา ศาสนา จริยธรรม และสัจธรรม ของโลกตะวันออก โดยมีแนวคิดสำหรับการสร้างปราสาทสัจธรรมแห่งนี้ คือ
การหลุดพ้น ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของมนุษย์

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ นอกเหนือจากการเดินชมปราสาทสัจธรรมอีกด้วย ทั้ง การแสดงศิลปะวัฒนะธรรมไทยวันละ 2 รอบ ตอน 11.30 และ 15.30 น. และกิจกรรมที่เสียค่าบริการเพิ่มเติม อย่างเช่น การนั่งสปีดโบ้ทชมปราสาท นั่งรถม้า บริการรถ
ATV ขี่ช้าง และขี่ม้า

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
  • นักท่องเที่ยวจะได้รับการบรรยายจากไกด์พิเศษซึ่งคอยบริการให้ข้อมูล รวมถึงจะได้รับหมวกนิรภัยไว้สวมใส่ขณะเข้าชมภายในปราสาทเพื่อความปลอดภัย
  • ปราสาทสัจธรรมใช้เวลามากกว่า 20 ปี ในการก่อสร้าง จนกระทั่งตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบุรณ์เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ทะเล เสี่ยงต่อการผุกร่อนของไม้ อีกทั้งยังมีการสึกหรออยู่ตลอดเวลา จึงทำให้การก่อสร้างยังดำเนินต่อไปเพื่อซ่อมแซมส่วนต่างๆ อยู่เรื่อยๆ
  • งบประมาณในการก่อสร้างปราสาทสัจธรรมมีมูลค่ากว่า 1200 ล้านบาท

รวมรูปภาพ ปราสาทสัจธรรม

แผนที่แสดงที่ตั้ง ปราสาทสัจธรรม