เขาพระตำหนัก เขาพระบาท – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดพัทยา
เขาพระตำหนัก เขาพระบาท
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 202
ราคา
ฟรี
เวลาทำการ:
07.00 - 22.00 น.
เบอร์ติดต่อ:
0-3842-3990
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
เขาพระตำหนัก ตั้งอยู่ระหว่างพัทยาใต้ และหาดจอมเทียน
 
เขาพระตำหนัก เขาพระบาท - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

เขาพระตำหนัก หรือ เขาพระบาท เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดพัทยาใต้กับหากจอมเทียน และด้วยความที่เป็นภูเขาที่ไม่สูงนัก บนยอดเขาจึงถูกสร้างเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาทที่เงียบสงบ และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงสถานีวิทยุ ส.ทร.5 ของทหารเรือ โดยมีอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ประดิษฐานอยู่ด้วย และตรงจุดนี้เอง ถูกสร้างให้เป็นจุดชมวิวของพัทยา ซึ่งเปิดรับวิวของเมืองพัทยาทั้งหมด รวมถึงเห็นทัศนียภาพหาดที่มีเวิ้งโค้งคล้ายวงพระจันทร์ของอ่าวเมืองพัทยาได้อย่างชัดเจน และสมบูรณ์แบบที่สุด จึงทำให้ยอดเขาพระตำหนักแห่งนี้เป็นที่นิยม และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องแวะมาเยี่ยมเยือนเมื่อมาเที่ยวเมืองพัทยา ถ้าใครอยากจะถ่ายรูปสวยเป็นที่ระลึกว่ามาเยือนพัทยา นี่คือหนึ่งในไฮไลต์ที่คุณต้องไม่พลาด
 
ในส่วนของจุดชมวิวนั้น จะเปิดให้บริการระหว่าง 7.00 – 22.00 น. นอกจากนี้บริเวณเชิงเขาที่พอจะมีความราบเรียบ จะมีสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อน อีกทั้งตลอดทางขึ้นมาเขาก็มีทิวทัศน์สวยงามตลอดสองข้างทางด้วย

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
หากนำรถมาเอง ให้ขับไปตามถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าสู่พัทยาใต้  เลี้ยวขวาตรงป้าย “ไปพัทยาใต้” พอเจอแยกไฟแดงแรกให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับมาเรื่อยๆ จนถึง 5 แยก แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถนนพระตำหนัก แล้วเลี้ยวขวาอีกครั้งโดยจะมีป้ายบอกตลอดทางขึ้นเขา ทั้งไปจุดชมวิว และวัดเขาพระบาท

รวมรูปภาพ เขาพระตำหนัก เขาพระบาท

แผนที่แสดงที่ตั้ง เขาพระตำหนัก เขาพระบาท