ตลาดน้ำ 4 ภาค – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดพัทยา
ตลาดน้ำ 4 ภาค
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 193
ราคา
ฟรี
เบอร์ติดต่อ:
0-3870-6340 หรือ 08-1900-5546
สถานที่ตั้ง:
451/304 หมู่ 12 ถ.สุขุมวิทพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
ติดถนนสุขุมวิท ใกล้ปั้ม ปตท. เลยแยกสู่พัทยาใต้ไปทางสัตหีบ
 
ตลาดน้ำ 4 ภาค - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นมาใหม่ไม่นานมานี้ของพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และวัฒนธรรม ด้วยการรวบรวมศิลปะ และมนต์สเน่ห์ของชุมชนริมน้ำแบบโบราณ โดยมีคอนเซปต์เป็นจุดศูนย์รวมของที่ทั้ง 4 ภาค ทั้ง เหนือ กลาง อีสาน ใต้ ไว้ในที่เดียว

ตลาดน้ำ 4 ภาคนี้โดดเด่นไม่เหมือนที่ไหนโดยเฉพาะบ้านเรือนที่ถูกออกแบบย้อนยุคนั้น มีรูปแบบที่หลากหลาย และมีความสวยงามเป็นพิเศษ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยกาศดั้งเดิม และวิถีชีวิตที่ผูกพันธ์กับสายน้ำแบบไทยๆ อย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้ยังจะได้พบกับสินค้า และอาหารจากกว่า 100 ร้าน จนต้องบอกว่าเลือกดูเลือกซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว

สำหรับกิจกรรมหลักๆ ที่น่าสนใจของตลาดน้ำ 4 ภาค แห่งนี้ แบบไม่ควรพลาดอันดับแรกคือ การนั่งเรือพายแบบคลาสสิคสุดๆ ชมทัศนียภาพสองฝั่งตลาดน้ำ ทั้งบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างอย่างสวยงาม และแน่นอนกับการเดินเล่นเลือกซื้อเลือกชมของดีจากทั้ง 4 ภาค และสินค้าหลากหลาย ตั้งแต่ของจิปาถะ ของฝาก ของสะสมจาก รวมไปถึงชิมอาหารทั้งคาวหวานจากร้านอร่อย หรือแม้กระทั่งแม้ค่าเรือพาย นอกจากนี้ยังมีอีกิจกรรมพิเศษอย่าง การแสดง 4 ภาคซึ่งจะเปิดแสดงเวียนไปตามซุ้มต่างๆ ในวันเสาร์ – อาทิตย์ และกิจกรรมชมแปลงเกษตรสาธิต สมุนไพรไทย และความเป็นมาทางด้านกสิกรรมของบ้านเรา

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
  • การเดินทางมาที่ตลาดน้ำนั้นก็สะดวก และไม่ต้องกลัวหลงแน่นอน ถ้าหากขับรถมาเอง เพียงแค่วิ่งมาตามถนนสุขุมวิท โดยผ่านแยกเข้าพัทยา เหนือ กลาง ใต้ มาเรื่อยๆ ก็จะเห็นเรือนไทยโดดเด่นติดถนนใหญ่ ใกล้ปั้ม ปตท.
  • ถ้าจะให้ดี มาช่วงเย็นๆ จะไม่ร้อนนัก และบรรยากาศก็ร่มรื่น ส่วนกลางคืนนั้นก็ให้บรรยากาศที่โรแมนติกแบบสุดๆไปเลย

รวมรูปภาพ ตลาดน้ำ 4 ภาค

แผนที่แสดงที่ตั้ง ตลาดน้ำ 4 ภาค