หมู่บ้านช้าง
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
3.0 221
ราคา
ฟรี
เวลาทำการ:
1,000บาทต่อคน
สถานที่ตั้ง:
หมู่บ้านช้าง 3218, ต.หินเหล็กไฟ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 
หมู่บ้านช้าง - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดหัวหิน

               หมู่บ้านช้างหัวหินได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2543 และเป็นหมู่บ้านช้างแห่งแรกของอำเภอหัวหิน โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเยี่ยมชมหมู่บ้านช้างหัวหินปีๆ หนึ่งไม่ต่ำกว่า 22,760 คน ซึ่งสร้างชื่อเสียงอย่างมากมายให้กับที่นี่ในฐานะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับช้าง

หมูบ้านช้างหัวหินมีลักษณะคล้ายปางช้าง โดยจะเน้นเป็นกิจกรรมนั่งช้างทั้งลุยน้ำขึ้นเขา ชมบรรยากาศและธรรมชาติโดยรอบ รวมไปถึงนั่งช้างชมความงามของพระพุทธรูปปางต่างๆ ในวัดอิติสุขโต โดยแบ่งเป็น 2 แบบ 30 นาที และ 1 ชั่วโมง ที่นี่มุ่งเน้นการอนุรักษ์และให้ความสำคัญกับธรรมชาติและช้างไทยไม่ให้สูญพันธุ์ อีกทั้งแสดงออกถึงวิถีชีวิตของควาญช้างที่ดูแลช้างอย่างเพื่อน ช้างของที่นี่จึงจะมีความเฉลียวฉลาด และเป็นมิตร ทั้งวาดภาพได้ เล่นดนตรีได้ แถมนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้ออาหารเลี้ยงช้างด้วยตนเองได้อีกด้วย หมูบ้านช้างหัวหินนับว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มคณะ คุณพ่อคุณแม่ที่พาลูกน้อยมาเที่ยวชม คงจะถูกใจไม่น้อยที่ได้พาลูกหลานมาให้รู้จักกับสัตว์แสนรู้และธรรมชาติที่งดงามเหล่านี้

 

 

 

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
       Tip:  
           ตั้งอยู่ห่างจากถนนเพชรเกษมบริเวณตลาดหัวหินไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร ตามเส้นทางหัวหิน-หนองพลับ (ทางเดียวกับไปน้ำตกป่าละอู) หมู่บ้านช้างจะอยู่ด้านขวามือ บริเวณข้างหลังวัดอิติสุขโต

รวมรูปภาพ หมู่บ้านช้าง

แผนที่แสดงที่ตั้ง หมู่บ้านช้าง