รฤกหัวหิน – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดหัวหิน
รฤกหัวหิน
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 187
ราคา
ฟรี
เวลาทำการ:
เปิดทุกวันจันทร์-พฤหัส 10.00-20.30 น. ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-21.30 น.
สถานที่ตั้ง:
ต.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
รฤกหัวหิน - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดหัวหิน

รฤก หัวหิน สถานที่เที่ยวแบบใหม่ที่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ แหล่งซื้อขายสินค้าทำมือเก๋ๆ ของกินและของฝาก ด้วยการที่เป็นที่โล่งแจ้งจึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสูดกลิ่นลมทะเลและซึมซับบรรยากาศตัวเมืองหัวหินอย่างเต็มที่ ภายในรฤกหัวหินมีร้านอาหารมากมายหลากหลายชนิดให้ผู้คนเข้ามาฝากท้องในราคาไม่แพง แถมยังมีจุดถ่ายรูปที่โดดเด่นไม่เหมือนใครสำหรับคนบ้ากล้องหลายต่อหลายจุด ทั้งยังมีเรือนไม้ 100 ปีที่เป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่านรูปเก่าๆ ประภาคารจำลอง รูปปั้นคนสู้ปลา จุดถ่ายรูปที่ทางรฤกหัวหินเตรียมไว้ให้ทั้งหลายและการแสดงโชว์ในช่วงเย็นที่มีแทบไม่ซ้ำกัน

หากใครรู้สึกจำเจกับบรรยากาศที่เที่ยวแบบเดิมๆ หรือสไตล์ยุโรปร่วมสมัยทั่วไป และอยากค้นหาบรรยากาศแบบย้อนยุค (ไม่มาก) แบบไทยๆ ในสมัยอดีตกันแล้วล่ะก็ ที่ รฤก หัวหินน่าจะเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ให้คุณได้ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกับคนที่รัก รวมถึงการไปเที่ยวพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก 

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:

Tip:
         
 รูปปั้นคนสู้ปลาสัญลักษณ์อีกยุคหนึ่งของหัวหิน ที่แต่ก่อนตั้งอยู่ที่โขดหิน หน้าศาลเจ้าแม่ทับทิมซึ่งเป็นที่นับถือของคนหัวหิน ปัจจุบันนี้ไม่สามารถเห็นรูปปั้นนี้ได้อีกแล้ว เนื่องจากได้หักพังไปตามกาลเวลา 


รวมรูปภาพ รฤกหัวหิน

แผนที่แสดงที่ตั้ง รฤกหัวหิน