วิกหัวหิน – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดหัวหิน
วิกหัวหิน
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 243
ราคา
ฟรี
เวลาทำการ:
เปิดทุกวัน จันทร์-เสาร์ เวลา 09.00 - 20.30 น. วันอาทิตย์เปิด 15.00 - 17.30 น.
สถานที่ตั้ง:
ซอย หมู่บ้านเอื้ออาทรประจวบคีรีขันธ์ ต.หนองแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 
วิกหัวหิน - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดหัวหิน

       หากใครเป็นผู้ชื่นชอบผลงานทางศิลปะและต้องการความคิดสร้างสรรค์ วิกหัวหิน - สถานที่พักผ่อนในพื้นที่กว่า 30 ไร่ ต้องเป็นที่ถูกใจของทุกๆ ท่านอย่างแน่นอน  เพราะที่นี่เป็นศิลปสถานเพื่องานศิลปะและการแสดงต่างๆ โดยส่วนหนึ่งของที่นี่ได้เปิดเป็นโรงเรียนโดยใช้ชื่อว่า โรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษาหัวหิน บรรยากาศภายในของที่นี่ร่มรื่นและเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนของครอบครัว บริเวณด้านหน้ามีโรงละครซึ่งจะมีการจัดการแสดงทุกปี และกำลังมีการก่อสร้างโรงเรียนสอนการแสดง      

        ที่วิกหัวหินนี้ จะให้ความสำคัญกับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการร่วมกันทำกิจกรรมทางศิลปะและอื่นๆ จึงมีลานประกอบกิจกรรมขนาดใหญ่สำหรับ Weekend School มีการสอนบัลเล่ย์, Flying Yoga และกิจกรรมเกี่ยวกับงานศิลปะให้ทำร่วมกัน เช่น งานปั้น การวาดรูปโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ พร้อมกับการให้บริการบ้านพักที่ทำด้วยมือจากปูนขาว ขัดผิวมัน ดีไซน์เหมือนบ้านมนุษย์ยุคหิน รูปทรงน่ารักและแปลกตาซึ่งถูกออกแบบและตกแต่งภายในอย่างปราณีต มีทั้งหมด 9 หลังสำหรับลูกค้าทั่วไป และอีก 1 หลัง สำหรับลูกค้ากรุ๊ปพักได้ถึง 30 ท่าน เหมาะกับนักศึกษามาทำค่ายและกิจกรรม ซึ่งแต่ละหลังจะมีรูปแบบและชื่อที่แตกต่างกัน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ห้องอาบน้ำ แต่จะไม่มีโทรทัศน์ เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการ ได้มาชื่นชมศิลปะและพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของวิกหัวหินได้อย่างเต็มที่ 

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:

Tip:
         วิธีการเดินทางไปนั้นไม่ยาก เพราะวิกหัวหินห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียงแค่ 6 กิโลเมตรเท่านั้น โดยอยู่ทางทิศใต้ของตัวเมืองหัวหิน การเดินทางให้เริ่มจากตัวเมืองหัวหิน ถนนเพชรเกษม และมุ่งหน้าสู่อำเภอปราณบุรี เมื่อลงสะพานประมาณ 200 เมตรให้สังเกตทางขวามือ จะเจอป้าย โรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษาหัวหิน ทางด้านหน้าก็เลี้ยวเข้ามาได้เลย และอย่าลืมพาเด็กๆ มาเรียนศิลปะด้วยกันนะคะ

 


รวมรูปภาพ วิกหัวหิน

แผนที่แสดงที่ตั้ง วิกหัวหิน